Nước hoa có được mang lên máy bay không?

Nước hoa có được mang lên máy bay không?

Với câu hỏi nước hoa có được mang lên máy bay không? Đây là thắc mắc của nhiều hành khách đối với loại chất lỏng đặc biệt này, vậy theo quy định có được mang lên không. Để làm rõ vấn đề trên, hãy cùng Etrip4u tìm hiểu trong bài viết sau.

Nước hoa có được mang lên máy bay không?

Nước hoa mang lên máy bay có sao không

Nước hoa có được mang lên máy bay không?

Vấn đề mang theo chất lỏng nói chung và nước hoa nói riêng được quy định tại Phụ lục II Quyết định số 633/QĐ-CHK năm 2016, quy định về Danh mục vật phẩm là hàng nguy hiểm cấm mang theo người, hành lý khi lên máy bay và Danh mục vật phẩm là hàng nguy hiểm được phép mang theo người, hành lý khi lên máy bay.

Theo đó, nước hoa hồng được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Tuy nhiên việc này phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Đối với sản phẩm là đồ trang điểm và mỹ phẩm, hành khách được phép mang khối lượng không quá 0,5kg hoặc 0,5 lít đối với mỗi loại vật phẩm, bao gồm cả bình xịt như nước hoa, keo xịt tóc, chất thơm...mang theo. 

Nước hoa là loại chất lỏng nhiều hành khách muốn mang theo

Nước hoa là loại chất lỏng nhiều hành khách muốn mang theo

Van trên các chai lọ, bình xịt nước hoa và các vật phẩm khác phải có nắp bảo vệ chắc chắn, sử dụng các biện pháp bảo vệ phù hợp để không gây rò rỉ khí hay chảy chất lỏng ra ngoài. Quy định này xuất phát từ thành phần của nước hoa nói riêng và mỹ phẩm nói chung hầu hết có chứa một hàm lượng cồn nhất định, do đó chúng được xếp vào nhóm vật phẩm có khả năng gây cháy nổ trong một số điều kiện nhất định, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa đến tính mạng, sức khỏe hành khách trên chuyến bay, gây nguy hiểm trong quá trình hoạt động của máy bay và an ninh hàng không quốc gia. 

Dưới đây là các quy định của Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT:

  • Với các chuyến bay nội địa, hành khách được phép mang theo không giới hạn chất lỏng, chỉ phụ thuộc vào dung tích, số lượng hành lý xách tay của mỗi hãng hàng không.

  • Với các chuyến bay quốc tế, mỗi hành khách được phép mang theo tối đa 1 lít chất lỏng lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Tuy nhiên 1 lít chất lỏng này phải được chia ra các chai, lọ có dung tích không quá 100ml và được đóng nắp kín hoàn toàn. 

  • Với chất lỏng được mua tại các khu cách ly thì khi đem theo lên máy bay, chúng phải được đặt trong túi nhựa an ninh đóng kín.

Nước hoa cần được chia thành chai nhỏ để mang lên máy bay

Nước hoa cần được chia thành chai nhỏ để mang lên máy bay

Vì nước hoa là một trong những loại mỹ phẩm thuộc dạng chất lỏng nên nước hoa cũng được áp dụng theo quy định về hành lý chất lỏng như trên. Bàn hoàn toàn có thể mang theo một chai nước hoa nhỏ xinh, những chai nước hoa chiết với dung tích nhỏ dưới 100ml để phục vụ bản thân trong những chuyến đi xa. Trong trường hợp bạn muốn mang nước hoa lên máy bay với số lượng nhiều thì bạn cần chuyển chúng thành dạng hành lý ký gửi. Nhưng lưu ý tổng số lượng nước hoa phải dưới 1 lít. 

Thực tế, các hãng hàng không còn cụ thể hóa quy định trên bằng những tiêu chuẩn cụ thể khi hành khách sử dụng dịch vụ của hãng. Do đó khi lựa chọn bay với bất kỳ hãng hàng không nào, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các tiêu chuẩn, quy định cụ thể của hãng đối với nước hoa để tránh xảy ra những rủi ro, thiệt hại không đáng có. 

Những loại chất lỏng không được phép mang lên máy bay

Các chất lỏng bị cấm mang lên máy bay

Các chất lỏng bị cấm mang lên máy bay

Bên cạnh nước hoa là loại chất lỏng được mang lên máy bay thì còn có những chất lỏng hành khách bị cấm mang theo. Để tránh gặp phải những tình huống không đáng có tại sân bay, thậm chí bị xử phạt một khoản tiền lớn thì bạn cần lưu ý các loại chất sau:

  • Cấm hành khách mang theo những chất lỏng có đặc tính dễ bắt lửa hoặc chất lỏng độc hại như axit, xăng, dầu…

  • Đối với chất lỏng là thuốc được sử dụng trong y tế như dầu gió, cao xoa bóp,...thì cần có hóa đơn kê khai của bác sĩ, người kê đơn, thông tin các nhân về người dùng thuốc...

  • Đối với các chất lỏng có mùi như nước mắm, mắm tôm, mắm ruốc...hành khách chỉ được phép mang lên máy bay ở một vài hành trình cụ thể, ngoài ra những thứ này phải được đóng gói cẩn thận để không gây ra bất kỳ mùi hôi khó chịu nào. 

  • Đối với chất lỏng làm thức ăn cho em bé như sữa, thức ăn dặm,...hành khách chỉ được phép mang lên máy bay nếu có đi kèm em bé.

>>> Xem thêm: Quy định mang chất lỏng lên máy bay Bamboo Airways ai cũng cần nắm rõ

Trên đây là một vài thông tin mà Etrip4u muốn cung cấp nhằm trả lời cho thắc mắc “nước hoa có được mang lên máy bay không?”. Để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá tốt nhất và tư vấn chi tiết về các quy định của hãng hàng không, bạn vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline 1900 63 69 69. 

Ý kiến bạn đọc

Zalo
Messenger
Loading…