Tổng hợp quy định hành lý Cebu Pacific

Tổng hợp quy định hành lý Cebu Pacific mới nhất

Cebu Pacific là hãng hàng không giá rẻ của Philippines. Dành cho những hành khách muốn di chuyển với hãng hàng không này, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả các quy định hành lý Cebu Pacific để bạn có thể tham khảo và chuẩn bị kĩ hơn cho chuyến đi của mình.

Quy định hành lý Cebu Pacific
Quy định hành lý Cebu Pacific

Quy định hành lý Cebu Pacific – Hành lý xách tay

Cũng như nhiều hãng hàng không giá rẻ khác, Cebu Pacific quy định hành lý xách tay như sau:

 • Hạng thương gia: Hành khách được phép mang theo 02 kiện hành lý xách tay.
 • Hạng Phổ thông: Hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay.
 • Đối với các chuyến bay Airbus: Hành khách không được mang hành lý vượt quá kích thước 56cmx36cmx23cm và trọng lượng không quá 7kg.
 • Đối với các chuyến bay ATR: Hành khách không được mang hành lý vượt quá kích thước 56cmx35cmx20cm và không quá 5 kg.

Quy định hành lý Cebu Pacific – Hành lý ký gửi

Quy định Cebu Pacific với hành lý ký gửi
Quy định Cebu Pacific với hành lý ký gửi

Theo quy định hành lý Cebu Pacific, mỗi hành khách không được phép mang theo hành lý vượt quá 35kg. Tiêu chuẩn miễn cước đối với hành lý ký gửi được xác định bằng cách phương pháp sau:

Hành lý tính theo hệ cân:

 • Hạng Thương gia: Hành khách được phép mang theo tối đa 32kg hành lý ký gửi.
 • Hạng phổ thông: Hành khách được phép mang theo tối đa 20kg hành lý ký gửi.

Hành lý tính theo hệ kiện:

 • Hạng Thương gia: Hành khách được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 23kg (50lb).
 • Hạng phổ thông: Hành khách được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi với tổng cả 3 kích thước của cả hai kiện không vượt quá 273cm (107 inches), tổng cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 23kg (50 lb).

Quy định hành lý Cebu Pacific – Những vật dụng được phép mang lên máy bay

Quy định những vật được mang lên máy bay Cebu Pacific
Quy định những vật được mang lên máy bay Cebu Pacific

Hành khách của Cebu Pacific có thể mang những vật dụng sau lên máy bay:

 • Túi xách, ví phụ nữ hoặc cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.
 • Áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
 • Ba toong hoặc ô che.
 • Máy tính xách tay, camera loại nhỏ hoặc ống nhòm.
 • Một lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc sách.
 • Đồ ăn của trẻ em vừa đủ để dùng trên máy bay.
 • Nôi trẻ em.
 • Xe đẩy tay có thể gấp lại đáp ứng được điều kiện để của máy bay.
 • Nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

Quy định hành lý Cebu Pacific – Hành lý tính cước:

Tất cả những hành lý vượt quá tiêu chuẩn miễn cước đều được Cebu Pacific coi là hành lý tính cước và phải trả phí cho hành lý quá cước. Hành lý tính cước chỉ được chấp nhận vận chuyển trên cơ ở còn tải và khoang trống để xếp. Cebu Pacific có quyền vận chuyển một phần hay toàn bộ số hành lý tính cước trên các chuyến bay tiếp theo căn cứ vào thực tế khai thác đòi hỏi.

Quý định hành lý Cebu Pacific cho đối tượng hành khách trẻ em

Quy định hành lý đối với hành khách trẻ em
Quy định hành lý đối với hành khách trẻ em

Tính theo hệ cân:

Trẻ em (trẻ từ 2 đến 12 tuổi): Cebu Pacific quy định hành lý cho đối tượng này sẽ áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn.

Trẻ sơ sinh (trẻ dưới 2 tuổi): Đây là đối tượng khách hàng miễn phí, không chiếm chỗ ngồi trên máy bay nên chỉ được miễn cước là 10kg hành lý ký gửi.

Hành lý tính theo hệ kiện:

Trẻ em (từ 2 đến 12 tuổi) mua vé theo mức quy định của trẻ em sẽ được áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn.

Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) mua vé theo mức quy định của trẻ sơ sinh được phép mang một kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của 3 kích thước của kiện hành lý đó không vượt quá 115cm (45 inches), trọng lượng không vượt quá 23kg cộng thêm một xe đẩy của trẻ em có thể gấp lại được.

Quy định hành lý Cebu Pacific cho khách hàng đi theo nhóm và đoàn

Quy định hành lý với khách đi theo nhóm
Quy định hành lý với khách đi theo nhóm

Trong trường hợp hành khách đi theo nhóm (số lượng từ 2 người trở lên) trên cùng 1 chuyến bay, có cùng điểm đến hoặc điểm trung chuyển sẽ được Cebu áp dụng tiêu chuẩn hành lý miễn cước tổng cộng, với điều kiện dựa trên tiêu chuẩn hành lý miễn cước của các thành viên trong nhóm khi số hành khách này gửi hành lý cùng một lúc tại quầy làm thủ tục. Phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn sẽ tính theo hành lý quá cước.

Quy định của Cebu Pacific với hành lý có giá trị

Cebu Pacific có quyền từ chối vận chuyển đối những loại hành lý ký gửi có giá trị như: tiền bạc, kim loại quý, đồ trang sức, phiếu chứng khoán hoặc những giấy tờ tài liệu có giá trị, văn bản thương mại, đàm phán hay các mẫu vật khác. Hành lý ký gửi có giá trị sẽ được mang lên máy bay nếu có sự thoả thuận trước giữa khách hàng với Cebu Pacific và phải có giấy chứng nhận cho phép của các cơ quan chức năng có liên quan theo đúng quy định pháp luật.

Hi vọng với những thông tin trên của Etrip4u, chuyến đi của bạn cùng với hãng hàng không Cebu Pacific sẽ trở nên thuận lợi hơn. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu đặt vé với hãng hàng không này, hãy liên hệ với Etrip4u theo số 1900 63 69 69.

Etrip4u.com - website cung cấp vé máu bay chính hãng giá rẻ. Được kết nối trực tiếp với nhiều hãng hàng không trong nước cũng như quốc tế, chỉ với vài thao tác đơn giản, quý khách hàng đã có thể sở hữu chiếc vé máy bay với giá tốt nhất cho mình.

Ý kiến bạn đọc

Zalo
Messenger
Loading…