Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines mới cập nhật 2019

Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines mới cập nhật 2019

Vietnam Airlines đưa ra thông báo mới nhất về quy định hành lý ký gửi của mình, theo đó kể từ ngày 20/05/2019 ...

Vietnam Airlines đưa ra thông báo mới nhất về quy định hành lý ký gửi của mình, theo đó kể từ ngày 20/05/2019 hành lý ký gửi Vietnam Airline hạng vé phổ thông tiết kiệm (P-/G-) sẽ có mức là 0kg ( không áp dụng hành lý ký gửi) cho tất cả các chặng bay giữa Đông Nam Á và Việt Nam.

Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines mới cập nhật 2019

Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines mới cập nhật 2019

Chi tiết thay đổi về Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines 2019

- Quý khách hàng thuộc nhóm giá thứ 4 tức là nhóm giá vé hạng phổ thông siêu tiết kiệm sẽ không được bao gồm hành lý ký gửi.

- Các hành trình áp dụng quy định hành lý ký gửi mới của Vietnam Airlines: các chặng bay giữa Bangkok (BKK) / Singapore (SIN) / Kuala Lumpur (KUL) / Jakarta, Indonesia (JKT) và Hà Nội (HAN) / Sài Gòn (SGN) / Đà Nẵng (DAD)/ Nha Trang (NHA)/ Vân Đồn, Quảng Ninh (VDO).

- Áp dụng: vé xuất và vé đổi theo nguyên tắc Exchange

- Thời gian áp dụng: kể từ ngày 20/05/2019 trở đi.

Etrip4u.com là đơn vị đại diện của hãng hàng không Vietnam Airlines, đơn vị đại lý cấp 1 chuyên cung cấp vé máy bay Vietnam Airlines cũng như hỗ trợ khách hàng mua hành lý ký gửi Vietnam Airlines với giá rẻ nhất (rẻ hơn khi mua trực tiếp tại sân bay). Chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 1900 63 69 69!!!!

Quy định về hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Vietnam Airlines quy định mỗi kiện hành lý ký gửi có khối lượng tối đa là 32kg và tổng kích thước (chiều dài x rộng x cao) không được quá 203cm.

Quy định về hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Quy định về hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Nếu hành lý hành khách vượt quá quy định trên, sẽ phải gửi theo đường hoàng hóa và áp dụng phí theo quy định hoặc đóng gói lại hành lý.

Đối với mỗi khu vực bay khác nhau, Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines lại được áp dụng khác nhau, theo đó:

 • Đối với hành trình Việt Nam – Mỹ, quy định hành lý ký gửi Vietnam Airline như sau:
  • Đối với hành khách hạng thương gia: Vietnam Airlines quy định được phép mang theo 2 kiện hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa là 23kg/1 kiện và tổng kích thước 3 chiều dài, rộng, cao là 158cm.
  • Đối với hành khách hạng phổ thông: Vietnam Airlines quy định được phép mang theo 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa là 30 kg/kiện với kích thước 3 chiều dài, rộng, cao là 158 cm.
  • Đối với hành khách là trẻ em dưới 24 tháng tuổi: Vietnam Airlines quy định được phép mang theo 1 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng tối đa là 23kg và tổng kích thước 3 chiều dài, rộng và cao là 115cm, cùng 1 xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh (lưu ý: xe đẩy có thể gập lại được).
 • Đối với hành trình nội địa Việt Nam và các hành trình bay giữa: Việt Nam – Laos, Cambodia, Myanmar, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc; Laos – Cambodia; Laos – Myamar; Myanmar – Cambodia; Myanmar, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc – Châu Á (trừ Australia, New Zealand):
  • Các khách hàng hạng thương gia đều được phép mang theo 1 kiện hành lý ký gửi Vietnam Airlines có trọng lượng tối đa là 30kg.
  • Các khách hàng hạng phổ thông được phép mang theo 1 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng tối đa là 20kg.
  • Các khách hàng là trẻ em dưới 24 tháng tuổi: được phép mang theo 2 kiện hành lý ký gửi Vietnam Airlines có khối lượng tối đa là 10kg và 01 xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh có thể gập lại được.
 • Đối với hành trình Nhật Bản – Việt Nam và Nhật Bản – Châu Á:
  • Hành khách hạng thương gia: được phép mang theo 1 kiện hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa là 60kg.
  • Hành khách hạng phổ thông: được phép mang theo 1 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng tối đa là 40kg.
  • Hành khách là trẻ em dưới 24 tháng tuổi: được phép mang theo 2 kiện hành lý ký gửi Vietnam Airlines có khối lượng tối đa là 10kg và 01 xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh có thể gập lại được.
 • Hành trình Việt Nam – Châu Âu / Tây Á / Trung Đông / Châu Phi / Australia / New Zealand và hành trình Việt Nam – Châu Á:
  • Đối với hành khách hạng thương gia: được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 40kg.
  • Đối với hành khách hạng phổ thông đặc biệt: được phép mang theo 1 kiện hành lý có khối lượng không được vượt quá 40kg.
  • Đối với hành khách hạng phổ thông: khối lượng kiện hành lý tối đa là 30kg.
  • Đối với hành khách là trẻ em dưới 24 tháng tuổi: được phép mang theo 2 kiện hành lý ký gửi Vietnam Airlines có khối lượng tối đa là 10kg và 01 xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh có thể gập lại được.

Quy định về hành lý ký gửi Vietnam Airlines 1 số trường hợp khác

Đối với các hành khách là thuyền viên: Vietnam Airlines quy định được phép mang theo tối đa 40kg hành lý ký gửi miễn phí.

Quý khách hàng lưu ý nên điền đầy đủ và chính xác thông tin liên hệ trên thẻ hành lý ở mỗi kiện hành lý để dễ dàng nhận biết sau mỗi chuyến bay.

Quý khách hàng tránh để vật dễ vỡ, không để vật có giá trị trong hành lý ký gửi, nếu có hành lý giá trị nên kê khai tại sân bay.

Hành lý vượt quá quy định có thể bị từ chối.

Theo yêu cầu về an toàn của sân bay tại các hành trình đến Úc, New Zeland, Nam Phi, Sri Lanka và Anh, kiện hành lý ký gửi không nên vượt quá 32kg.

Mỗi hãng hàng không đều có quy định về hành lý ký gửi khác nhau. Do đó, nếu khách hàng di chuyển bằng 2 hãng hàng hàng không khác nhau nên kiểm tra điều kiện hành lý của cả 2 hãng.

Lưu ý: Trong trường hợp khách hàng có khối lượng và kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines vượt quá quy định cho phép thì bắt buộc phải đăng ký dịch vụ vận chuyển hành lý đặc biệt tại các văn phòng đại diện hoặc đại lý ủy quyền của Vietnam Airlines trước giờ khởi hành. Sau đây là bảng giá hành lý ký gửi Vietnam Airlines Quý khách hàng nên biết.

Bảng giá hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Bảng giá chi tiết hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Chi tiết giá các gói hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Nếu khách hàng không thực hiện mua trước, hành khách bắt buộc sẽ phải lựa chọn ký gửi lại hành lý tại sân bay, hoặc mua thêm hành lý ngay tại sân bay và đóng phí theo quy định.

Thông tin tham khảo tại: https://www.vietnamairlines.com