So sánh Bamboo và Vietnam Airlines lựa chọn hãng nào tốt hơn

So sánh Bamboo và Vietnam Airlines lựa chọn hãng nào tốt hơn

Bamboo Airways là hãng hàng không mới tại Vietnam, thu hút được nhiều sự chú ý. Việc so sánh Bamboo và Vietnam Airlines để lựa chọn mua vé là điều không thể tránh khỏi đối với nhiều người khi có kế hoạch du lịch. Bài viết sau Etrip4u sẽ giúp bạn làm rõ hơn về sự khác biệt giữa 2 hãng hàng không này này.

So sánh Bamboo và Vietnam Airlines

So sánh Bamboo và Vietnam Airlines

Giới thiệu về Bamboo Airways và Vietnam Airlines

Trước khi so sánh để đưa ra đánh giá Bamboo Airways hay Vietnam Airlines là hãng hàng không tốt hơn, chúng ta cần nắm được các thông tin khái quát về 2 hãng nội địa nổi bật này.

Hãng Bamboo Airways

Bamboo Airways là hãng hàng không Starup trong nước, dưới sự điều hành và quản lý của tập đoàn FLC. Bamboo Airways thành lập vào năm 2017 và có trụ sở chính được đặt tại sân bay Phù Cát tỉnh Bình Định. Màu sắc chủ đạo chính trong bộ nhận diện của Bamboo Airways chính là màu xanh lá và màu xanh dương.

Đồng phục tiếp viên Bamboo Airways

Đồng phục tiếp viên Bamboo Airways

Bamboo Airways là hãng theo mô hình hybrid đầu tiên tại Việt Nam -  mô hình dịch vụ bay giá rẻ với máy bay chất lượng cao, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng với nhiều ưu đãi đặc biệt, nhất là khi kết hợp cùng lúc cách dịch vụ: chuyến bay, nghỉ dưỡng và bay liên tục nhiều chuyến liên tiếp. 

Các hạng vé Bamboo Airways đang khai thác bao gồm:

 • Bamboo First Class (Hạng nhất)
 • Business (Hạng thương gia)
 • Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt)
 • Bamboo Eco (Hạng phổ thông).

Hãng Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thành lập năm 1956 với trụ sở chính được đặt tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Màu sắc chủ đạo của Vietnam Airlines là màu xanh dương và màu vàng.

Đồng phục tiếp viên Vietnam Airlines

Đồng phục tiếp viên Vietnam Airlines

Ở thời điểm hiện tại hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác 5 dòng máy bay được trang trí tối tân và hiện đại gồm: Boeing 787, Airbus A330, Airbus A321, Airbus A350. Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay tới khắp mọi tỉnh thành của cả nước.

Các hạng vé của Vietnam Airlines bao gồm:

 • Hạng thương gia
 • Hạng phổ thông đặc biệt
 • Hạng phổ thông.

>>> Xem thêm: Phân biệt các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

So sánh Bamboo và Vietnam Airlines - Mạng lưới đường bay

So sánh mạng lười đường bay giữa Bamboo và Vietnam Airlines

So sánh mạng lười đường bay giữa Bamboo và Vietnam Airlines

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa ra mắt nên tất nhiên mạng lưới đường bay chắc chắn sẽ thua xa so với Vietnam Airlines. Tuy nhiên vấn đề này không thể giúp đánh giá so sánh Bamboo và Vietnam Airlines xem hãng nào tốt hơn. 

Bamboo Airways

Bamboo Airways phục vụ các tuyến bay nội địa kết nối với các địa phương có các khu nghỉ mát của FLC cũng như các tuyến bay nội địa. Với kế hoạch phát triển chuyến bay lâu dài, Bamboo Airways hướng tới mở các chuyến bay đến các địa điểm được ít hãng hàng không trong nước khai thác như Quy Nhơn, Nha Trang, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Phòng,…

Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã mở được đến 36 chặng bay nội địa và quốc tế, phục vụ được hơn 3 triệu lượt khách. Kế hoạch của hãng trong tương lai là sẽ nâng con số này lên 37 – 40 chặng bay trong và ngoài nước, nhằm giúp hành khách giảm thiểu thời gian, chi phí bay, giảm thiểu quá cảnh. Bên cạnh đó, ngoài Hàn Quốc, hãng hàng không này đang dự kiến mở các chuyến bay thẳng đến châu Âu, châu Mỹ kèm theo dịch vụ tối tân nhất.

Vietnam Airlines

Hiện tại hãng hàng không Vietnam Airlines đang thực hiện khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế bao gồm rất nhiều các chuyến là hợp tác song phương & hợp tác liên danh linh hoạt tại Viêt Nam, Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi cụ thể như sau:

 • Bay nội địa Việt Nam: gồm 18 đường bay và 4 điểm đến
 • Bay Châu Á: gồm 56 đường bay và 31 điểm đến.
 • Bay Châu Âu: gồm 40 đường bay và 30 điểm đến.
 • Bay Châu Mỹ: gồm 23 đường bay và 20 điểm đến
 • Bay Châu Phi: gồm 1 đường bay và 1 điểm đến.

So sánh giá vé

Có một điều chắc chắn là giá vé máy bay của Vietnam Airlines sẽ cao hơn so với Bamboo Airways, đơn giản vì Vietnam Airlines được định hình là hãng bay chất lượng 4 sao trong khi đó Bamboo Airways lại đi theo hướng giá rẻ. Giá vé của 2 hãng có sự chênh lệch khá rõ rệt. 

Vietnam Airlines

Vé máy bay Vietnam Airlines

Vé máy bay Vietnam Airlines

Giá vé cho trẻ em: từ 2 đến dưới 12 tuổi: tính 90% (chặng nội địa) và 75% (chặng quốc tế) giá vé người lớn. Dưới 2 tuổi được tính 10% giá vé người lớn.

Thay đổi ngày giờ bay, chuyến bay: Vietnam Airlines quy định khá chặt chẽ và phân chia tùy theo khu vực nội địa, quốc tế xuất phát trong nước, quốc tế xuất phát từ nước ngoài đến các nước khác nhau sẽ có giá khác nhau: Trong nước dao động từ 300.000 – 600.000Đ cho mỗi loại hình thay đổi, nâng hạng. Trong khi đó chuyến bay quốc tế dao động từ 20 – 150 USD cho giá vé xuất phát từ Việt Nam, từ 20 – 170 USD cho giá vé xuất phát từ nước ngoài.

>>> Xem thêm: Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ nhất tại Etrip4u

Bamboo Airways

Vé máy bay Bamboo Airways

Vé máy bay Bamboo Airways

Chuyến bay nội địa

Giá vé cho trẻ em: từ 2 đến dưới 12 tuổi tính 75% giá vé người lớn. Dưới 2 tuổi: chỉ thanh toán phí dịch vụ 100.000Đ/bé/chặng chưa tính thuế. 

Thay đổi ngày giờ bay từ 250.000 – 340.000Đ tùy vào hạng vé

Thay đổi tên 450.000Đ/khách/chặng

Nâng hạng vé: 374.000Đ/khách/lần

Chuyến bay quốc tế

Giá vé cho trẻ em: từ 2 đến dưới 12 tuổi tính 75% giá vé người lớn. Dưới 2 tuổi: chỉ thanh toán phí dịch vụ 200.000đ/bé/chặng chưa tính thuế.

Giá vé thay đổi thông tin hành khách, ngày giờ bay, nâng hạng: 800.000Đ (xuất phát từ Việt Nam).

>>> Xem thêm: Vé máy bay Bamboo Airways giá tốt nhất chỉ có tại Etrip4u

Chất lượng dịch vụ chuyến bay

Thực tế, sau một khoảng thời gian trải nghiệm thì các hành khách của Bamboo Airways đều đánh giá hãng hàng không này có chất lượng dịch vụ tốt hơn mong đợi. Trong khi Vietnam Airlines từ trước đến nay vẫn được xem là hãng bay có chất lượng phục vụ tốt nhất Việt Nam. Tuy nhiên, một bộ phận đã đi máy bay của 2 hãng cho rằng sự chênh lệch về chất lượng dịch vụ của Bamboo Airways và Vietnam Airlines là không nhiều. 

Mặc dù là hãng giá rẻ nhưng dịch vụ của Bamboo Airways vẫn được đánh giá cao

Mặc dù là hãng giá rẻ nhưng dịch vụ của Bamboo Airways vẫn được đánh giá cao

Theo số liệu báo cáo, tỷ lệ bay đúng giờ của Bamboo Airways hiện nay lên đến 95%, điều này cũng khá dễ hiểu bởi hãng bay Tre Việt vận hành ít chuyến hơn và có nhiều thời gian để tối ưu giờ bay. Trong khi đó Vietnam Airlines mặc dù có rất nhiều chuyến nhưng tỷ lệ đúng giờ cũng đạt tới khoảng 88%.

Nhìn chung vào thời điểm này vẫn còn khá nhiều tranh luận xoay quanh việc so sánh Bamboo và Vietnam Airlines xem nên mua vé của hãng nào. Tuy nhiên dù so sánh ra sao thì Vietnam Airlines vẫn là hãng có chất lượng 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn muốn có một hành trình giá rẻ với chất lượng dịch vụ tối ưu thì có thể lựa chọn Bamboo Airways. 

Đặt vé máy bay Bamboo Airways và Vietnam Airlines giá rẻ nhất tại Etrip4u.com

Đặt vé máy bay giá tốt nhất tại Etrip4u

Đặt vé máy bay giá tốt nhất tại Etrip4u

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có thể đưa ra câu trả lời cho mình trong việc lựa chọn hãng bay. Dù vậy, để không phải lo lắng về các thao tác đặt vé hay phân vân tìm ra chiếc vé giá tốt nhất, bạn hãy đến với hệ thống Etrip4u.com - Địa chỉ đáng tin cậy, luôn cập nhật những chương trình khuyến mãi vé máy bay cực sốc. Truy cập vào Etrip4u, bạn có thể dễ dàng tra cứu giá vé, chặng bay và hành trình cực đơn giản, dễ dàng. Nhân viên tư vấn qua Hotline 1900 63 69 69 cũng sẽ nhiệt tình hỗ trợ và cung cấp thông tin giá vé máy bay rẻ nhất từ các hãng cho bạn. 

Ý kiến bạn đọc

Zalo
Messenger
Loading…