Bảg giá và các quy định hành lý Vietjet Air mới nhất 2021

Tổng hợp các quy định hành lý Vietjet Air mới nhất

Quy định hành lý Vietjet bao gồm các quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi, phí mua thêm hành lý và những vật phẩm mà hãng hàng không này cấm hành khách mang lên máy bay.

Quy định hành lý Vietjet bao gồm các quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi, phí mua thêm hành lý và những vật phẩm mà hãng hàng không này cấm hành khách mang lên máy bay. Hãy đọc kỹ để có sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến bay sắp tới của mình bạn nhé.

Tổng hợp các quy định hành lý Vietjet Air mới nhất
Tổng hợp các quy định hành lý Vietjet Air mới nhất

Etrip4u tổng hợp quy định hành lý Vietjet Air

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Vietjet Air quy định, mỗi hành khách được mang theo lên máy bay 1 kiện hành lý xách chính và 1 kiện hành lý nhỏ với tổng trọng lượng tối đa là 7kg. Cụ thể:

Hành lý xách tay chính: Kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.

Chi tiết: Cập nhật quy định hành lý xách tay Vietjet Air.

Hành lý xách tay nhỏ:

 • Túi xách, ví, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho bé, túi mua hàng tại sân bay: Kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm 
 • Túi đựng áo khoác: Kích thước khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm
 • Túi đựng máy tính xách tay: Kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm.
Quy định hành lý xách tay của Vietjet Air\
Quy định hành lý xách tay của Vietjet Air

Quy định hành lý ký gửi Vietjet Air

Hành lý ký gửi Vietjet Air phải đáp ứng các điều kiện sau:

Trọng lượng tối đa: Không vượt quá 32 kg.

Kích thước tối đa:  119cm x 119cm x 81cm.

Hành lý ký gửi không kèm theo vé máy bay ngoại trừ 7kg hành lý xách tay theo quy định. Nếu hành lý đi máy bay Vietjet của bạn nhiều hơn mức cho phép thì bạn phải chi tiền mua thêm hành lý Vietjet theo các gói cước trả trước tại website hoặc tại phòng vé của Etrip4u.

Xem chi tiết tại: Hành lý ký gửi Vietjet Air – Những điều bạn cần biết

Quy định hành lý Vietjet Air
Quy định hành lý Vietjet Air

Bảng phí mua thêm hành lý Vietjet Air

Vietjet Air quy định hành khách phải mua hành lý Vietjet ký gửi theo gói, mỗi gói tương ứng với một mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng phí sau:

Bảng giá hành lý vietjet ký gửi mua trước khi check-in:

Bảng giá hành lý ký gửi trước khi check-in
Bảng giá hành lý ký gửi trước khi check-in

Bảng giá hành lý ký gửi Vietjet mua khi check-in:

Bảng giá hành lý ký gửi Vietjet mua khi check-in
Bảng giá hành lý ký gửi Vietjet mua khi check-in

Bảng giá hành lý ký gửi khi check-in
Bảng giá hành lý ký gửi khi check-in

Một vài điều cần lưu ý khi mua thêm hành lý Vietjet:

 • Việc đặt mua thêm hành lý ký gửi phải được thực hiện chậm nhất là 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến. Sau thời gian này hãng sẽ không chấp nhận giải quyết cho bạn nữa.
 • Khi làm thủ tục chọn mua hành lý trên website etrip4u.com, nếu hành trình bay của bạn là khứ hồi thì bạn sẽ được lựa chọn đặt mua hành lý ký gửi theo nhu cầu cho từng chặng bay.
 • Đối với hạng vé Skyboss, Vietjet Air ưu ái cho hành khách hạng này 1 kiện hành lý ký gửi 30kg cùng gói hành lý ký gửi mang dụng cụ thể thao đặc biệt. Do đó nếu đặt vé hạng này bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi mua thêm hành lý để tránh bị dư ra nhé.
 • Nếu mua thêm hành lý Vietjet tại sân bay, bạn chỉ được chọn loại 15kg (hành trình nội địa) và 20kg (hành trình quốc tế), vì thế Etrip4u khuyên bạn nên mua trước trên website hoặc qua đại lý để dễ dàng chọn lựa số kg hành lý theo nhu cầu của mình.
 • Các thiết bị hỗ trợ di chuyển như xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, khung nạng được vận chuyển miễn phí.
Ghi nhớ các quy định hành lý của Vietjet Air sẽ giúp bạn có chuyến đi thuận lợi hơn
Ghi nhớ các quy định hành lý của Vietjet Air sẽ giúp bạn có chuyến đi thuận lợi hơn

Các vật không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi:

 • Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách sẽ bị từ chối vận chuyển.
 • Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay hoặc người hoặc tài sản trên tàu bay theo quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) và trong Điều lệ vận chuyển và Các điều khoản hợp đồng của Vietjet Air.
 • Các vật phẩm bị cấm theo quy định của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua.
 • Các vật phẩm mà theo nhận định của nhân viên Vietjet Air là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.
 • Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng.
 • Động vật sống hoặc chết.
 • Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh không được đóng gói đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra bên trong. Nếu bạn từ chối việc kiểm tra, thì Vietjet có quyền từ chối vận chuyển hành lý của bạn.
 • Súng, đạn dược.
 • Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi); chất rắn dễ cháy (như diêm, bật lửa); hợp chất oxy hữu cơ (như nhựa cây); chất độc, chất lây nhiễm (như virut, vi khuẩn); chất phóng xạ (như Ra-đi); chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng).
 • Vũ khí như kiếm, súng, kiếm, dao và các vật phẩm tương tự, với điều kiện các vật phẩm đó có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của Vietjet vì những lý do rất đặc biệt.
 • Hàng hóa có giá trị bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân.
Nhân viên an ninh hàng không có quyền lục soát, kiểm tra toàn bộ hành lý của bạn
Nhân viên an ninh hàng không có quyền lục soát, kiểm tra toàn bộ hành lý của bạn

Vì lý do an ninh hàng không, nhân viên an ninh hãng hàng không Vietjet Air có quyền lục soát, kiểm tra toàn bộ hành lý của bạn nhằm mục đích kiểm tra trong hành lý có chứa hàng cấm hay không. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn và hành lý của bạn đi qua thiết bị soi chiếu bằng X- quang và các hình thức soi chiếu khác. Nếu bạn từ chối việc kiểm tra, nhân viên hàng không có quyền từ chối vận chuyển bạn mà không hoàn trả cước vận chuyển đã thanh toán trước.

Trên đây là tất cả những thông tin về hành lý Vietjet mà Etrip4u cho rằng bạn cần lưu ý. Để được tư vấn kĩ hơn về các quy định cũng như mua vé máy bay Vietjet Air, bạn vui lòng liên hệ với Etrip4u theo hotline 1900 63 69 69.