Tổng hợp quy định hành lý Bamboo Airways chi tiết nhất

Tổng hợp quy định hành lý Bamboo Airways

Quy định hành lý Bamboo Airways bao gồm các loại hành lý xách tay, hành lý ký gửi, hành lý dễ hư hỏng, hành lý đặc biệt và hành lý bị cấm vận chuyển. Hãy cùng Etrip4u tìm hiểu chi tiết về quy định này.

Quy định hành lý Bamboo Airways bao gồm các loại hành lý xách tay, hành lý ký gửi, hành lý dễ hư hỏng, hành lý đặc biệt và hành lý bị cấm vận chuyển. Vì sự  an toàn trên mỗi chuyến bay, hãng hàng không này sẽ kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt các hành lý trướ khi bắt đầu mỗi hành trình. Hãy cùng Etrip4u tìm hiểu chi tiết về quy định này.

Tổng hợp quy định hành lý Bamboo Airways
Tổng hợp quy định hành lý Bamboo Airways

1. Quy định hành lý Bamboo Airways – Hành lý xách tay

Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways
Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways

Về số lượng:

 • Vé hạng Bamboo Business: Hành khách được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay miễn phí.
 • Vé hạng Bambo Eco và Bamboo Plus: Hành khách được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay miễn phí.

Về trọng lượng: Trong lượng tối đa của mỗi kiện hành lý là 7kg.

Về kích cỡ:

 • Kích thước hành lý xách tay được Bamboo Airways quy định là không được vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.
 • Mỗi hành khách cũng có thể mang theo một trong những vật dụng cá nhân miễn phí có kích thước tối đa không vượt quá: 40 cm x 30 cm x 10 cm. Các vật dụng này bao gồm: máy tính xách tay, túi xách phụ nữ, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, hàng hóa miễn thuế, v.v…

Lưu ý đối với hành lý xách tay:

- Hành lý của bạn phải đủ nhỏ để đặt được dưới gầm ghế phía trước ghế ngồi.

- Bamboo Airways sẽ không chấp nhận vận chuyển đối với các thực phẩm tươi và đông lạnh, các loại hoa quả tươi gây mùi khó chịu và các chất lỏng có mùi trong hành lý xách tay.

- Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi và bạn sẽ phải trả phí dịch vụ cho hành lý kí gửi phát sinh.

- Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay.

2. Quy định hành lý Bamboo Airways – Hành lý ký gửi

Quy định hành lý ký gửi của Bamboo Airways
Quy định hành lý ký gửi của Bamboo Airways

Đối với hành lý ký gửi, tại quầy thủ tục bạn sẽ được cấp thẻ hành lý cho mỗi kiện hành lý. Bamboo Airways sẽ chịu trách nhiệm bảo quản và vận chuyển hành lý của bạn theo cùng chuyến bay.

Về trọng lượng:

 • Vé hạng Bamboo Business: Hành khách được miễn phí kí gửi 30 kg hành lý.
 • Vé hạng Bamboo Plus: Hành khách được miễn phí kí gửi 20 kg hành lý.

- Vé hạng Bamboo Eco: Hành khách không được miễn phí kí gửi.

Về kích thước: Tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203 cm.

Bạn có thể mua hoặc nâng trọng lượng hành lý ký gửi Bamboo Airways theo các mức sau: 5 kg; 10 kg; 15 kg; 20 kg; 25 kg; 30 kg; 35 kg; 40 kg.

Tips: Nếu bạn đặt mua hoặc nâng trọng lượng hành lý kí gửi Bamboo Airways trước tối thiểu 3 tiếng so với giờ khởi hành sẽ được mua với mức giá tiết kiệm hơn 40% so với khi mua trực tiếp tại quầy check-in ở sân bay trong vòng 3 tiếng so với giờ khởi hành.

Chi tiết bảng giá mua hành lý ký gửi của Bamboo Airways
Chi tiết bảng giá mua hành lý ký gửi của Bamboo Airways

Lưu ý:

 • Mức giá trên của Bamboo Airways chưa bao gồm 10% VAT.
 • Bạn được mua tối đa 40 kg hành lý kí gửi qua kênh bán website hoặc qua Etrip4u theo hotline 1900 63 69 69.

Quy định về mua hành lý kí gửi tại sân bay:

 • Đối với hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Business: Hành lý kí gửi phát sinh tại sân bay được tính phí theo đơn giá mỗi cân 40,000 VND/kg (chưa bao gồm VAT).
 • Đối với hạng vé Bamboo Eco: Nếu hành khách chưa mua trước hành lý kí gửi, tại sân bay, phí hành lý kí gửi phát sinh sẽ được tính như sau:

Trong phạm vi ≤ 20 kg: Tính phí theo gói 20 kg = 300,000 VND/20 kg (chưa bao gồm VAT) ( gói này chỉ áp dụng cho hạng vé Bamboo Eco

Trong phạm vi > 20 kg: Tính phí theo gói 20 kg + phí phát sinh từ cân thứ 21 tính theo giá mỗi cân.

3. Quy định hành lý Bamboo Airways – Các hành lý dễ bị hư hỏng

Quy định Bamboo Airways cho các hành lý dễ bị hư hỏng
Quy định Bamboo Airways cho các hành lý dễ bị hư hỏng

Bamboo Airways hạn chế vận chuyển những đồ vật dễ vỡ, hàng hóa dễ hỏng (đồ tươi sống, thực phẩm dễ hỏng…) và những đồ vật có giá trị trong hành lý ký gửi. Các vật này phải thỏa mãn những điều kiện sau:

Đồ đông lạnh, dễ hư hỏng: Phải được đảm bảo đóng gói trong bao bì chắc chắn. Bao bì trong bằng túi nilon có độ dày tối thiểu 0.1mm và có thể đóng nhiều lớp đề phòng rách, thủng. Bao bì ngoài là thùng nhựa, xốp hoặc thùng làm bằng chất chống thấm, bên ngoài phải được dán băng dính cẩn thận đảm bảo không rò rỉ trong quá trình chất xếp và bọc thêm 1 lớp nilon dày từ 1mm trở lên.

Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển đồ đông lạnh, dễ hư hỏng đóng gói cùng đá ướt. Nếu là đá khô thì không được vượt quá 2,5 kg/ khách và phải đảm bảo cho phép giải phóng khí bằng cách đục lỗ nhỏ xung quanh bao bì đóng gói.

- Mắm và chất lỏng có mùi: Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 03  lít nước mắm hoặc chất lỏng có mùi khác trong hành lý kí gửi. Mắm và chất lỏng có mùi phải được đóng vào chai nhựa, dung tích mỗi chai không quá 1 lít. Chai phải được đậy kín nắp và từng chai phải được quấn băng keo. Lượng chất lỏng chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai. Sau đó các chai phải được bỏ vào thùng xốp. Thùng phải được dán kín miệng bằng băng keo và được đóng chắc chắn đảm bảo không bị dập, vỡ trong quá trình chất xếp và vận chuyển.

- Trái sầu riêng, mít và các đồ vật có mùi khác: Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 05 kg trái sầu riêng hoặc đồ có mùi khác trong hành lý kí gửi. Sầu riêng, mít, đồ vật có mùi khác phải được bọc kín bằng nilon trước khi đóng vào thùng hoặc túi hành lý đảm bảo không thể tỏa mùi sang những hành lý khác.

4. Quy định hành lý Bamboo Airways - Các vật phẩm bị cấm

Các vật phẩm bị cấm theo quy định của Bamboo Airways
Các vật phẩm bị cấm theo quy định của Bamboo Airways

Theo quy định hành lý Bamboo Airways, các vật dụng bị hạn chế hoặc không được vận chuyển trên chuyến bay của hãng bao gồm:

 • Các chất gây nổ như: Lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng tương tự, v.v…
 • Khí ga, vật phẩm dễ cháy như: Xăng dầu, nhiên liệu nạp cho bật lửa, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70%, v.v…
 • Các chất phóng xạ, ăn mòn như: Chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân , chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ, v.v…
 • Vật dụng nguy hiểm khác: Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2.5kg), pin Lithium cho thiết bị điện tử (> 160W/h hoặc > 8g Lithium) v.v…
 • Các vật sắc nhọn, vũ khí: Dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo, rìu, v.v…
 • Các dụng cụ có khả năng gây thương tích: Xà beng, cuốc, khoan/ mũi khoan, đèn khò, các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6 cm hoặc có tổng chiều dài trên 10 cm, các loại búa, cờ lê, kềm, v.v…
 • Súng, đạn hoặc các vật phẩm tương tự: Tất cả các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi…
 • Các vật dụng nguy hiểm khác: Dụng cụ thể thao như gậy bóng chày/ crikê, gậy đánh gôn, gậy đánh khúc côn cầu, gậy chơi bi-a…

Vì lý do an ninh, Bamboo Airways có quyền đề nghị hành khách cho kiểm tra tất cả vật dụng trên người cũng như hành lý mang theo nhằm đảm bảo khách hàng được phép mang những đồ vật này theo chuyến bay.

5. Quy định hành lý Bamboo Airways – Hành lý đặc biệt

Quy định về các hành lý cồng kềnh khi đi máy bay
Quy định về các hành lý cồng kềnh khi đi máy bay

Hành lý đặc biệt theo quy định của Bamboo Airways là: Nôi em bé, xe lăn, nạng, thiết bị hỗ trợ chân tay giả, niềng răng, thiết bị y tế, thuốc men cần dùng cho hành khách (có giấy phép của cơ quan y tế có thẩm quyền), nhạc cụ, tác phẩm điêu khắc,…Những vật dụng này có thể đặt ở khoang đựng hành lý phía trên ghế ngồi hoặc dưới ghế ngồi hoặc theo đường hành lý ký gửi.

Vật dụng cồng kềnh:

Vật dụng cồng kềnh là những đồ vật bất kỳ có tổng kích thước 3 chiều > 159 cm – 204 cm hoặc có tổng trọng lượng > 32 kg như: dụng cụ thể thao, dụng cụ trượt tuyết, lướt ván, xe đạp… Tùy vào điều kiện từng sân bay sẽ thu phí xử lý hành lý quá giới hạn kích thước để vận chuyển.

Xe đạp được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Các loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (các loại động cơ hoạt động bằng nhiệt năng hoặc điện năng v.v… )

Hành lý chiếm chỗ trên khoang khách:

Hành lý chiếm chỗ ngồi trên khoang hành khách không được vượt quá 75 kg mỗi ghế và kích thước 3 chiều của hành lý không được vượt quá quy định (40 cm x 50 cm x 160 cm)/một ghế. Bạn sẽ được yêu cầu ngồi liền kề với hành lý và thực hiện theo các quy định an toàn bay. Với loại hành lý này Bamboo Airways đề nghị khách hàng đặt chỗ trước 24 tiếng trước chuyến bay và có mặt 30 phút ở cổng lên máy bay trước giờ khởi hành.

Vật dụng thể thao:

- Dụng cụ chơi gôn: 01 bộ dụng cụ chơi gôn bao gồm một túi gôn với tổng trọng lượng không vượt quá tiêu chuẩn của một kiện hành lý kí gửi thông thường ( ≤ 32 kg). Dụng cụ chơi gôn được tính vào tổng hành lý miễn cước thông thường. Trong trường hợp trọng lượng hành lý ký gửi của bạn (bao gồm cả dụng cụ chơi gôn) vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước, bạn sẽ phải trả phí theo quy định được chỉ ra tại mục hành lý ký gửi.

 • Dụng cụ trượt tuyết/nước: 01 bộ ván trượt tuyết/nước, 01 đôi gậy và 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết. Các vật dụng khác ngoài vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ trượt tuyết/nước.
 • Dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ, bình khí (với điều kiện bình khí rỗng)… Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hóa nguy hiểm như: Máy đo áp suất, bình khí (có chứa khí).
 • Ván lướt sóng, diều lướt sóng, buồm lướt sóng: Chiều dài không vượt quá 250 cm
 • Dụng cụ bắn cung: Bao gồm 01 cung, 01 hộp tên và 01 bộ dụng cụ sửa chữa.
 • Dụng cụ câu cá: Bao gồm 01 cuộn dây, 01 đến 02 cần câu cá, 01 lưới, 01 đôi giầy và một hộp đựng đồ câu cá.
 • Dụng cụ chơi Bowling: Bao gồm 01 túi đựng trong đó có 01 đến 02 quả bóng và một đôi giầy.
 • Tàu lượn: 01 bộ tàu lượn với kích thước tối đa 250 x 100 x 80 cm.

Ngoài dụng cụ chơi gôn được tính vào tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, các dụng cụ thể thao khác không được tính vào tiêu chuẩn hành lý kí gửi miễn cước. .Cước phí áp dụng cho hành lý là dụng cụ thể thao được tính giống như hành lý quá cước thông thường.

Trên đây là toàn bộ quy định về hành lý Bamboo Airways mà Etrip4u đã tổng hợp lại nhằm giúp bạn có được cái nhìn chi tiết và dễ hiểu hơn. Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm về vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ với Etrip4u theo hotline 1900 63 69 69.