Hướng dẫn cách đặt vé máy bay trực tuyến chi tiết và đơn giản nhất tại Etrip4u

Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể về cách đặt vé máy bay trực tuyến trên website Etrip4u.com. Chúc Quý khách tìm được chuyến bay như ý và có những chuyến đi thật tuyệt vời.

Bạn đã và đang muốn đặt vé máy bay? nhưng bạn chưa biết làm sao để sỡ hữu chiếc vé máy bay nhanh chóng nhất? Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể về cách đặt vé máy bay trực tuyến trên website Etrip4u.com. Chúc Quý khách tìm được chuyến bay như ý và có những chuyến đi thật tuyệt vời.

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay trực tuyến chi tiết và đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay trực tuyến chi tiết và đơn giản nhất

Bước 1: Tìm kiếm chuyến bay - Đặt vé máy bay trực tuyến

Đầu tiên để đặt vé máy bay trực tuyến nhanh chóng Quý khách cần truy cập website Etrip4u.com hoặc mục "Vé máy bay" và điền các thông tin vào Form tìm kiếm để tìm chuyến bay phù hợp :

- Tick chọn "một chiều" hoặc "khứ hồi"

tìm kiếm vé máy bay trên Etrip4u

- Lựa chọn thông tin "điểm khởi hành" và "điểm đến" bằng cách click vào các gợi ý có sẵn hoặc nhập tên thành phố hoặc mã sân bay vào khung tìm kiếm

Chọn ngày đi khi đặt vé máy bay trực tuyến

- Chọn ngày đi (với một chiều) hoặc ngày đi - ngày về (với khứ hồi) bằng cách nhấn vào khung tương ứng trên giao diện

Lựa chọn số lượng hành khách đi cùng theo độ tuổi

- Lựa chọn số lượng hành khách đi cùng theo độ tuổi giống như trên giấy CMND, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh.

- Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, Quý khách click vào ô "Tìm chuyến bay". Việc tìm kiếm chuyến bay sẽ được thực hiện ngay sau đó.

Bước 2: So sánh và lựa chọn chuyến bay

Bước tiếp theo khi đặt vé máy bay trực tuyến là so sánh và lựa chọn chuyến bay phù hợp với bản thân.

Kết quả tìm kiếm là danh sách các chuyến bay của nhiều hãng hàng không khác nhau. Ngoài ra Quý khách có thể lọc vé theo các tiêu chí khác nhau như hãng hàng không, giờ cất cánh, giờ hạ cánh, giá vé.

Đặc biệt, Quý khách hàng cũng có thể sắp xếp chi tiết chuyến bay theo: Khởi  hành, đến hoặc giá. Các tiêu chí này được sắp xếp theo chiều giảm dần hoặc tăng dần.

Danh sách các chuyến bay thực hiện hành trình bay đã tìm kiếm
Đặt vé máy bay cùng Etrip4u trên máy tính bàn
Đặt vé máy bay online trên điện thoại cùng Etrip4u
Đặt vé máy bay online trên điện thoại cùng Etrip4u

Quý khách click "chọn" tại chuyến bay phù hợp rồi nhấn " Tiếp tục"

Lựa chọn chuyến bay phù hợp với nhu cầu của bản thân

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân

Bước thứ 3 trong hành trình đặt vé máy bay trực tuyến mà bạn cần thực hiện đó chính là: nhập thông tin cá nhân bao gồm: Thông tin hành khách, thông tin hành lý và thông tin liên hệ.

- Tại phần thông tin hành khách: Quý khách cần nhập đầy đủ các thông tin cá nhân như Quý danh, Họ, tên đệm và tên, ngày tháng năm sinh (Lưu ý: nhập chính xác và đầy đủ thông tin vì đây là phần thông tin vé máy bay bạn sẽ đặt).

- Tại phần thông tin hành lý: Quý khách vui lòng bỏ qua nếu không có nhu cầu mua thêm hành lý. Nếu quý khách muốn mua thêm hành lý ký gửi, vui lòng lựa chọn mức hành lý phù hợp sau (Lưu ý: Mỗi hãng hàng không bạn chọn đều có quy định về mức hành lý ký gửi khác nhau đấy nhé).

Mua hành lý online khi đặt vé máy bay trực tuyến

Mua hành lý online khi đặt vé máy bay trực tuyến (Nếu có nhu cầu)

- Tại phần thông tin liên hệ: Quý khách vui lòng điền đầy đủ và chính xác các thông tin liên lạc như: Số điện thoại di động, Email, địa chỉ. Các thông tin liên lạc này vô cùng quan trọng và cần phải được nhập chính xác.

Nhập đầy đủ phần thông tin liên hệ khi đặt vé máy bay trực tuyến

Nhập đầy đủ phần thông tin liên hệ khi đặt vé máy bay trực tuyến

Chú ý: Trước khi tiến hành thanh toán, Quý khách nên đọc lại toàn bộ các thông tin liên quan đến chuyến bay, bao gồm: Tổng số tiền cần thanh toán ( giá vé, thuế và lệ phí), thông tin hành khách điều kiện giá vé. Sau khi chắc chắn về các thông tin đã điền cũng như thông tin liên quan đến chuyến bay, Quý khách vui lòng ấn "Tiếp tục" để chuyển đến trang "Thanh Toán".

Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và đặt vé máy bay trực tuyến

Tại đây Quý khách có thể lựa chọn 1 trong 5 phương thức thanh toán hiển thị trên màn hình. Bao gồm:

 • Thanh toán qua thẻ (Thẻ ATM/Tài khoản ngân hàng, Thẻ ATM nội địa qua OnePay, Thẻ Visa/Master Card, Thẻ tín dụng qua VNPay)
 • Thanh toán Chuyển Khoản
 • Thanh toán qua OnePay QRcode
 • Thanh toán tại của hàng (Winmart, FPT Shop, Media Mart, Vin Pro, Circle K,...)
 • Thanh toán tiền mặt tại văn phòng.

Chọn phương thức thanh toán phù hợp để đặt mua vé máy bay tại Etrip4u

Etrip4u khuyến khích Quý khách hàng nên thực hiện các phương thức "Thanh toán trực tuyến", bởi đây là hình thức thanh toán chủ động nhất, giúp Quý khách có thể đặt xuất vé ngay lập tức ( đặc biệt phù hợp cho các vé bay sát ngày, vé khuyến mại,... ). Etrip4u đảm bảo về các chính sách bảo mật thanh toán Online do đó Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện thanh toán trực tuyến tại website Etrip4u.com.

Đối với Quý khách hàng không có thẻ ngân hàng để thực hiện thanh toán Online, Quý khách hãy yên tâm vì Etrip4u còn hỗ trợ thanh toán qua 3 phương thức còn lại ở trên (Tuy nhiên các phương thức này chỉ được khuyến khích khi Quý khách đặt vé có thời gian giữ vé lâu).

Hướng dẫn thanh toán vé máy bay tại Etrip4u

1. Thanh toán online qua cổng thanh toán Onepay

Thanh toán Online là hình thức thanh toán vé máy bay trực tuyến an toàn, nhanh chóng. Bất kỳ ai chỉ cần có thẻ atm, thẻ visa, master, jcb đều có thể thực hiện thanh toán vé máy bay của mình bằng hình thức này.

- Tại đây, Quý khách lựa chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán là: Qua thẻ ATM và Thẻ Visa, Master, JCB. Sau khi lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp chọn "Đặt vé".

Lựa chọn hình thức thanh toán Online qua cổng thanh toán trực tuyến phù hợp

Lựa chọn hình thức thanh toán Online qua cổng thanh toán trực tuyến phù hợp

- Hệ thống sẽ chuyển đến trang điền thông tin thẻ thanh toán như sau: tại đây bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin thẻ rồi bấm "Thanh toán" để hoàn thành việc đặt vé.

Nhập thông tin thẻ và thanh toán vé máy bay trực tuyến

Nếu thanh toán thành công, hệ thống sẽ tự động hiển thị trang thông báo như sau:

Trang thông báo đặt vé máy bay trực tuyến thành công

* Quý khách cần lưu ý các thông tin (1) Hồ sơ đặt chỗ: FML66394554 (đây là thông tin quý khách cần cung cấp khi liên hệ tới Etrip4u để yêu cầu được hỗ trợ về tất cả các vấn đề liên quan).

* (2) Mã đặt chỗ: 85271826 là thông tin bạn cần cung cấp khi thực hiện checkin tại sân bay (Mã đặt chỗ cùng thông tin hành trình chi tiết sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại khi Quý khách đặt chỗ thành công).

Sau khi vé đã được đặt thành công, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin vé về tin nhắn điện thoại và "gửi vé điện tử và xác nhận hành trình" về địa chỉ email mà Quý khách đã cung cấp ở trên. Ngoài ra, quý khách cũng có thể kiểm tra vé của mình bằng cách truy cập "Quản lý đặt chỗ" điền thông tin gồm: Mã đơn hàng (hồ sơ đặt chỗ) và email để kiểm tra booking của mình.

Lúc này, Quý khách có thể in mặt vé (là phần "Vé điện tử và xác nhận hành trình" hay file đính kèm mà Etrip4u gửi về email của Quý khách) để xuất trình khi checkin tại sân bay. Hoặc Quý khách chỉ cần xuất trình Mã đặt chỗ ở tin nhắn điện thoại / email cho nhân viên checkin của hãng hàng không tương ứng tại sân bay.

Lưu ý: Một số trường hợp vé sát ngày không thể đặt vé trực tuyến, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Etrip4u theo số Hotline 1900 63 69 69 để được hỗ trợ đặt vé nhanh nhất.

2. Chuyển khoản ngân hàng

Quý khách lựa chọn hình thức chuyển khoảng ngân hàng sẽ chuyển đến một trong những số tài khoản được liệt kê bên dưới:

chuyển khoản ngân hàngThanh toán bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng

Sau khi lựa chọn hình thức thanh toán "Chuyển khoản ngân hàng", Quý khách chọn "Đặt vé". Nếu đặt vé thành công, hệ thống sẽ chuyển đến trang thông báo sau:

Hoàn thành đặt vé máy bay trực tuyến tại Etrip4u

Chú ý:

 • Khi Quý khách hàng liên hệ với Etrip4u để được hỗ trợ về vé đã đặt hoặc muốn xác nhận thông tin tình trạng vé đã đặt, vui lòng cung cấp "Hồ sơ đặt chỗ" trên.
 • Quý khách lưu ý phần thông tin trong khung vàng về "Thời hạn thanh toán vé". Ví dụ: Quý khách cần thanh toán trước 03:10 ngày 08/06/2019, sau thời gian trên booking của Quý khách sẽ tự động hủy nếu không thực hiện thanh toán.
 • Sau khi booking được đặt thành công, ngoài phần "Hồ sơ đặt chỗ". Quý khách hàng lưu ý xem kỹ thông tin "Điều kiện giá vé" chi tiết để nắm biết thông tin về điều kiện thay đổi, hoàn, hủy vé của mình.

Điều kiện vé máy bay đã đặt

Điều kiện giá vé đã đặt

Đồng thời hệ thống cũng sẽ tự động chuyển thông tin: mã vé, hành trình, giá vé, thời hạn thanh toán về tin nhắn điện thoại cũng như email cho Quý khách.

Lưu ý 1: Khi chuyển khoản tiền đặt vé máy bay, quý khách vui lòng ghi nội dung chuyển khoản theo cú pháp như sau: "Thanh toán vé hồ sơ đặt chỗ "Hồ sơ đặt chỗ"" (Hồ sơ đặt chỗ là mã được hệ thống tự động sinh ra khi Quý khách đặt vé thành công.).

Ví dụ: Thanh toán vé hồ sơ đặt chỗ FML28566736.

Lưu ý 2: Etrip4u sẽ xuất vé ngay khi xác nhận tiền đã về tài khoản của Công ty. Tuy nhiên:

 • Nếu Quý khách hàng đặt vé máy bay giá rẻ, vé khuyến mại thường sẽ không có thời gian giữ vé (do hãng hàng không không cho phép), lúc này cách tốt nhất để đặt vé máy bay giá rẻ là thanh toán trực tuyến hoặc đến trực tiếp văn phòng Etrip4u để được hỗ trợ đặt xuất vé nhanh chóng.
 • Nếu Quý khách hàng chuyển khoản vào 2 ngày cuối tuần, ngân hàng thường không chuyển ngay mà phải chờ đến thứ 2 Etrip4u mới nhận được tiền trong tài khoản. Lúc này có khả năng vé của bạn sẽ hết hạn giữ chỗ ( Vé giá rẻ thường chỉ được giữ từ 2-24 tiếng tùy từng hãng hàng không). Do đó, bạn nên thực hiện chuyển khoản 24/7 thay vì chuyển khoản thường.
 • Khi thực hiện chuyển khoản khác ngân hàng, để tiền về tài khoản Etrip4u nhanh chóng, Quý khách hàng vui lòng chọn hình thức thanh toán 24/7 như trên để tránh tình trạng vé hết hạn.

Sau khi nhận được tiền đặt vé về tài khoản của Etrip4u, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách qua điện thoại để xác nhận lại 1 lần nữa về thông tin hành trình bay Quý khách đã đặt mua. Nếu Quý khách đồng ý, Etrip4u sẽ xuất vé và gửi thông tin vé gồm: Mã đặt chỗ, tên hành khách, hành trình, số hiệu, hành lý... về tin nhắn điện thoại cùng "Vé điện tử và xác nhận hành trình" về email cho Quý khách.

Lúc này, Quý khách có thể in mặt vé (là phần "Vé điện tử và xác nhận hành trình" hay file đính kèm mà Etrip4u gửi về email của Quý khách) để xuất trình khi checkin tại sân bay. Hoặc Quý khách chỉ cần xuất trình Mã đặt chỗ ở tin nhắn điện thoại / email cho nhân viên checkin của hãng hàng không tương ứng tại sân bay.

3. Hình thức thanh toán bằng tiền mặt

Sau khi đặt vé thành công, quý khách vui lòng đến một trong những văn phòng của Etrip4u để thanh toán. (Giờ làm việc từ 8h-21h30 hàng ngày)

 • Hà Nội:

- Địa chỉ 1: Số 51 Đào Duy Từ - Phường Hàng Buồm - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.

- Địa chỉ 2: B1-R6-K1-K2 Royal City, 71 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (Giờ làm việc từ 8h-17h30 hàng ngày)

 • Hồ Chí Minh:

- P9.6-BenThanhLand Building-172-174 Ký Con - Quận 1 - Hồ Chí Minh

Lưu ý: Quý khách vui lòng đến trước thời gian booking còn hiệu lực

Sau khi chọn hình thức thanh toán phù hợp, Quý khách chọn "Đặt vé" và thanh toán.

Đồng thời hệ thống cũng sẽ tự động chuyển thông tin: mã vé, hành trình, giá vé, thời hạn thanh toán về tin nhắn điện thoại cũng như email cho Quý khách.

Bước 5: Quản lý booking đã đặt

Sau khi đặt giữ vé thành công, Quý khách hàng có thể kiểm tra tình trạng booking đã đặt bằng cách truy cập vào trang chủ www.etrip4u.com, phần "Tài khoản" chọn "Quản lý booking đã đặt" và điền thông tin gồm: Mã đơn hàng, email. Rồi chọn "Tìm Kiếm".

Quản lý booking vé máy bay đã đặt

Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị tất cả các thông tin về hành trình mà Quý khách đã đặt.

Như vậy Quý khách đã thực hiện đặt vé máy bay trực tuyến thành công. Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ, Quý khách vui lòng gọi điện tới số Hotline 1900 63 69 69!!!

Video hướng dẫn chi tiết: