Hủy vé máy bay Vietnam Airline mất bao nhiêu tiền?

Hủy vé máy bay vietnam airline mất bao nhiêu tiền?

Làm sao để hủy vé máy bay và hủy vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền là thắc mắc của không ít khách hàng ...

Làm sao để hủy chuyến máy bay và hủy vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền là thắc mắc của không ít khách hàng khi lựa chọn hãng hàng không này. Trong bài viết sau đây, Etrip4u sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề hủy và đổi vé máy bay.

Hủy vé máy bay vietnam airline mất bao nhiêu tiền?

Hủy vé máy bay vietnam airline mất bao nhiêu tiền?

Những việc cần làm để hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn hủy vé máy bay Vietnam Airlines đó là nhanh chóng liên hệ đến tổng đài Vietnam Airlines hoặc đại lý chính thức của Vietnam Airlines để kịp thời xử lý. Không nên thông báo hủy vé sát giờ máy bay khởi hành bởi lúc đó có được hủy hay không sẽ tùy thuộc vào loại vé bạn đã mua. Để chắc chắn hơn, bạn nên tìm vé máy bay đã đặt (nếu bạn đặt vé online) sau đó đến thẳng phòng vé hoặc đại lý để trao đổi, nhận tư vấn và làm theo hướng dẫn của nhân viên tại đây.

Vietnam Airlines là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hành khách

Vietnam Airlines là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hành khách

Hủy vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền?

Với thắc mắc “hủy vé máy bay Vietnam airlines mất bao nhiêu tiền?” Etrip4u xin trả lời như sau: Tùy vào từng hạng vé đã mua trước đó mà bạn phải chịu khoản phí dao động ở nhiều mức khác nhau, cũng tùy vào từng trường hợp nhất định mà việc hoàn hủy chuyến bay của bạn có thể được chấp nhận, có thể không. Đặc biệt nếu bạn được cho phép hủy vé thì phụ phí đã thu sẽ không được hoàn trả lại.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho phép khách hàng hoàn, hủy vé ở hầu hết các loại vé (ngoại trừ vé siêu khuyến mãi) và tính phí tương ứng với từng loại. Cụ thể như sau:

Bảng phí hoàn vé máy bay Vietnam Airlines

Bảng phí hoàn vé máy bay Vietnam Airlines

Về quy định hoàn hủy vé máy bay của Vietnam Airlines, có 2 trường hợp gồm:

Khách chủ động hủy vé: Đối với trường hợp này, khách hàng sẽ phải chịu các khoản chi phí được quy định tương ứng với hạng vé mà khách đang sở hữu. Phí hoàn vé được tính dựa trên thời gian hoàn vé.

Hãng thay đổi lịch bay: Khi Vietnam Airlines thay đổi giờ bay, khách hàng sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào để hoàn vé. Hãng có trách nhiệm trả lại đúng số tiền bằng tiền vé + thuế phí + chi phí phụ thu dịch vụ của chặng bay mà khách chưa sử dụng.

Các trường hợp được hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay bao gồm:

- Chuyến bay bị chậm, giờ khởi hành thực tế muộn hơn 15 phút so với thời gian dự kiến cất cánh được Vietnam Airlines công bố.

- Chuyến bay bị hủy, nghĩa là chuyến bay đã được hãng công bố, cập nhật trên hệ thống nhưng không được thực hiện.

- Chuyến bay khởi hành sớm hơn thời gian dự kiến cất cánh mà hãng đã công bố trên hệ thống.

- Khách bị từ chối vận chuyển khi đã có chỗ được xác nhân trên hệ thống của hãng, có mặt tại quầy thủ tục theo đúng quy định nhưng không được vận chuyển trên chuyến bay đó.

Quy định đổi vé máy bay của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cho phép khách hàng đổi vé máy bay ở các hạng mục: ngày bay, giờ bay, hành trình bay. Chi phí chuyển đổi sẽ áp dụng theo từng khu vực và quốc gia hành khách muốn đến. Cụ thể:

Quốc tế

Phí đổi vé đối với các hành trình quốc tế

Phí đổi vé đối với các hành trình quốc tế

Nội địa

Khi đổi vé máy bay nội địa, từng hạng vé sẽ có phí đổi khác nhau. Thông thường chỉ khác nhau phí đổi cố định, còn giá vé chênh lệch thì tùy từng giá vé tại thời điểm để xác định.

Phí đổi vé đối với hành trình nội địa

Phí đổi vé đối với hành trình nội địa

Một số điều bạn cần lưu ý:

- Bạn chỉ được phép thay đổi sang hành trình mới bằng hoặc cao tiền hơn hành trình cũ

- Bạn được phép nâng hạng ghế nếu còn chỗ với phần phí chênh lệch giữa giá vé cũ và giá vé mới + phí thay đổi.

- Hạng vé càng cao thì phí chuyển đổi càng thấp

- Đổi vé càng sớm, phí sẽ càng rẻ.

- Chỉ được đổi vé trước khi bay tối thiểu 3 giờ.

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá tốt nhất tại Etrip4u

Bạn muốn sở hữu những tấm vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ nhất ? bạn muốn tiết kiệm thời gian cho việc tìm kiếm và săn vé ? Hãy để Etrip4u giúp bạn đảm nhận công việc này. Với 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành du lịch, vé máy bay cùng đội ngũ booker chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi sẽ giúp bạn có được chiếc vé giá rẻ nhất tại thời điểm bạn yêu cầu.

Đặt vé máy bay qua Etrip4u để được giá ưu đãi nhất

Đặt vé máy bay qua Etrip4u để được giá ưu đãi nhất

Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến chuyến bay như dịch vụ chọn chỗ ngồi, dịch vụ mua thêm hành lý… Etrip4u luôn sẵn sàng giải đáp, tư vấn cụ thể để bạn có một chuyến đi hài lòng và thoải mái nhất. Đừng quên ghé thăm website Etrip4u.com thường xuyên để cập nhật giá vé máy bay mới nhất cho các hành trình trong và ngoài nước nhé.

Hotline hỗ trợ tư vấn, book vé: 1900 63 69 69

Hy vọng bài viết: Hủy vé máy bay vietnam airline mất bao nhiêu tiền đã giúp Quý khách có câu trả lời chính xác nhất cho mình.