Quy định hành lý xách tay AirAsia mới nhất

Quy định hành lý xách tay AirAsia mới nhất 2019 | Etrip4u.com

Etrip4u.com cập nhật thông tin mới nhất về quy định hành lý xách tay AirAsia. Sau khi đặt vé máy bay bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu về các quy định này để tránh những phiền hà không đáng có tại sân bay khi làm thủ tục checkin.

Quy định hành lý xách tay AirAsia mới nhất

Quy định hành lý xách tay AirAsia mới nhất

1. Quy định hành lý xách tay Air Asia

Hãng hàng không AirAsia quy định mỗi hành khách ( trừ trẻ sơ sinh) chỉ được phép mang tối đa 2 túi hành lý với kích thước như sau:

 • Một túi Hành lý Xách tay: kích thước không vượt quá 56cm (Cao) X 36cm (Rộng) X 23cm (Dày), phải để vừa trong ngăn đựng hành lý bên trên của khoang máy bay.
 • Một túi đựng máy tính xách tay/ một túi xách tay / một túi nhỏ: kích thước không vượt quá 40cm (Cao) X 30cm (Rộng) X 10cm (Dày), phải để vừa chỗ trống dưới ghế trước mặt bạn.

Quy định cụ thể cho từng loại hành lý xách tay Air Asia

Quy định cụ thể cho từng loại hành lý xách tay Air Asia

Lưu ý: Tổng khối lượng hai kiện hành lý không được vượt quá 7kg. Nhiều món đồ được gắn, gói hoặc buộc lại với nhau không được tính là một kiện hành lý xách tay.

Air Asia cho phép hành khách gửi hành lý thông minh dưới dạng hành lý xách tay với điều kiện hành lý đó đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải tháo pin ra, pin phải được cất trong túi bảo vệ.
 • Wh (Watt Giờ) của pin không được vượt quá 160Wh.
 • Đảm bảo đã tắt Wifi/Blueetooth/GPS.
 • Chỉ cho phép mang tối đa 2 pin dự phòng trong hành lý xách tay.*

Một số quốc gia có thể áp đặt thêm các lệnh cấm hay hạn chế trong việc mang theo các vật phẩm nhất định, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc và nắm rõ các lệnh cấm này.

Có thể bạn quan tâm:

2. Quy định hành lý xách tay Air Asia - Các vật dụng bị cấm mang theo

Theo quy định Tiêu chuẩn du lịch Quốc tế cũng như quy định an toàn của ngành hàng không, khi đồng hành trên các chuyến bay của hãng AirAsia, bạn cần lưu ý những vật dụng sau không được phép mang lên máy bay cũng như không được mang vào khu vực hạn chế về an ninh.

Hành lý xách tay Air Asia không được phép có các vật sắc nhọn, bao gồm các loại như: mũi tên, phi tiêu, rìu, dao cạo, dao, kiếm, kéo có lưỡi dao, máy cắt, cưa, búa, kìm, cờ lê,…. Bất kỳ vật sắc nhọn nào trong hành lý ký gửi cũng phải được bọc chắn chắn để tránh gây tổn thương cho người kiểm tra và nhân viên xử lý.

AirAsia không được phép hành lý của khách hàng chứa các vật sắc nhọn

AirAsia không được phép hành lý của khách hàng chứa các vật sắc nhọn

Hành lý xách tay Air Asia không được phép có vũ khí và chất nổ như:

 • Các loại súng và bộ phận của súng
 • Đạn dược, thuốc nổ, thiết bị nổ, vật liệu, vật liệu nổ giả, mình và các vũ khí của quân đội
 • Các loại đồ chứa khí đốt với khối lượng lớn, pháo hoa, hộp đựng khói, nhiên liệu lỏng dễ cháy ( xăng, dầu diesel, cồn, ethanol, sơn phun áo, sơn dầu, đồ uống có cồn)
 • Các thành phần hệ thống nhiên liệu xe có chứa nhiên liệu, các bộ phận có động cơ đốt trong
 • Axit, kiềm
 • Các chất ăn mòn, tẩy trắng ( thủy ngân, clo, thuốc khử khuẩn,…)
 • Vật liệu nhiễm độc hoặc sinh học nguy hiểm như máu, vi khuẩn, vi rút bị nhiễm bệnh.

Các vật bị cấm đối với hành lý của AirAsia

Các vật bị cấm đối với hành lý của AirAsia

Lưu ý: Trên đây là danh sách không đầy đủ, có thể bao gồm các mục khác. Nhân viên kiểm trả của AirAsia có thể kiểm tra và tịch thu bất kỳ vật phẩm nào được coi là mối đe dọa đến sự an toàn của hành khách và trái với quy định của hãng hàng không. Để biết chắc hành lý của mình có thuộc phạm vị bị cấm hay không, hãy liên hệ Etrip4u – đại lý vé máy bay AirAsia theo hotline 1900 63 69 69 để được các nhân viên tư vấn kĩ hơn.

3. Quy định hành lý xách tay cho trẻ em

Quy định hành lý xách tay Air Asia dành cho trẻ em quy định cụ thể như sau:

- Đối với trẻ em dưới 2 tuổi không được phân bố hạng mức hành lý xách tay.

- Trẻ em trên 2 tuổi áp dụng mức hành lý như người lớn

- Hành khách có trẻ sơ sinh không được phép mang theo xe đẩy lên máy bay, tuy nhiên có thể gửi miễn phí chúng. Những loại ghế ngồi oto cho trẻ em cũng được phép ký gửi và tính theo hạn mức hành lý ký gửi mà hành khách đã mua.

Trẻ em trên 2 tuổi áp dụng mức hành lý như người lớn

Trẻ em trên 2 tuổi áp dụng mức hành lý như người lớn

4. Quy định về chất lỏng, dung dịch a xit

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, AirAsia yêu cầu hành khách hạn chế số lượng chất lỏng, dung dịch axit trong các chuyến bay quốc tế như:

 • Các chất lỏng bao gồm: nước hoa, đồ uống, bình xịt, kem, chất đặc sánh, kem đánh rang phải đựng trong hộp và có dunh tích tối đa không qua 100ml.
 • Bình đựng chất lỏng phải được đựng trong một túi nhựa trong suốt và gắn kín. Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo một túi với dung tích không quá 1 lít và kích thước không lớn hơn 20cm x 20cm.

Các chất lỏng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt

Các chất lỏng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt

5. Quy định hành lý xách tay Air Asia với hàng miễn thuế

Những đồ mua miễn thuế tại sân bay sẽ không bị tính vào mức hạn hành lý xách tay của hành khách. Tuy nhiên hành lý này phải đáp ứng được các điều kiện thuộc hạn mức hàng miến phí thuế tại quốc gia sẽ đến. Những món đồ này phải được đựng trong túi đựng an ninh, niêm phong cùng với các chứng từ mua hàng cho đến điểm cuối cùng. Đối với những đồ khác như quà tặng miễn phí từ cửa hàng miễn thuế vẫn sẽ bị tính vào hạn mức xách tay.

6. Quy định về hành lý ký gửi AirAsia

Hành lý ký gửi AirAsia sẽ được chuyên chở cùng với chuyến bay của bạn và bạn phải trả lệ phí cho việc chuyên chở này (trừ khi vì lý do an toàn, an ninh hay những lý do về hoạt động khác chuyên chở trên một chuyến bay khác). Mức phí hành lý sẽ được giảm nếu bạn thanh toán ngay tại thời điểm đặt vé hoặc 24 tiếng trước giờ khởi hành.

Bạn phải thanh toán cho tối thiểu 15kg hành lý ký gửi. Sau đó, lệ phí sẽ được tính theo mức 5kg tăng dần. Bất kỳ hành khách nào check-in quá 15 kg hành lý hoặc mang hành lý vượt quá cân nặng đã trả phí trước thì sẽ phải thanh toán thêm tại các quầy bán vé của sân bay.

Các quy định về hành lý ký gửi AirAsia

Các quy định về hành lý ký gửi AirAsia

Theo quy định về hành lý kỷ gửi Air Asia thì mỗi hành khách được mua hành lý ký gửi như sau:

Nội địa: – 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Quốc tế: – 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Mỗi hành lý ký gửi không được phép vượt quá 81cm x 119cm x 119 cm và trọng lượng 32 kg.

Việc nắm rõ các quy định về hành lý của hãng hàng không sẽ giúp bạn có chuyến bay thuận lợi hơn

Việc nắm rõ các quy định về hành lý của hãng hàng không sẽ giúp bạn có chuyến bay thuận lợi hơn

Xe nôi, xe đẩy cho em bé và một số thiết bị di chuyển khác được miễn phí (không áp dụng miễn cước hành lý cho trẻ em). Thiết bị thể dục, thể thao có thể được chuyên chở trong khoang máy bay nếu bạn thanh toán đầy đủ lệ phí và chấp nhận chịu rủi ro. Đối với các dụng cụ âm nhạc như: Guitar, Violin, Cello vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay và trọng lượng không quá 75kg thì có thể được mang lên máy bay nếu bạn đặt trước một chỗ ngồi để đặt dụng cụ và trả tiền vé tương ứng. Hãng không áp dụng miễn cước hành lý cho việc mua thêm chỗ.

Trên đây là những quy định về hành lý xách tay của AirAsia mà bạn nên nắm được. Ngoài việc cung cấp các kiến thức hữu ích về quy định hàng không để khách hàng có chuyến bay thuận lợi hơn, Etrip4u còn liên tục cập nhật các khuyến mại AirAsia. Hãy theo dõi Website của chúng tôi để không bị bỏ lỡ bất kỳ cơ hội bay giá rẻ nào với hãng AirAsia nhé !

Ý kiến bạn đọc

Loading…