Etrip4u cập nhật: Quy định hành lý ký gửi Air Asia mới nhất

Etrip4u cập nhật: Quy định hành lý ký gửi Air Asia mới nhất

Để có chuyến bay thuận lợi nhất, hành khách cần tìm hiểu kĩ về quy định của các hãng hàng không. Quy định hành lý ký gửi Air Asia như thế nào, liệu bạn đã thực sự nắm rõ ? Hãy cùng Etrip4u cập nhật lại những thông tin này nhé !

Etrip4u cập nhật: Quy định hành lý ký gửi Air Asia mới nhất
Etrip4u cập nhật: Quy định hành lý ký gửi Air Asia mới nhất

Quy định về kích thước, trọng lượng hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi sẽ được vận chuyển trên cùng chuyến bay với hành khách (trường những trường hợp vì lý do an toàn, đảm bảo an ninh hoặc các hoạt động khác thì hành lý sẽ được chuyên chở trên một chuyến bay khác). Trên mỗi chuyến bay, hành khách sẽ được mang theo một số lượng ký gửi nhất định.

Hành lý ký gửi sẽ được vận chuyển cùng chuyến bay với hành khách
Hành lý ký gửi sẽ được vận chuyển cùng chuyến bay với hành khách

Hành khách trên chuyến bay của Air Asia phải trả lệ phí hành lý cho việc chuyên chở hành lý ký gửi Air Asia. Mức phí hành lý này sẽ giảm nếu bạn thanh toán ngay tại thời điểm đặt vé hoặc 24 giờ trước giờ khởi hành. Nếu thanh toán tại quầy Check in, bạn sẽ phải trả mức phí đầy đủ.

Bạn phải thanh toán tối thiểu 15kg hành lý ký gửi
Bạn phải thanh toán tối thiểu 15kg hành lý ký gửi

Bạn phải thanh toán tối thiểu 15kg hành lý ký gửi, sau đó lệ phí sẽ được tính theo mức 5 kg tăng dần. Bất kỳ hành khách nào khi check in quá 15kg hành lý hoặc mang vượt quá cân nặng đã trả phí trước sẽ phải thanh toán thêm tại các quầy bán vé của sân bay.

Theo quy định hành lý ký gửi Air Asia, mỗi hành lý của hành khách không được vượt quá kích thước 81cm x 119cm x 119cm (cao, rộng, dày) và trọng lượng không quá 32kg/kiện. Trọng lượng hành lý ký gửi, bạn có thể mua trực tuyến là:

Nội địa: 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Quốc tế: 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Trong đó, xe nôi, ghế đẩy cho trẻ em và một số thiết bị di chuyển khác được miễn phí ( không áp dụng miễn cước hành lý cho trẻ em).

 Lưu ý:

  • Hành khách trên chuyến bay Air Asia không được sử dụng phần hành lý ký gửi chưa sử dụng cho hành khách khác (trừ trường hợp có cùng hành trình bay)
  • Hành khách đã đặt chỗ mà không thực hiện chuyến bay thì không được chuyển nhượng phần cân nặng hành lý ký gửi cho các hành khách khác.
  • Hãng Air Asia sẽ không chấp nhận chuyên chở bất kỳ hành lý nào vượt quá giới hạn về cân nặng, kích thước.
  • Thiết bị thể dục, thể thao có thể được chuyên chở trong khoang máy bay nếu hành khách thanh toán đầy đủ lệ phí và chấp nhận chịu rủi ro
  • Đối với các nhạc cụ âm nhạc như: đàn guitar, violin, cello vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay, nếu trọng lượng không vượt quá 75kg (Cao 103cm x Dài 41cm x Rộng 41cm) có thể được mang lên máy bay khi hành khách đặt trước một chỗ ngồi để đặt dụng cụ và trả tiền vé tương ứng. Hãng không áp dụng miễn cước hành lý cho việc mua thêm chỗ.

Quy định thời gian làm thủ tục

Hành khách được mang theo nhạc cụ nhẹ hơn 75kg lên máy bay
Hành khách được mang theo nhạc cụ nhẹ hơn 75kg lên máy bay

Theo quy định của Air Asia, tất cả các hành lý phải được ký gửi tại sân bay trong thời gian:

  • Tối thiểu 45 phút trước giờ khởi hành của tất cả các chuyến bay Air Asia

Tối thiếu 1 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay Air Asia X (AirAsia X là công ty con chuyên cung cấp những chuyến bay có chi phí thấp, có khoảng cách xa và thời gian dài.

Quy định về hành lý quá cước

Quy định về hành lý ký gửi quá trọng lượng
Quy định về hành lý ký gửi quá trọng lượng

Đối với các trường hợp hành khách ký gửi hành lý có trọng lượng vượt quá mức cước phí đã thanh toán thì sẽ phải trả thêm một khoản phí ( khoản phí này dựa vào biểu phí quy định về hành lý ký gửi của hãng Air Asia)

Quy định thu nhận và chuyển giao hành lý

Bạn sẽ nhận lại hành lý của mình tại điểm đến. Nếu bạn không đến nhận trong thời gian quy định thì hành lý đó sẽ được hãng lưu giữ tại kho và tính phí lưu kho. Trong vòng 1 tháng kể từ thời điểm chuyến bay kết thúc, nếu hành lý ký gửi đó vẫn không có ai nhận, hãng có thể định đoạt hành lý mà không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào.

Air Asia sẽ toàn quyền quyết định đối với hành lý sau 1 tháng chưa có người nhận
Air Asia sẽ toàn quyền quyết định đối với hành lý sau 1 tháng chưa có người nhận

Chỉ có người mang tên trong thẻ Nhận dạng hành lý mới được nhận hành lý. Nếu bạn không thể xuất trình Thẻ nhận dạng hành lý, bạn phải chứng minh được quyền của mình đối với Hành lý đáp ứng yêu cầu của hãng. Khi được yêu cầu, bạn phải cung cấp được các biện pháp thích hợp để đền bù mất mát, thiệt hại hoặc chi phí mà hãng phải trả khi chuyển giao hành lý.

Trên đây là quy định về hành lý ký gửi của hãng hàng không Air Asia mà Etrip4u cho rằng bạn cần nắm được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quy định hành lý Air Aisa cũng như về việc book vé máy bay, bạn có thể liên hệ với Etrip4u theo số hotline 1900 63 69 69 để được tư vấn chi tiết nhất. Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, đặt vé máy bay, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Loading…