Nên chọn chỗ ngồi nào trên máy bay Vietnam Airlines

Nên chọn chỗ ngồi nào trên máy bay Vietnam Airlines

Nên chọn chỗ ngồi nào trên máy bay Vietnam Airlines để có hành trình bay thoải mái nhất? Dành cho những ai đang có băn khoăn này, bài viết sau của Etrip4u sẽ chia sẻ tới bạn các kinh nghiệm chọn chỗ ngồi trên máy bay vô cùng hữu ích.

Nên chọn chỗ ngồi nào trên máy bay Vietnam Airlines?

Nên chọn chỗ ngồi nào trên máy bay Vietnam Airlines?

Đối tượng nào được chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

Dịch vụ chọn trước chỗ ngồi được Vietnam Airlines triển khai nhằm đem lại cho khách hàng sự lựa chọn chỗ ngồi thoải mái và phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

Dịch vụ chọn trước ghế ngồi giúp bạn tìm được chỗ ngồi thoải mái nhất

Dịch vụ chọn trước ghế ngồi giúp bạn tìm được chỗ ngồi thoải mái nhất

Hiện nay Vietnam Airlines đang khai thác 3 hạng ghế cơ bản là ghế Thương gia, ghế Phổ thông đặc biệt và ghế Phổ thông. Tất cả các hành khách khi mua vé máy bay Vietnam Airlines đều được chọn chỗ ngồi trước, tuy nhiên tùy theo từng hạng vé mà bạn có thể được miễn phí hoặc phải trả phí đối với dịch vụ đặt trước chỗ ngồi này. Cụ thể như sau:

Hạng thương gia và phổ thông đặc biệt: Hành khách được chọn trước chỗ ngồi miễn phí. 

Phổ thông linh hoạt: Hành khách được miễn phí chọn chỗ trước.  

Phổ thông tiêu chuẩn: Hành khách được miễn phí chọn ghế ngồi tiêu chuẩn.    

Phổ thông tiết kiệm /siêu tiết kiệm: Hành khách cần phải trả phí để chọn chỗ ngay từ khi đặt vé cho đến khi làm thủ tục trực tuyến (24 giờ trước giờ bay).

Lưu ý:

 • Hành khách của Vietnam Airlines được chọn chỗ miễn phí trong khoảng thời gian làm thủ tục trực tuyến. 

 • Hành khách hạng phổ thông siêu tiết kiệm sẽ được hệ thống tự động chọn chỗ ngồi cố định trước giờ làm thủ tục trực tuyến và khi đó hành khách này có thể sẽ không được ngồi cạnh bạn đi cùng.

 • Dịch vụ chọn chỗ ngồi trước trên máy bay của Vietnam Airlines không áp dụng cho hành khách người lớn đi cùng trẻ nhỏ. 

Trường hợp tiếp viên nhận thấy rằng hành khách ngồi ở ghế gần cửa thoát hiểm không có khả năng thực hiện các chức năng hỗ trợ thoát hiểm, hành khách này sẽ được yêu cầu đổi chỗ ngồi khác phù hợp hơn.

>>> Xem thêm: Phân biệt các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Nên chọn chỗ ngồi nào trên máy bay Vietnam Airlines?

Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines triển khai dịch vụ check-in trực tuyến hoặc làm thủ tục tại các máy tự động đặt tại sân bay. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể được chọn số ghế theo ý mình. Tuy nhiên trước khi làm việc này bạn cần truy cập vào website của hãng để tham khảo sơ đồ ghế ngồi trên máy bay Vietnam Airlines. 

Dành cho những ai đang thắc mắc nên chọn chỗ ngồi nào trên máy bay Vietnam Airlines, dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn lựa chọn được vị trí phù hợp với nhu cầu:

 • Nếu bạn là người lần đầu đi máy bay hoặc thích ngắm cảnh và thích có không gian riêng tư thì nên chọn ghế nằm sát cửa sổ. Ở vị trí này bạn có thể quan sát được hiện khung cảnh bên ngoài và chụp ảnh dễ dàng.

 • Nếu bạn không muốn làm phiền người ngồi bên cạnh mỗi khi đi ra vào thì hàng ghế sát lối đi là lựa chọn thích hợp.

 • Nếu thích sự rộng rãi thì bạn hãy chọn ghế ở hàng số 1 hoặc ghế gần cửa thoát hiểm.

 • Nếu bạn dễ bị say máy bay và dễ bị buồn nôn, đau đầu thì nên chọn các hàng ghế nằm ở phần giữa khu vực cánh máy bay. Đây là vị trí tốt nhất cho ai những ai thường xuyên gặp phải vấn đề này. 

 • Do cấu tạo của máy bay có phần đuôi khá dài, mà đuôi càng dài thì độ rung và dao động càng lớn nên nếu có thể, bạn hãy tránh chọn các ghế nằm ở vị trí này. Vì là hàng ghế nằm gần động cơ nên chắc chắn bạn sẽ nghe rõ tiếng ồn. Hơn nữa ngồi hàng ghế cuối bao giờ cũng dễ chóng mặt và dễ say hơn những chiếc ghế trên cánh. 

 • Nếu bạn là người có chiều cao và trọng lượng quá khổ thì nên chọn ngồi gần hàng ghế có cửa thoát hiểm bởi khoảng cách giữa các hàng ghế thoát hiểm luôn rộng hơn chỗ thông thường.

Một vài lưu ý đối với việc chọn chỗ ngồi trước trên máy bay

Lưu ý khi chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

Lưu ý khi chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

Sau khi xác định được mình nên chọn chỗ ngồi nào trên máy bay Vietnam Airline thì bạn cần ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng sau đây:

Thay đổi chỗ ngồi

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi của Vietnam Airlines và muốn thay đổi vị trí, bạn cần liên hệ nơi đăng ký dịch vụ và trả thêm phí chênh lệch (nếu có). Bạn chỉ được đổi chỗ ngồi với chi phí bằng hoặc cao hơn. Hoặc một cách khác là bạn truy cập mục “Quản lý đặt chỗ” trên website Vietnam Airlines, chọn chỗ ngồi mới, sau đó liên hệ với nơi đặt chỗ ban đầu để được hoàn phí. Trường hợp chuyến bay bị thay đổi, bạn sẽ được chọn lại vị trí ngồi trên chuyến bay mới. 

Hoàn tiền do hãng thay đổi lịch bay

Khi sử dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi, bạn sẽ được Vietnam Airlines hoàn tiền trong các trường hợp sau:

 • Hãng đổi lịch chuyến bay.

 • Nếu đã thanh toán đủ phí chọn chỗ ngồi mới bạn sẽ được hoàn phí chỗ ngồi bạn đầu đã mua.

 • Yêu cầu hoàn tiền trong vòng 14 ngày khi kết thúc chuyến bay cuối cùng tại nơi sử dụng dịch vụ.

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá tốt nhất tại Etrip4u

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá tốt nhất tại Etrip4u

Trên đây là một vài kinh nghiệm cho việc chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines mà Etrip4u muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng với các thông tin trên, bạn có thể lựa chọn cho mình chỗ ngồi ưng ý trên chuyến bay sắp tới. Ngoài ra, để đặt vé Vietnam Airlines đi nội địa và quốc tế với mức giá tốt nhất, bạn có thể truy cập website Etrip4u.com hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline 1900 63 69 69​ để Booking vé máy bay nhanh nhất. Với giá cả hợp lý, phong cách chuyên nghiệp, sự phục vụ tận tình cùng hệ thống săn vé rẻ thông minh, Etrip4u chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

Ý kiến bạn đọc

Zalo
Messenger
Loading…