Etrip4u giải đáp: Hành lý xách tay có bị cân không ?

Etrip4u giải đáp: Hành lý xách tay có bị cân không ?

Hành lý xách tay có bị cân không ? 7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không? Quy định trọng lượng hành lý xách tay của các hãng hàng không là bao nhiêu ? Những thắc mắc này sẽ được Etrip4u làm rõ trong bài viết dưới đây. Hi vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích để chuẩn bị hành lý.

Etrip4u giải đáp: Hành lý xách tay có bị cân không ?
Etrip4u giải đáp: Hành lý xách tay có bị cân không ?

Hành lý xách tay là gì ?

Hành lý xách tay là dạng hành lý mà hành khách được mang theo bên người trong suốt hành trình bay. Tùy vào từng hãng hàng không mà quy định trọng lượng tối đa của hành lý xách tay sẽ khác nhau.

Hành lý xách tay có bị cân không ?

Với thắc mắc hành lý xách tay có bị cân không? Câu trả lời của Etrip4u là có. Theo quy định hành lý của các hãng hàng không, các hãng đều có hạn mức đối với trọng lượng và kích thước mỗi kiện hành lý xách tay, có thể theo hạng vé, theo lứa tuổi. Khi làm thủ tục chuyến bay, hành lý xách tay của bạn vẫn sẽ bị cân như thông thường.

Hành lý xách tay có bị cân không ?
Hành lý xách tay có bị cân không ?

Tại các sân bay Việt Nam, hành lý xác tay vượt 0,5 – 1kg có thể sẽ được cho qua. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được như vậy, còn phải tùy thuộc vào “độ khó” của nhân viên làm thủ tục check in tại sân bay. Nếu hành lý của bạn vượt quá cân, bạn cần phải mua hành lý ký gửi để ký gửi số hành lý thừa cân đó.

Các vật dụng như: điện thoại, máy ảnh, laptop sẽ không bị cân, vì vậy khi cân hành lý xách tay bạn nên lấy những thiết bị này ra khỏi kiện hành lý của mình. Ngoài ra, áo khoác bạn cũng không nên cho vào trong hành lý khi cân mà hãy mặc nó lên người. Sau khi kiểm tra trọng lượng hoàn tất, bạn có thể bỏ lại chúng vào kiện hành lý và tiếp tục lên máy bay.

Quy định hành lý xách tay của một số hãng hàng không trong nước

Vietnam Airlines

Quy định hành lý Vietnam Airlines
Quy định hành lý Vietnam Airlines

Như câu trả lời hành lý xách tay có bị cân không ở trên. Từ ngày 01/08/2019, hãng Vietnam Airlines nâng mức trọng lượng hành lý xách tay của hành khách từ 7kg lên 12kg. Cụ thể như sau:

  • Khách hàng hạng Phổ thông: Được mang 1 kiện hành lý xách tay cùng phụ kiện/ đồ dùng cá nhân có tổng trọng lượng tối đa 12kg.
  • Khách hàng hạng Phổ thông đặc biệt và hạng Thương gia: Được mang hành lý xách tay có tổng trọng lượng tối đa 18kg.

Tổng kích thước ba chiều (dài, rộng, cao) của hành lý không vượt quá 115cm (56cmx36cmx23cm); phụ kiện kích thước tối đa không quá 40x30x15cm.

Ngoài hành lý xách tay chính, bạn có thể mang một trong những vật sau lên máy bay. Chi tiết tham khảo tại bài viết sau: Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines mới nhất.

Jetstar Pacific

Quy định hành lý xách tay Jetstar
Quy định hành lý xách tay Jetstar

Theo quy định của Jetstar Pacific, mỗi hành khách được phép mang lên máy bay 1 hành lý xách tay lớn và 1 hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng từ 7 – 10kg (tùy theo loại vé mua). Hành khách đi cùng với em bé có thể mang theo thức ăn cho bé lên máy bay. Nếu bạn đã đặt chỗ cho em bé thì những xe dành cho bé cũng được phép mang theo.

Đối với túi xách hoặc vali xách tay: Kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm (chiều cao) + 36cm (chiều rộng) + 56cm (chiều dài)

Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải: Kích thước tối đa khi mở ra là 11cm (chiều cao) + 60cm (chiều rộng) + 114cm (chiều dài).

Hành lý nhỏ được tính có thể là túi xách tay, ví, áo choàng, ô che hoặc túi hàng mua trong các cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Vietjet Air

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air
Quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Mỗi hành khách của Vietjet Air được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không quá 7kg. Kích thước của hành lý xách tay được quy định như sau:

- Kiện hành lý xách tay chính: Kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm

- Kiện hành lý xách tay nhỏ: Túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay... có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm hoặc túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm hoặc túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm).

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không? Câu trả lời là 7kg hành lý xách tay vẫn phải cân như thường. Vì vậy, bạn nên kiểm tra số lượng hành lý của mình trước khi đến sân bay nhé.

Bamboo Airways

Quy định hành lý của Bamboo Airways
Quy định hành lý của Bamboo Airways

Quy định của Bamboo Airways cho hành lý xách tay như sau:

  • Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa mỗi kiện hành lý là 7 kg.
  • Hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg.
  • Kích thước hành lý xách tay được quy định không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.
  • Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay

Mỗi hành khách khi bay cùng Bamboo Airways có thể mang một trong những vật dụng cá nhân miễn phí có kích thước tối đa không vượt quá: 40 cm x 30 cm x 10 cm. Hành lý này phải đủ nhỏ để có thể đặt dưới gầm ghế phía trước ghế ngồi. Vật dụng cá nhân bao gồm: túi xách, máy tính xách tay, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho bé, hàng hóa miễn thuế, v..v.

Ngoài những quy định riêng về hành lý xách tay của từng hãng hàng không, còn có những quy định chung. Chẳng hạn nếu hành lý của bạn quá kích thước, bạn sẽ bị từ chối vận chuyển. Ngoài ra, khi thực hiện nối chuyến với những hãng hàng không khác, những quy định về hành lý xách tay có thể sẽ khác. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin về quy định hành l‎‎ý xách tay của từng nhà vận chuyển.

Hành lý xách tay có bị cân không? Quy định hành lý xách tay
Hành lý xách tay có bị cân không? Quy định hành lý xách tay

Các vật dụng cấm mang theo trong hành lý xách tay hoặc mang theo người khi lên máy bay gồm: dao, đồ vật sắc, vật để cắt, kim khâu, tất cả các loại như diêm, bật lửa, bật lửa ga các loại hay đồ dùng trong thể thao. Những đồ vật này phải được bao gói cẩn thận và được đựng trong hành lý ký gửi. Các giới hạn do Chính phủ quy định đối với một số lượng chất lỏng, bình xịt và chất keo sẽ được kiểm tra tại các điểm soi chiếu an ninh tại các sân bay Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cần biết về hành lý xách tay của các hãng hàng không tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời câu hỏi Hành lý xách tay có bị cân không? Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Etrip4u theo số 1900 63 69 69.

Etrip4u - Đại lý vé máy bay cấp 1 của các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Luôn hỗ trợ khách hàng 24/7, không chỉ là đơn vị cung cấp vé máy bay uy tín, giá rẻ, mà còn là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt mua hành lý vé máy bay giá rẻ của nhiều hãng hàng không khác nhau. Khi mua hành lý tại Etrip4u khách hàng chắc chắn sẽ nhận được giá tốt hơn khi mua hành lý tại sân bay, thao tác đơn giản. Quý khách hàng có thể thực hiện mua hành lý khi đặt vé máy bay trực tuyến tại Etrip4u, hoặc gọi điện tới số Hotline 
1900 63 69 69 để đặt mua hành lý cũng như vé nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc

Loading…