Xe đẩy cho bé có mang lên máy bay được hay không?

Xe đẩy cho bé có mang lên máy bay được hay không?

Hiện nay việc cho bé đi du lịch cùng với gia đình không còn xa lạ gì nữa, và một chiếc xe đẩy sẽ giúp bố mẹ chăm sóc bé khỏe hơn, tiện lợi hơn. Máy bay là phương tiện đi lại nhiều gia đình lựa chọn, nhưng đi máy bay thường có những quy định khắt khe khiến các ông bố bà mẹ lo lắng không biết có được mang xe đẩy cho bé lên máy bay hay không. Hãy cùng Etrip4u tìm hiểu về thông tin này nhé

Có thể mang xe đẩy em bé lên máy bay không?

Cho bé đi du lịch mà không có xe đẩy đi cùng thì chuyến đi sẽ khá vất vả và bố mẹ sẽ khá mệt khi phải thay nhau bế con. Với xe đẩy, bé ngồi hoặc nằm trong xe, có màn chụp rộng lớn có thể che nắng, bụi, bảo vệ sức khỏe bé yêu tối đa. Còn bố mẹ chỉ việc dùng đẩy xe đi khắp nơi mà không tốn một chút sức lực nào cả. Có xe đẩy, chuyến du lịch của gia đình sẽ vui hơn và khỏe hơn.

Xe đẩy có được mang lên máy bay không ?
Xe đẩy có được mang lên máy bay không ?

Bạn hoàn toàn có thể mang xe đẩy em bé lên máy bay theo quy định hành lý miễn cước. Cụ thể các hãng hàng không nội địa như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways đều miễn phí vận chuyển xe đẩy em bé trên chuyến bay, không phụ thuộc vào giá vé, loại ghế ngồi hay tiêu chuẩn hành lý. Bên cạnh đó, các hãng đều khuyến khích bố mẹ đăng ký ký gửi xe đẩy em bé ngay từ khi làm thủ tục tại sân bay đó nha.

Hành khách sẽ được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay 
Hành khách sẽ được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay 

Tuy nhiên, nếu bạn bay ra nước ngoài, hãy chú ý đôi chút vì không phải hãng hàng không nào cũng cho phép mang xe đẩy em bé lên máy bay. Đơn cử như hãng AirAsia, xe đẩy/ xe nôi là những mặt hàng tuyệt đối không được mang lên máy bay. Hay như Malindo Air chỉ cho phép hành khách có vé hạng thương gia mới được đem theo xe đẩy lên. Malaysia Airlines chỉ chấp nhận cho khách hàng đầu tiên và duy nhất trên chuyến bay được mang theo xe đẩy trẻ em lên máy bay,... Chính vì vậy, khi có ý định mang theo vật dụng này lên máy bay, hãy tìm hiểu kỹ quy định hãng hàng không mà bạn lựa chọn để có chuyến đi thuận lợi nhất nhé.

Mang xe đẩy em bé lên máy bay cần chú ý điều gì?

Xe đẩy trẻ em phải gọn nhẹ sẽ được mang lên máy bay
Xe đẩy trẻ em phải gọn nhẹ sẽ được mang lên máy bay

Để mang xe đẩy em bé lên máy bay, chúng ta không thể bỏ qua những lưu ý sau:

- Sử dụng những loại xe dễ gập, có thể gấp gọn trong túi hoặc vỏ bọc.

- Ưu tiên mang theo những loại xe đẩy em bé có trọng lượng nhẹ.

- Xe đẩy không được phép mang lên máy bay nếu gắn các thiết bị điện tử.

- Với trẻ dưới 2 tuổi: Khi mua vé máy bay trẻ sơ sinh kèm vé người lớn, trẻ sẽ có tiêu chuẩn hành lý miễn cước là một kiện với tổng kích thước tối đa 115cm (56cm x 26cm x 23cm). Và tổng trọng lượng tùy theo hạng vé mà bạn mua quy định, cộng thêm một xe đẩy gấp được.

- Với trẻ 2 - 12 tuổi: hành lý sẽ có tiêu chuẩn miễn cước giống với người lớn.

Ý kiến bạn đọc

Loading…