Các hãng hàng không đổi vé máy bay mất bao nhiêu tiền

Các hãng hàng không đổi vé máy bay mất bao nhiêu tiền

Các hãng hàng không Việt Nam có cho đổi vé không? Phí đổi vé máy bay mất bao nhiêu tiền? Đây là băn khoăn của không ít người khi cần thay đổi ngày, giờ hoặc hành trình bay. Trong bài viết sau, Etrip4u sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy định đổi vé của 3 hãng hàng không nổi bật là Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air và Pacific Airlines.

Đổi vé máy bay mất bao nhiêu tiền - Quy định của Vietnam Airlines

Quy định của Vietnam Airlines

Thông thường chúng ta thường thấy vé máy bay Vietnam Airlines có các hạng ghế cơ bản là ghế Thương gia, ghế Phổ thông đặc biệt và ghế Phổ thông. Tuy nhiên nếu xét chi tiết thì các hạng ghế của hãng hàng không Quốc gia có khá nhiều loại, cùng với đó là các phụ phí thay đổi ngày bay, giờ bay tương ứng cũng khác nhau. Vậy với Vietnam Airlines, đổi vé máy bay mất bao nhiêu tiền? Điều này tùy thuộc vào hạng vé máy bay mà bạn lựa chọn. Dưới đây là điều kiện vé bao gồm phí đổi vé máy bay của từng hạng ghế cụ thể để bạn tham khảo.

Tìm hiểu phí đổi vé của Vietnam Airlines

Tìm hiểu phí đổi vé của Vietnam Airlines

Điều kiện giá vé hạng Thương gia

Điều kiện giá vé hạng Thương gia

Điều kiện giá vé hạng Phổ thông đặc biệt

Điều kiện giá vé hạng Phổ thông đặc biệt 

Điều kiện giá vé hạng Phổ thông

Điều kiện giá vé hạng Phổ thông

Điều kiện chung:

  • Hành khách chỉ được phép thay đổi sang hành trình/loại giá mới bằng hoặc cao tiền hơn.

  • Khách phải trả chênh lêch giá vé phát sinh nếu có.

  • Hành khách thay đổi nhiều chặng bay: áp dụng mức phí cao nhất của các chặng bay thay đổi.

  • Phí thay đổi không được hoàn trong mọi trường hợp.

Quy định của Vietjet Air

đổi vé mất bao nhiêu tiền

Tìm hiểu phí đổi vé của Vietjet Air

Hiện nay Vietjet Air đang khai thác 3 hạng ghế là: Hạng thương gia (Skyboss), hạng Tiết kiệm thông thường (Eco) và hạng vé Khuyến mãi (Promo). Tương ứng với mỗi hạng ghế là những quy định chi tiết đối với khách hàng khi muốn thay đổi tên, đổi chuyến bay hay ngày, giờ bay...Cụ thể như sau:

 Chi phí Vietjet Air muốn thay đổi tên, đổi chuyến bay hay ngày, giờ bay

Điều kiện thay đổi vé máy bay của Vietjet Air:

  • Hành khách được phép đổi tên vé máy bay Vietjet Air với loại vé Skyboss và Eco.

  • Hành khách muốn đổi ngày bay, chặng bay hoặc đổi tên cần thực hiện việc này trước 3 tiếng so với giờ khởi hành, đồng thời chịu mức phí thay đổi theo quy định và phí chênh lệch giá vé (nếu có).

  • Việc bảo lưu vé chỉ được áp dụng với hạng Skyboss trong thời gian 180 ngày.

Vietjet Air sẽ cho khách hoàn hủy và đổi sang chuyến bay mới nếu nguyên nhân phát sinh từ thời tiết hoặc sự cố của hãng. Tùy vào thời gian nhất định mà hãng sẽ hoàn trả lại tiền cho khách hàng và hoàn vé, cụ thể như sau:

  • Chuyến bay trễ từ 2 tiếng trở lên: Vietjet air sẽ hủy vé cũ, đổi chuyến bay khác cho hành khách và miễn trừ các điều kiện hạn chế, chuyển đổi hành trình bay. Nếu là chuyến bay khứ hồi thì chặng về sẽ thực hiện theo lịch trình bình thường.

  • Chuyến bay trễ từ 5 tiếng trở lên: Hãng phải hoàn phần tiền vé chưa sử dụng hoặc toàn bộ phần tiền vé cho khách hàng theo quy định.

Quy định của Bamboo Airways

Đổi vé máy bay mất bao nhiêu tiền - Quy định của Bamboo Airways

Tìm hiểu phí đổi vé của Bamboo Airways

Bamboo Airways đang khai thác 3 hạng vé là hạng thương gia Bamboo Business, hạng thương gia Bamboo Business và hạng phổ thông Bamboo Eco. Điều kiện thay đổi tên, ngày bay và thay đổi hành trình của Bamboo Airways tùy thuộc vào các hạng ghế mà hành khách đã lựa chọn trong quá trình đặt vé trước đó. Cụ thể như sau:

Quy định đổi vé của Bamboo Airways

Quy định của Pacific Airlines về việc đổi vé

Tìm hiểu phí đổi vé của Pacific Airlines

Tìm hiểu phí đổi vé của Pacific Airlines

Với hãng Pacific Airlines đổi vé máy bay mất bao nhiêu tiền? Đổi vé Pacific Airlines được áp dụng cho các hạng vé gồm: hạng phổ thông tiêu chuẩn, hạng phổ thông linh hoạt và hạng phổ thông tiết kiệm. Riêng hành khách sở hữu vé máy bay hạng phổ thông siêu tiết kiệm sẽ không được hỗ trợ đổi vé dưới mọi hình thức. Mức phí đổi vé của Pacific Airlines như sau:

Với hãng Pacific Airlines đổi vé máy bay mất bao nhiêu tiền

Thủ tục đổi vé máy bay với các hãng hàng không nội địa

Về thủ tục đổi vé máy Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines, bạn có thể thực hiện đổi vé máy bay bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài của hãng hàng không. Sau đó, bạn sẽ được gặp nhân viên hỗ trợ và làm theo hướng dẫn. Bạn chỉ cần cung cấp mã đặt chỗ, tên hành khách và thông tin muốn thay đổi là sẽ được hỗ trợ đổi vé ngay lập tức. Trong trường hợp bạn mua vé thông qua phòng vé/đại lý như Etrip4u thì hãy gọi điện đến tổng đài 1900 63 69 69 hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội hoặc Tp.Hồ Chí Minh để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đặt vé máy bay giá rẻ uy tín tại Etrip4u

Trên đây là phí đổi vé máy bay của 4 hãng hàng không nổi bật của Việt Nam mà Etrip4u vừa tổng hợp. Mong rằng những thông tin này sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc về vấn đề "Các hãng hàng không đổi vé máy bay mất bao nhiêu tiền?". Nếu bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ cho hành trình sắp tới của mình thì hãy liên hệ ngay Etrip4u để được đội ngũ booker chuyên nghiệp hỗ trợ nhé. Là đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín của tất cả hãng hàng không nội địa và hơn 300 hãng hàng không quốc tế, Etrip4u với kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn có một chuyến bay tiết kiệm và thoải mái nhất.

Đặt vé máy bay giá tốt nhất tại Etrip4u

Đặt vé máy bay giá tốt nhất tại Etrip4u

Website Etrip4u.com với công nghệ tìm kiếm hiện đại, giúp so sánh giá vé nhanh chóng và gợi ý vé rẻ ngay lập tức giúp bất cứ ai cũng có thể tìm thấy tấm vé ưng ý cho thành trình của mình. Đặt vé máy bay online thật dễ dàng, nhanh chóng với sự hỗ trợ 24/7 của Etrip4u. Chỉ cần gọi đến tổng đài 1900 63 69 69 sẽ có booker tư vấn cho bạn mọi lúc, mọi nơi.

Website đặt vé máy bay trực tuyến: https://www.etrip4u.com/

Ý kiến bạn đọc

Zalo
Messenger
Loading…