Thời gian bay từ Việt Nam đến Thái Lan mất bao lâu? 4 yếu tố ảnh hướng đến thời gian bay

Có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến thời gian của chuyến bay từ Việt Nam đến Thái Lan. Do đó dù bay cùng một hãng hàng không và cùng thời điểm bắt đầu bay nhưng thời gian hạ cánh thường sẽ khác nhau. Để hiểu rõ hơn về khoảng thời gian bay từ Việt Nam đến Thái Lan bao nhiêu tiếng? Theo thống kê từ các 

1. Thời gian bay từ Việt Nam đến Thái Lan bao lâu? Chặng bay nhanh nhất

Do Khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Thái Lan khá gần, nên quý khách không cần mất nhiều thời gian di chuyển trong chuyến bay. Theo những thống kê từ các hãng hàng không lớn tại Việt Nam, thời gian bay thẳng từ các sân bay lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng hay Thành phố Hồ Chí Minh tới các sân bay của Thái Lan tối đa 2 tiếng và nhanh nhất khoảng 1 tiếng 30 phút! Thời gian bay phụ thuộc vào các yếu tố chính như thời tiết, kỹ năng phi hành đoàn, số chuyến bay cùng hạ cánh xuống sân bay đến.

Khoảng thời gian bay thẳng từ Việt Nam đến Thái Lan
Chặng bay Sân bay xuất phát Sân bay đến Thời gian bay trung bình
Vé máy bay thẳng từ Hà Nội đến Bangkok Nội Bài Suvarnabhumi 1 giờ 50 phút
Vé máy bay thẳng từ Hà Nội đến Chiang Mai Nội Bài Chiang Mai 1 giờ 35 phút
Vé máy bay thẳng từ Đà Nẵng đến Bangkok Sân bay Đà Nẵng Suvarnabhumi 1 giờ 40 phút
Vé máy bay thẳng từ Hồ Chí Minh đến Bangkok Tân Sơn Nhất Suvarnabhumi 1 giờ 30 phút
Vé máy bay thẳng từ Hồ Chí Minh đến Chiang Mai Tân Sơn Nhất Chiang Mai 2 giờ
Vé máy bay thẳng từ Hồ Chí Minh đến Phuket Tân Sơn Nhất Don Muang 2 giờ

 

Khoảng thời gian bay nối chuyến từ Việt Nam đến Thái Lan
Sân bay xuất phát Sân bay đến Điểm dừng Thời gian chờ nối chuyến Tổng thời gian bay
Nội Bài Don Muang Incheon 2 giờ 11 giờ 30 phút
Nội Bài Chiang Mai Suvarnabhumi 2 giờ 40 phút 6 giờ 15 phút
Tân Sơn Nhất Chiang Mai Suvarnabhumi 2 giờ 10 phút 5 giờ 20 phút
Tân Sơn Nhất Don Muang Suvarnabhumi 2 giờ 10 phút 5 giờ 30 phút

Qua bảng số liệu trên bạn có thể thấy, chặng bay nhanh nhất là chặng bay thẳng từ Việt Nam sang Thái Lan mất khoảng 1 giờ 30 phút, chuyến bay từ Hồ Chí Minh - Bangkok.

2. Những yếu tố tác động đến thời gian bay sang Thái Lan

Để ước tính được khoảng thời gian bay từ Việt Nam đến Thái Lan cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

2.1 Khoảng cách địa lý của sân bay đến

Từ Việt Nam sang Thái Lan bằng được hàng không quý khách có thể lựa chọn một trong 3 sân bay quốc tế làm điểm xuất phát: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, Sân bay quốc tế Đà Nẵng - Đà Nông, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - Hồ Chí Minh. Điểm dừng tại sân bay Thái Lan có 3 sân bay chính: Sân bay quốc tế Suvarnabhumi, sân bay quốc tế Don Muang, sân bay quốc tế Chiang Mai.

Vì vậy, khi xuất Phát từ những sân bay khác nhau hoặc dừng tại sân bay khác nhau khoảng cách quãng đường bay bị thay đổi. Từ đó thời gian bay cũng thấy đổi phụ thuộc vào quãng đường bay.

Thời gian bay từ Việt Nam đến Thái Lan phụ thuộc vào nhiều yếu tố

2.2 Ảnh hưởng của thời tiết

Nếu chuyến bay đó có thời tiết tốt không mưa, tầm nhìn tốt quãng đường bay ngắn hơn nên thời gian bay cũng ngắn hơn. Ngược lại, khi thời gian xấu chuyến bay diễn ra không thuận lợi kéo theo thời gian bay lâu. Những trường hợp trời mưa, đường bay qua vùng bão, tầm nhìn kém khiến chuyến bay kéo đài trong thời gian lâu.

2.3 Kinh nghiệm của phi hành đoàn

Chuyến bay từ Việt Nam sang Thái Lan diễn ra nhanh chóng khi phi hành đoàn là người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Phí hành đoàn dày dặn kinh nghiệm có thể xử lý tốt mọi tình huống nhanh chóng, an toàn. Đối với phi hành đoàn còn non trẻ khi gặp các tình huống không tốt, khả năng xử lý kém thường có đường bay dài hơn. Bởi phải bay lòng vòng cho đến khi xử lý xong tình huống đó rồi mới tiến hành hạ cánh.

2.4 Chặng bay thẳng hay bay nối chuyến

Chặng bay thẳng quý khách được đến thẳng điểm dừng mà không phải nối chuyến, không dừng tại sân bay nào khác. Thay vào đó chặng bay thẳng chỉ có 1 điểm xuất phát và 1 điểm dừng. Đối với chặng bay nối chuyến thường có từ 1 cho đến 2 dừng. Mỗi khi dừng sẽ mất một khoảng thời gian từ 1 giờ 30 phút cho đến 2 hoặc 3 tiếng. Như vậy thời gian bay khá lâu, quý khách nếu mua vé bay nên chọn chuyến bay thẳng (trừ trường hợp bất khả kháng mới nên chọn kiểu bay nối chuyến).

3. Kinh nghiệm giúp rút ngắn thời gian bay từ Việt Nam đến Thái Lan 

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp quý khách có thể rút ngắn thời gian bay hiệu quả. Quý khách có thể tham khảo để áp dụng cho những chuyến bay của mình.

- Chuẩn bị hành lý sẵn sàng và đầy đủ

Khi có lịch bay bạn nên sắp xếp thời gian chuẩn bị hành lý trước 1 ngày bay. Sẵn sàng chuẩn bị hành lý gọn gàng và đầy đủ. Tránh tình trạng khi sắp đến giờ bay mới chuẩn bị hành lý, rất dễ khiến quý khách quên đồ thậm chí là muộn chuyến bay.

Chuẩn bị hành lý sẵn sàng và đầy đủ khi đến sân bay

- Check in và đến trước giờ bay 1 giờ đồng hồ

Tại các sân bay quốc tế luôn có đầy đủ các kiểu thủ tục check in qua nhiều hình thức khác nhau. Hành khách có thể lựa chọn check in thủ tục bay bằng hình thức trực tiếp tại sân bay, online hoặc kiot. Để không xảy ra sơ suất, quý khách vẫn nên chọn check in trực tiếp ở sân bay.

Vì khi check in online hay kiot rất dễ sai sót thông tin, khi sai sót thông tin đến giờ bay mới phát hiện ra hành khách sẽ không có đủ thời gian để xử lý. Cách tốt nhất bạn nên đến sân bay trước 2 hoặc 3 tiếng đồng hồ để làm thủ tục check in.

- Chọn bay những hãng hàng không lớn ít delay

Hành khách nên chọn bay những hãng hàng không lớn đảm bảo có uy tín cao. Những hãng hàng không lớn có rất ít chuyến bay bị delay. Nhân viên tại hãng hàng không có uy tín luôn hỗ trợ sắp xếp chuyến bay diễn ra suôn sẻ. Do đó, quý khách tránh gặp phải tình trạng chuyến bay bị delay ảnh hưởng đến lịch trình công việc.

Thời gian bay từ Việt Nam đến Thái Lan mất bao lâu? nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời tiết, điểm xuất phát, điểm dừng, hình thức bay nối chuyến hay bay thẳng. Để có được thời gian bay ngắn nhất đến sân bay của Thái một cách nhanh chóng, hành khách nên chọn những hãng hàng không lớn uy tín, chuẩn bị hành lý đầy đủ và tiến hành check in trực tiếp. Đặt vé máy bay nhanh chóng, đơn giản dễ dàng tại sàn vé máy bay tại website Etrip4u.com để có được giá vé ưu đãi nhất!