Đổi vé máy bay online dễ hay khó? Hướng dẫn đổi vé Online nhanh chóng

Đổi vé máy bay online dễ hay khó ?

Đổi vé máy bay online là điều mà nhiều khách hàng muốn thực hiện nhưng không biết phải thực hiện như thế nào? Có khó không. Trong bài viết dưới đây, Etrip4u sẽ trả lời vấn đề này

Nhiều khách hàng sau khi đặt vé thì có nhu cầu đổi vé để có thể đặt vé máy bay giá rẻ hơn so với vé đã mua, hoặc có lý do cá nhân cần đổi vé máy bay. Bởi vậy đổi vé máy bay online là điều mà nhiều khách hàng muốn thực hiện nhưng không biết phải thực hiện như thế nào?. Trong bài viết dưới đây, Etrip4u sẽ trả lời vấn đề này và hướng dẫn cách đổi vé chi tiết cho bạn cách đổi vé máy bay nhanh chóng và thuận tiện nhất nhé.

Đổi vé máy bay online dễ hay khó ?
Đổi vé máy bay online dễ hay khó ?

Đổi vé máy bay online dễ hay khó?

Đổi vé máy bay Online có khó không? Là 1 trong những vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm khi có ý định thực hiên thay đổi hành trình của mình 1 cách bất ngờ ( dù với lý do chủ động hay bị động).

Đối với những khách hàng đã thường xuyên thực hiện đổi vé Online, hay có kinh nghiệm thực hiện đổi vé máy bay thì chắc hẳn vấn đề này không có gì khó. Nhưng đối với những hành khách bay lần đầu tiên, chưa bao giờ thực hiện thay đổi, hoàn hủy vé máy bay thì đây lại là 1 vấn đề bỡ ngỡ và khá khó khăn.

Đối với những đơn vị đại lý vé máy bay như Etrip4u thì việc đổi vé máy bay Online hay Offline cũng đều khá đơn giản. Chỉ cần làm đúng quy định, đúng cách là bạn đã có thể đổi vé cho mình. Để giải quyết được vấn đề này hãy cùng theo dõi hướng dẫn của Etrip4u bên dưới nhé.

Lưu ý: Hiện nay Etrip4u tuyển dụng đại lý vé máy bay trên toàn quốc với chính sách khá hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo: Chính sách dành cho đại lý vé máy bay tại Etrip4u nhé.

Hướng dẫn cách đổi vé máy bay online

1. Hướng dẫn đổi vé máy bay online

Việc di chuyển bằng máy bay đang trở nên ngày càng phổ biến. Đôi lúc, chúng ta gặp phải những trục trặc và không thể sắp xếp được thời gian đến sân bay như dự kiến. Rất may, hiện nay các hãng hàng không đều cung cấp dịch vụ đổi vé máy bay online rất dễ dàng và thuận tiện cho khách hàng. Các thao tác thay đổi vé cũng được sắp xếp hết sức đơn giản.

Bạn chỉ cần truy cập website đặt vé và thực hiện các thay đổi ở mục quản lý đặt chỗ như thời gian, chuyến bay bạn muốn đổi sang. Hệ thống sẽ thông báo lại về sự thay đổi giá vé cũng như các chi phí phát sinh đối với quá trình đổi vé của bạn. Bạn cần thanh toán trực tiếp bằng thẻ cho giao dịch này để hãng thực hiện quá trình đổi vé.

Lưu ý: Mỗi hãng có một quy định riêng về thời gian và mức phí để được đổi vé. Bạn có thể tham khảo các thông tin sau đây.

Đổi vé máy bay của Vietnam Airlines

Phí thay đổi vé máy bay nội địa của Vietnam Airlines
Phí thay đổi vé máy bay nội địa của Vietnam Airlines

Với vé máy bay Vietnam Airlines, bạn có thể thay đổi các mục sau: ngày bay, giờ bay, hành trình bay. Để đổi vé máy bay, bạn phải cung cấp các thông tin cụ thể như:

  • Họ tên  hành khách ghi trên vé
  • Ngày, giờ khởi hành chuyến bay cũ
  • Hành trình cũ
  • Hành trình mới
  • Ngày, giờ bay mới bạn muốn thay đổi

Đối với các chặng bay nước ngoài, chi phí đổi vé sẽ áp dụng theo từng khu vực và quốc gia khác nhau, dao động từ 50 – 150 USD.

Một số lưu ý từ hãng Vietnam Airlines:

- Bạn chỉ được phép thay đổi sang hành trình mới hoặc cao tiền hơn

- Bạn được phép nâng hạng ghế nếu còn chỗ và phải trả phần chênh lệch giữa giá vé cũ và giá vé mới + phí thay đổi

- Hạng vé càng cao thì phí chuyển đổi càng thấp

- Phải đổi vé trước khi bay tổi thiểu 3h.

Đổi vé máy bay của Vietjet Air

Để đổi ngày bay và chặng bay Vietjet Air, bạn cần phải thực hiện đổi trước giờ khởi hành 3 giờ, và thanh toán các phí gồm: phí đổi ngày bay + phí đổi giờ bay+ mức giá chênh lệch vé.

Phí thay đổi vé máy bay của Vietjet Air
Phí thay đổi vé máy bay của Vietjet Air


Xem chi tiết: Cách đổi vé máy bay Vietjet Air nhanh nhất

Đổi vé máy bay Jetstar Pacific

Hiện nay, Jetstar Pacific đang khai thác 2 hạng ghế là hạng Thương gia và hạng Phổ thông. Với hạng Thương gia, khách hàng được đổi vé miễn phí, tuy nhiên hạng này lại không được khai thác cho các chuyến bay nội địa.

Hạng Phổ thông Jetstar chia thành 3 loai: Starter, Starter Plus và Promo. Mỗi hạng ghế khác nhau sẽ có quy định về việc đổi vé khác nhau, cụ thể:

Có thể bạn quan tâm: Hủy vé máy bay jetstar mất bao nhiêu tiền ?

Các nguyên tắc đổi vé của Jestar Pacific:

  • Bạn cần thực hiện việc thay đổi ít nhất là 4 giờ so với giờ khởi hành ghi trên vé.
  • Các thay đổi phải được thực hiện tại điểm mua vé ban đầu.
  • Bạn có thể thay đổi tên trên đặt chỗ nhưng phải áp dụng trên mọi chuyến bay.
  • Bạn không được phép thay đổi tên đối với các đặt chỗ bằng điểm khách hàng thường xuyên kết hợp với tiền trên Jetstar hoặc các đặt chỗ bằng JAL Mileage.
Phí đổi vé máy bay Jetstar Pacific
Phí đổi vé máy bay Jetstar Pacific

2. Tại sao nên đặt vé máy bay qua Đại lý Etrip4u

Đặt vé dễ dàng hơn: Việc mua vé trên mạng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức về công nghệ, ngân hàng và hàng không. Trong khi đó, đặt vé qua Etrip4u bạn chỉ cần gọi điện thoại và nói rõ nhu cầu hành trình bay của mình, cung cấp các thông tin về họ tên là có thể có vé máy bay theo đúng nhu cầu. Việc thanh toán sẽ được diễn ra khi bạn nhận được vé ( thông thường, các địa lý sẽ cho nhân viên giao vé tới tận nhà của bạn ).

Giá vé hầu như không chênh lệch: Đặt vé qua Internet sẽ rẻ hơn so với đặt vé máy bay qua đại lý, tuy nhiên mức giá chênh lệch không là bao, thường vé bay trong nước thì mức chênh lệch khoảng 20.000 VND – 30.000 VND. Có đôi khi đặt vé máy bay tại đại lý vé máy bay giá còn thấp hơn cả web hãng, bởi đại lý rất hay có các chương trình khuyến mại, cũng như đặt tại đại lý cơ hội đặt được vé máy bay khuyến mại từ chính các hãng hàng không cũng cao hơn nhiều.

Nhận vé linh hoạt hơn: Đối với đặt vé trực tuyến từ các hãng, sau khi thanh toán xong bạn sẽ nhận được một bản vé điện tử gửi qua Email hoặc ngay trên trang web booking, tất nhiên bạn sẽ phải tự in bản in này ra. Còn khi đặt vé qua đại lý, bạn có thể đến tại đại lý để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Nếu bạn ở xa không tiện cho việc đi lại thì đại lý sẽ thông báo code cho bạn qua tin nhắn điện thoại hoặc vé điện tử qua email, bạn chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.

 

Tại sao nên đặt vé máy bay tại Etrip4u.com
Tại sao nên đặt vé máy bay tại Etrip4u.com

Hình thức thanh toán đa dạng hơn: Khi đặt vé máy bay trên web hãng, bạn đều phải thực hiện thanh toán trực tuyến mới có thể đặt vé. Nhưng đặt vé máy bay tại Etrip4u, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức thanh toán khác nhau như: thanh toán trực tuyến, thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, thanh toán tại chính văn phòng của Etrip4u, và đặc biệt bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán ngay tại nhà nếu như bạn ở khu vực nội thành Hà Nội và nội thành Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ nhanh hơn khi hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé máy bay: Khi tự đặt vé máy bay, bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp với các tổng đài tự động của hãng và việc hỗ trợ hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé là rất khó khăn. Trong khi đó, các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ khách hàng rất chu đáo: giúp khách đặt chỗ trước (bạn có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp khách thay đổi thông tin trên vé (họ tên), đổi giờ bay, chuyến bay…

Etrip4u giúp bạn mua vé và giải quyết các thủ tục về vé dễ dàng hơn
Etrip4u giúp bạn mua vé và giải quyết các thủ tục về vé dễ dàng hơn

Tư vấn tận tình hơn: Nhân viên của các đại lý sẽ tư vấn tất cả các vấn đề liên quan vé máy bay của bạn như: đối chiếu giá vé của các hãng trên cùng một chuyến bay, giải đáp thắc mắc. Tất cả vé máy bay mua qua đại lý đều được hỗ trợ xuất hóa đơn tài chính thanh toán công ty.

Bạn muốn thực hiện một chuyến du lịch với kinh phí tiết kiệm nhất, hãy đến với Etrip4u – Đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín của tất cả các hãng hàng không trong và ngoài nước. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tìm kiếm và đưa ra cho bạn những chuyến bay với mức giá thấp nhất. Hãy biến kế hoạch du lịch của mình thành sự thật bằng cách nhấc máy lên và gọi ngay cho Etrip4u theo hotline 1900 63 69 69 thôi nào !

Hoặc truy cập ngay Etrip4u, thực hiện điền thông tin hành trình bay và ấn tìm kiếm chuyến bay có giá phù hợp với bản thân mình hoặc đổi vé máy bay online. Chúc bạn sớm sở hữu chiếc vé máy bay giá rẻ!!!

Website đặt vé máy bay trực tuyến: https://www.etrip4u.com/