VNA Groud bổ sung thêm 10 đường bay nội địa trong tháng 1/2022

VNA Groud bổ sung thêm 10 đường bay nội địa trong tháng 1/2022

Từ ngày 01/1/2022, VNA Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) dự kiến khai thác gần 50 đường bay nội địa, thêm 10 đường bay so với tháng 12/2021. Các hãng cũng tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

VNA Groud bổ sung thêm 10 đường bay nội địa trong tháng 1/2022

VNA Groud bổ sung thêm 10 đường bay nội địa trong tháng 1/2022

Cụ thể, VNA Group sẽ khôi phục thêm đường bay giữa TP.HCM và Vân Đồn cùng nhiều đường bay địa phương như giữa Hải Phòng và Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang; giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột, Đà Lạt; giữa Vinh và Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Lạt; giữa Huế và Đà Lạt. Các đường bay này dự kiến được mở lại từ ngày 16/1 với tần suất 3-4 chuyến/tuần.

Đối với đường bay trục giữa Hà Nội và TP.HCM, từ 42 chuyến/tuần hiện nay, VNA có kế hoạch tăng lên 50 chuyến/tuần từ ngày 01/1 và tiếp tục tăng lên 112 chuyến/tuần từ ngày 19/1.

Trên các đường bay kết nối Đà Nẵng với Hà Nội và TP.HCM, VNA dự kiến khai thác khoảng 45 chuyến/tuần/đường bay. Riêng đường bay giữa Đà Nẵng và TP.HCM sẽ tăng lên gần 80 chuyến/tuần từ ngày 19/1 để phục vụ Tết.

Các đường bay còn lại kết nối Hà Nội, TP.HCM với các địa phương được VNA khai thác tối thiểu 07 chuyến/tuần. Một số đường bay được dự báo có lượng nhu cầu lớn là giữa Hà Nội và Phú Quốc; giữa TP.HCM và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Nha Trang, Đà Lạt, Huế, Phú Quốc... Tần suất các đường bay này dự kiến sẽ dao động 35-50 chuyến/tuần trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán.

Các hãng hàng không đều tăng tần suất bay để phục vụ nhu cầu du khách

Các hãng hàng không đều tăng tần suất bay để phục vụ nhu cầu du khách

Hãng hàng không VASCO cũng có kế hoạch tăng tần suất 28 chuyến/tuần giữa TP.HCM và Côn Đảo, 14 chuyến/tuần giữa Hà Nội và Điện Biên. Các đường bay còn lại như giữa Cần Thơ và Côn Đảo; giữa Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Cần Thơ được duy trì 3-4 chuyến/tuần.

Pacific Airlines dự kiến khai thác gần 30 chuyến/tuần trên các đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng; giữa TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Pleiku, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột.

Lịch bay chính thức và vé mở bán của các hãng sẽ phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của cơ quan chức năng. Tùy theo tình hình dịch bệnh, yêu cầu của nhà chức trách hoặc các địa phương, các hãng có thể điều chỉnh linh hoạt lịch khai thác để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Với kế hoạch mở rộng mạng bay nội địa trong thời gian tới, dự kiến VNA Group sẽ cung ứng gần 2 triệu ghế trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022. Nhân dịp này, VNA đang đưa ra mức giá vé ưu đãi chỉ 68.000 đồng/chiều (tương đương 643.000 đồng bao gồm thuế, phí) trên nhiều đường bay nội địa của hãng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ, hành khách cần mua vé VNA và VASCO có thể truy cập website Etrip4u.com hoặc gọi tới hotline 1900 63 69 69.

Ý kiến bạn đọc

Zalo
Messenger
Loading…