Thông báo quan trọng về Covid test khi đến/transit HongKong

Thông báo quan trọng về Covid test khi đến/transit HongKong

Cập nhật thông tin từ hãng Cathay Pacific, Etrip4u xin cập nhật tới khách hàng các thông báo quan trọng về việc test Covid dành cho khách đến hoặc transit ở HongKong.

Thông báo quan trọng về Covid test khi đến/transit HongKong

Thông báo quan trọng về Covid test khi đến/transit HongKong

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại, có hiệu lực từ ngày 24/12/2021, chính quyền Hồng Kông thắt chặt yêu cầu xét nghiệm PCR bằng cách rút ngắn thời hạn lấy mẫu xét nghiệm từ 72 tiếng xuống còn 48 tiếng kể từ giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay đến Hồng Kông đối với hành khách đến từ tất cả các quốc gia ở nước ngoài và Đài Loan.

Hành trình: áp dụng cả hành trình đến và quá cảnh HKG.

Chính phủ Hồng Kông có các yêu cầu nghiêm ngặt về giấy tờ mà tất cả hành khách phải xuất trình khi làm thủ tục lên máy bay trước khi được chấp nhận bay. Tất cả hành khách phải có:

1. Bản báo cáo xét nghiệm được cấp bởi phòng xét nghiệm hoặc tổ chức chăm sóc sức khỏe có ghi tên hành khách và đầy đủ các thông tin sau:

• Họ đã xét nghiệm axit nucleic dựa trên phản ứng chuỗi polymerase (PCR) đối với COVID-19

• Mẫu để kiểm tra PCR được lấy trong vòng 48 tiếng so với thời gian dự kiến khởi hành của chuyến bay đến Hồng Kông; và

• Kết quả xét nghiệm PCR âm tính đối với COVID-19.

2. Hành khách nên thực hiện xét nghiệm PCR COVID-19 tại một phòng xét nghiệm hoặc cơ sở y tế được chính phủ của nước sở tại công nhận theo danh sách được phê duyệt. (*)

Nếu phòng xét nghiệm hoặc cơ sở y tế không nằm trong danh sách được phê duyệt của chính phủ, hành khách cần cung cấp giấy chứng nhận ISO15189 của phòng lab hoặc cơ sở y tế làm xét nghiệm trước lúc khởi hành. Báo cáo kết quả xét nghiệm và ngày khởi hành phải trong thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận.

Để biết thông tin chi tiết hơn yêu cầu quá cảnh Hồng Kông cũng như được tư vấn đẩy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của điểm đến cuối cùng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Etrip4u theo hotline 1900 63 69 69.

Ý kiến bạn đọc

Zalo
Messenger
Loading…