Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi đi máy bay được không

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi có đi máy bay được không

Trẻ sơ sinh còn nhỏ khoảng 3 tháng tuổi cần chuẩn bị những gì để trẻ có một hành trình an toàn nhất? Đây là băn khoăn của không ít hành khách khi muốn mang theo con nhỏ cùng chuyến đi. Trong bài viết sau, hãy cùng Etrip4u tìm hiểu các thông tin liên quan đến vấn đề này.

Trẻ 3 tháng đi máy bay được không?

Trẻ 3 tháng đi máy bay được không?

Trẻ sơ sinh có đi máy bay được không?

Thông thường, các hãng hàng không trên thế giới, bao gồm cả Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines hay Bamboo Airways đều không chấp nhận vận chuyển trẻ dưới 7 ngày tuổi bởi đây là độ tuổi rất nhạy cảm, sức đề kháng của bé còn thiếu và khó chịu được những tác động từ bên ngoài. Trong đó Vietnam Airlines sẽ không vận chuyển trẻ dưới 14 ngày tuổi. Các bé mắc bệnh bẩm sinh về tim, hô hấp, thiếu tháng, sinh non, trọng lượng không đảm bảo hay sống phụ thuộc vào các thiết bị hỗ trợ sẽ bị từ chối với vé thường. Trường hợp đặc biệt cần có sự thỏa hiệp đối với hãng hàng không.

Khi di chuyển bằng máy bay, chúng ta thường dễ cảm thấy khó chịu, ù tai do hệ thống vòi nhĩ bị tắc lại, gây áp lực lên màng nhĩ khi có sự thay đổi áp suất, đặc biệt là khi máy bay hạ cánh. Trẻ dưới 6 tháng càng dễ gặp phải điều này hơn do hệ thống vòi nhĩ, tuyến lệ, mũi...còn quá nhỏ, dễ bị tắc hơn người lớn. Đây là lý do vì sao những đứa bé còn ẵm ngửa hay khóc ré lên khi chuẩn bị kết thúc hành trình bay. Người lớn hoặc trẻ lớn có thể làm động tác nuốt xuống hoặc nhai kẹo cao su để thông suốt các hệ thống nói trên, nhưng rất khó để hướng dẫn bé vài tháng tuổi làm điều này. 

Trẻ em là những đối tượng hành khách rất nhạy cảm, cần đặc biệt lưu ý về sức khỏe

Trẻ em là những đối tượng hành khách rất nhạy cảm, cần đặc biệt lưu ý về sức khỏe

Di chuyển bằng máy bay, nhất là chặng bay dài phụ huynh nên hạn chế cho bé đi trong vòng 6 tháng đầu, chỉ đi khi có việc thực sự cần thiết. Do trẻ nhỏ rất dễ gặp phải trường hợp cần cấp cứu như suy hô hấp, sốt cao, co giật,...Điều này khiến các chuyến bay dài có thể nguy hiểm cho bé.

Trẻ 3 tháng đi máy bay được không? 

Trẻ 3 tháng tuổi hoàn toàn có thể đi được máy bay, lúc này bé đã kịp thích nghi được với các thay đổi của môi trường cũng như có 1 sức đề kháng tốt hơn. Để giúp cân bằng áp lực trong tai của bé, mẹ hãy cho bé bú bình hoặc ngậm núm vú giả trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh. 

Đối với những trẻ 3 tháng có dấu hiệu hay đã từng bị ho, cảm lạnh, ù tai...thì việc đi máy bay phải hết sức cẩn thận, phụ huynh phải trang bị cho trẻ những vật dụng cần thiết cũng như tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất. Nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với đám đông, điều này dẫn đến việc virus dễ xâm nhập.

Quy định của hãng hàng không dành cho trẻ 3 tháng đi máy bay

Quy định của hãng hàng không dành cho trẻ sơ sinh đi máy bay

Quy định của hãng hàng không dành cho trẻ sơ sinh đi máy bay

Trẻ em và trẻ sơ sinh là đối tượng mà các hãng hàng không đều đặc biệt quan tâm. Mặc dù mỗi hãng sẽ có những điều khoản khác nhau nhưng chung quy lại vẫn có vài điểm chung như sau:

Đối với trẻ sơ sinh

Hãng hàng không chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh nói chung và trẻ 3 tháng tuổi nói riêng trong các trường hợp sau:

  • Trẻ phải khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền.

  •  Mỗi cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 1 trẻ.

Nếu một người lớn muốn đi cùng với 2 trẻ em trở lên phải thực hiện đúng những quy định sau:

- Từ trẻ thứ hai, mỗi một trẻ phải mua một vé trẻ em, đồng thời người lớn phải đặt và trả tiền dịch vụ cho tiếp viên đi cùng. Hành khách cầni liên hệ với hãng để đặt trước ít nhất 3 - 5 ngày (tùy vào chuyến nội địa hay quốc tế) so với thời gian dự định cất cánh.

- Các hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển đối với trẻ sơ sinh đi một mình, trẻ dưới 14 ngày tuổi hoặc phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ khác.

Nếu muốn mang theo trẻ có sức khoẻ không bình thường hoặc sinh thiếu tháng nhưng không phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ nói trên thì cha, mẹ hoặc người được uỷ quyền phải hoàn thành các thủ tục sau:

- Hoàn thành các thủ tục như đối với khách phải xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay (MEDA).

- Hành khách phải có người đi cùng là bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi để đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong suốt hành trình.

Trẻ nhỏ đi máy bay cần giấy tờ gì?

Giấy tờ cần thiết đối với hành khách là trẻ sơ sinh

Giấy tờ cần thiết đối với hành khách là trẻ sơ sinh

Đới với trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi, phụ huynh có thể mang theo giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh để làm thủ tục đi cho trẻ. Đối với những bé đã đủ từ 1 tháng tuổi trở lên thì bạn bắt buộc phải có giấy khai sinh. Lúc này ngoài giấy khai sinh ra thì giấy tờ khác không thể thay thế được.
>>> Xem thêm: Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì để làm thủ tục

Đặt vé máy bay giá rẻ nhất ở đâu?

Đặt vé máy bay giá rẻ nhất ở đâu?

Đặt vé máy bay giá rẻ nhất tại Etrip4u

Với những thông tin cung cấp phía trên, Etrip4u hi vọng đã giúp bạn trả lời được thắc mắc trẻ 3 tháng đi máy bay được không? Để được tư vấn rõ hơn về quy định dành cho trẻ em đi máy bay, bạn có thể liên hệ theo hotline 1900 63 69 69. Là đại lý vé máy bay hàng đầu tại Việt Nam, Etrip4u chắc chắc sẽ cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích, chính xác cùng những tấm vé máy bay giá rẻ nhất. Chúng tôi có đội booker chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ bạn 24/7. Ngay từ hôm nay, hãy liên hệ với Etrip4u để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cho hành trình sắp tới nhé.

Ý kiến bạn đọc

Zalo
Messenger
Loading…