Hướng dẫn xin Visa Nhật Bản chi tiết từ Etrip4u

Hướng dẫn xin Visa Nhật Bản chi tiết từ Etrip4u

Visa Nhật Bản là giấy tờ tiên quyết để người nước ngoài được nhập cảnh vào nước này. Vì Việt Nam không nằm trong ...

Visa Nhật Bản là giấy tờ tiên quyết để người nước ngoài được nhập cảnh vào nước này. Vì Việt Nam không nằm trong danh sách các nước được Nhật miễn xét visa nên nếu muốn ghé thăm xứ sở hoa anh đào quý khách nhất định phải làm visa đi Nhật trước. Sau đây Etrip4u kính gửi tới Quý khách hàng dịch vụ làm visa Nhật Bản chi tiết, nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn xin Visa Nhật Bản chi tiết từ Etrip4u

Hướng dẫn xin Visa Nhật Bản chi tiết từ Etrip4u

Nhật Bản có những loại visa nào ?

Chính phủ Nhật Bản đang cung cấp tất cả 27 loại visa, tương ứng với đó sẽ là những thủ tục cũng như hoạt động mà quý khách được phép tham gia khi đặt chân tới đất Nhật. Hầu như trong mọi trường hợp cần xin visa sang Nhật, quý khách sẽ cần một tổ chức ( công ty, đoàn thể…) hoặc một người đứng ra bảo lãnh để có thể xin được visa. Với người lao động thì đó là công ty còn học sinh thì là trường học.

Nhìn chung, có thể chia visa đi Nhật thành 3 nhóm chính:

Visa lao động: Đây là loại visa cho phép quý khách làm việc và nhận lượng tại Nhật

Visa phổ thông: Là loại visa dành cho người muốn sang Nhật du lịch, học tập…Nếu làm visa du lịch Nhật, quý khách sẽ không được phép kiếm tiền hoặc bị giới hạn số giờ đi làm (học sinh/ sinh viên).

Visa cho người thân: Visa này dành cho người Nhật hoặc cứ trú vĩnh viễn ở Nhật muốn đưa người nước ngoài (vợ chồng/ con cái) sang Nhật.

Mỗi người chỉ được phép sở hữu 1 loại visa, vì vậy nếu quý khách đủ điều kiện xin nhiều loại visa khác nhau thì lựa chọn một loại phù hợp nhất với mục đích sang Nhật của bản thân. Nếu còn băn khoăn, quý khách có thể nghe tư vấn từ các đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản.

Visa Nhật Bản là giấy tờ tiên quyết để người nước ngoài được nhập cảnh vào Nhật Bản

Visa Nhật Bản là giấy tờ tiên quyết để người nước ngoài được nhập cảnh vào Nhật Bản

Để quý khách dễ nắm bắt hơn, Etrip4u sẽ chỉ ra những điểm khác nhau cơ bản của mỗi loại visa này:

1. Visa phổ thông:

Đối tượng: là học sinh, sinh viên, thực tập sinh.

Mục đích: Học tập, nghiên cứu.

Thời gian lưu trú: Với người sang Nhật với mục đích du lịch, công tác, thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Với người du học, giới hạn giờ làm tối đa là 28h/ tuần. Thời hạn visa trong trường hợp này dao động từ 3 tháng cho tới 4 năm, hoặc cũng có thể cao hơn.

Các loại visa du học Nhật và các loại visa du lịch Nhật sẽ nằm trong nhóm này.

Lưu ý: Quý khách cần được sự cho phép từ phía cục nhập cảnh mới được phép đi làm thêm.

Nhật Bản thu hút ngày càng nhiều người Việt Nam

Nhật Bản thu hút ngày càng nhiều người Việt Nam

2. Visa cho người thân

Đối tượng: Vợ/ chồng, con đẻ của người mang quốc tịch Nhật, hoặc người có visa cư trú vĩnh viễn tại Nhật.

Quyền lợi: Bạn có thể thoải mái làm việc trên đất Nhật với loại hình visa này.

Kỳ hạn: Từ 6 tháng tới 5 năm, hoặc hơn.

3. Visa lao động: là học sinh, sinh viên, thực tập sinh

Đối tượng visa Lao động Nhật Bản: Những người thuộc diện này là người có trình độ chuyên môn cao. Điều kiện tiên quyết là có bằng đại học và xin việc theo chuyên ngành đã học. Đặc biệt, giáo sư, tiến sĩ, nghệ sĩ,… những người có thành tựu học thuật hoặc kinh tế thuộc các diện visa Nhật ưu tiên, được phép hoạt động nhiều hơn, visa kéo dài hơn, nhanh lấy được visa vĩnh trú hơn, ưu tiên nhập cảnh, được phép đưa bố mẹ sang Nhật.

Ngoài ra, Nhật Bản còn có visa cho người tị nạn. Đó là những người bị đàn áp về chính trị, tôn giáo, chủng tộc. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt loại visa này khá lâu. Thêm vào đó, trong quá trình xét duyệt, quý khách không được tham gia bất kì hoạt động nào liên quan đến làm việc tại nơi đây. Với kinh nghiệm là đơn vị có nhiều năm cung cấp dịch vụ làm visa nhật bản trọn gói, Etrip4u khuyên quý khách nên bỏ qua loại hình visa này nếu muốn làm việc lâu dài tại Nhật.

Xin Visa Nhật Bản ở đâu ?

Hiện nay, quý khách có thể làm visa Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

  • Nếu quý khách có hộ khẩu ở các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc: Đại sứ quán Nhật Bản ( 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội )
  • Nếu quý khách có hộ khẩu ở các tỉnh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản (261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh)

Ngoài ra, để làm visa Nhật Bản nhanh chóng, tỉ lệ đỗ visa cao nhất, Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ làm visa Nhật Bản tại Etrip4u – Đơn vị làm visa với hơn 15 năm kinh nghiệm, đã và đang xử lý hàng nghìn bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản du lịch, thăm thân… Sử dụng dịch vụ của Etrip4u, Quý khách hàng không chỉ được tư vấn, hỗ trợ miễn phí mà còn được chuyên viên visa của Etrip4u hỗ trợ sắp xếp hồ sơ, cũng như làm mọi thủ tục nộp hồ sơ xin visa. Quý khách hàng chỉ việc cung cấp giấy tờ theo yêu cầu của chuyên viên, mọi việc còn lại đã có chuyên viên của Etrip4u lo.

Hiện nay đối với khách hàng tại khu vực nội thành Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Etrip4u hỗ trợ Quý khách hàng nộp giấy tờ, trả visa ngay tại nhà. Đối với các khu vực khác, chúng tôi sẽ nhận và gửi visa qua đường bưu điện. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Mr.Hùng 083 926 2650 để được tư vấn và giải đáp.

Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Để làm visa Nhật, quý khách cần cung cấp cho đơn vị dịch vụ xin visa Nhật Bản những giấy tờ sau:

Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Thời gian và chi phí cho dịch vụ làm Visa du lịch Nhật Bản

Thời gian: Từ 10 – 15 ngày làm việc.

Phí dịch vụ làm visa Nhật Bản: 165 USD/quyển.

Quý khách có thể liên hệ Etrip4u theo số hotline 1900 63 69 69 để được tư vấn và hỗ trợ làm visa Nhật giá rẻ nhất.

Một số lưu ý khi làm Visa Nhật 2019

- Thông thường, không phải ai cũng cần phỏng vấn trực tiếp tại đại sứ quán Nhật. Nếu quý khách chưa từng du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì đại sứ quán sẽ yêu cầu quý khách thực hiện 1 cuộc phỏng vấn ngắn, cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

- Khi đi phỏng vấn tại Đại sứ quán Nhật Bản, quý khách nên ăn mặc kín đáo, lịch sự.

- Quý khách sẽ được hỏi nhiều câu như mục đích làm visa du lịch Nhật Bản, lý do chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn, kinh nghiệm du lịch. Etrip4u khuyên quý khách nên trả lời ngắn gọn, từ tốn và rõ ràng vì đây là cách ứng xử được người Nhật coi trọng.

Nếu quý khách có những lợi thế sau, cơ hội để được cấp visa du lịch Nhật Bản sẽ càng tăng cao:

  • Quý khách đã từng được cấp visa đi Châu Mỹ, Châu Úc, Schengen…hoặc ít nhất là các nước giàu có tại khối Asian.
  • Quý khách có công việc tốt, làm việc lâu năm với mức lương từ .000 USD trở lên
  • Quý khách có người thân hoặc người quen đang làm việc trong lĩnh vực lao động trí óc và có thu nhập cao tại Nhật.

Giấc mơ khám phá Nhật Bản trở nên gần hơn với dịch vụ xin Visa nhanh gọn từ Etrip4u

Giấc mơ khám phá Nhật Bản trở nên gần hơn với dịch vụ xin Visa nhanh gọn từ Etrip4u

Tư vấn từ Dịch vụ xin visa đi Nhật Bản Etrip4u:

- Khách hàng từ 18 tuổi trở xuống nếu muốn đi du lịch với người khác mà không phải cha mẹ ruột thì cần bổ sung giấy ủy quyền của cha và mẹ cho người đi cùng, kèm theo đó là bản photo CMND của cha mẹ, giấy khai sinh của bé.

- Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, quý khách vui lòng nộp kèm theo bản photo không cần công chứng

-  Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp mà quý khách có thể được đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa đi Nhật Bản tư vấn bổ sung thêm vào hồ sơ.

-  Đơn xin cấp visa không chấp nhận ảnh dán sai kích thước quy định.

- Trường hợp bị từ chối cấp visa, quý khách sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa với cùng một mục đích trong vòng 6 tháng.

- Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không trả lời lý do từ chối cấp visa.

- Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp quý khách có thể liên lạc sớm với Lãnh sự.

Để làm visa Nhât Bản nhanh chóng, Quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ làm visa du lịch nhật bản của Etrip4u.com theo số 083.926.2650 (Mr. Hùng) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Giá dịch vụ làm visa đi Nhật của chúng tôi luôn đảm bảo tốt nhất trên thị trường với thời gian lấy visa nhanh nhất.