Đặt mua vé máy bay đi Úc giá rẻ nhất hôm nay

Vé máy bay đi Úc hiện đang có giá chỉ từ 1.357.000đ với chặng bay phổ biến nhất là từ Hồ Chí Minh đi Melbourne hoặc Hà Nội bay đến Sydney cùng tần suất bay từ 2 - 3 chuyến bay mỗi tuần. Mức giá này sẽ thay đổi linh hoạt tùy theo thời gian đặt vé cũng như chặng bay, hãng hàng không khai thác cụ thể. Hành trình của du khách sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng khi thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến chuyến bay. Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin xoay quanh giá vé máy bay đến Úc trong bài viết dưới đây.

Vé máy bay đi Úc hiện đang có giá chỉ từ 1.357.000đ với chặng bay phổ biến nhất là từ Hồ Chí Minh đi Melbourne hoặc Hà Nội bay đến Sydney cùng tần suất bay từ 2 - 3 chuyến bay mỗi tuần. Mức giá này sẽ thay đổi linh hoạt tùy theo thời gian đặt vé cũng như chặng bay, hãng hàng không khai thác cụ thể. Hành trình của du khách sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng khi thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến chuyến bay. Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin xoay quanh giá vé máy bay đến Úc trong bài viết dưới đây.

1. Tiền vé máy bay đi Úc trung bình bao nhiêu?

Hiện tại, Việt Nam có ba hãng hàng không trong nước bao gồm Bamboo Airways, Vietnam Airlines và Vietjet Air đang khai thác các chuyến bay đến Úc. Ngoài các hãng nội địa trên, chặng bay đi Úc cũng được nhiều hãng hàng không quốc tế khai thác, có thể kể đến như: Philippine Airlines, Cathay Pacific Airways, Singapore Airlines…Tùy vào mỗi hàng hàng không đi kèm các dịch vụ khác nhau, mức giá vé máy bay đi Úc có thể thay đổi, cụ thể:

Tiền vé máy bay đi Úc trung bình bao nhiêu?

Tiền vé máy bay đi Úc trung bình bao nhiêu?

1.1 Giá vé đi Úc 1 chiều

Giá vé máy bay đi Úc hiện có mức giá rẻ nhất là hơn 3.456.000đ với chặng bay đi từ Hồ Chí Minh đến Sydney. Tại Úc có đến 607 sân bay hiện đang hoạt động, theo đó du khách nên lựa chọn 3 sân bay lớn nhất khai thác đường bay Việt Nam - Úc với nhiều chặng bay từ các sân bay của Việt Nam bay đến như:

- Sân bay Quốc tế Kingsford Smith - Sydney thuộc Úc

- Sân bay Melbourne thuộc Úc

- Sân bay Brisbane thuộc Úc

Thông thường, chuyến bay từ Việt Nam ít nhất mất khoảng 11 - 36 tiếng đồng hồ tùy theo từng chặng bay khác nhau. Mức giá vé máy bay đi Úc cũng có sự chênh lệch nhất định giữa các hãng hàng không tùy theo từng dịch vụ kèm theo. Dưới đây là mức giá vé đi Úc tham khảo tại thời điểm tra cứu như sau:

Hãng hàng không hiện đang khai thác Chặng bay với điểm đi và điểm đến tương ứng Giá vé 1 chiều
Vietnam Airlines,
Singapore Airlines,
Cathay Pacific Airways,
Thai Airways,
Silkair Airlines
Bay từ Hà Nội tại sân bay Nội Bài tới Sydney, hạ cánh tại sân bay Kingsford Smith 4.035.000 - 22.410.000
Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, Philippine Airlines,
Asiana Airlines
Bay từ Hồ Chí Minh, Sài Gòn tại sân bay Tân Sơn Nhất đến Sydney, hạ cánh tại sân bay Kingsford Smith 3.039.000 - 26.889.000
Vietnam Airlines,
Singapore Airlines, Cathay Pacific Airways
Bay từ Hà Nội tại sân bay Nội Bài tới thành phố Melbourne của Úc 3.963.000 - 15.657.000
Vietnam Airlines, Asiana Airlines,
Singapore Airlines
Bay từ Hồ Chí Minh, Sài Gòn tại sân bay Tân Sơn Nhất đến Melbourne của Úc 4.913.000 - 15.036.000
Singapore Airlines, Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways Bay từ Hồ Chí Minh, Sài Gòn tại sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh tại Brisbane của Úc 4.536.000 - 25.887.000

***Lưu ý, đây là bảng giá tham khảo, mức giá sẽ giao động linh hoạt và chưa bao gồm tổng thuế phí cho vé máy bay đi Úc. 

1.2 Tiền vé bay Úc và khứ hồi

Ngoài vé 1 chiều, giá vé đi Úc cũng được nhiều du khách quan tâm. Vé khứ hồi thường phù hợp với những ai đi du lịch, công tác hay đã có lịch trình cụ thể, xác định được quay về để đặt vé. Hiện giá vé máy bay đi Úc khứ hồi giao động từ hơn 6.000.000đ với nhiều hãng bay khai thác đường bay Hà Nội, Hồ Chí Minh đến Sydney hay Melbourne của Úc.

Dưới đây là bảng giá tham khảo cho giá vé khứ hồi (chưa bao gồm thuế phí) cho chuyến bay đến Úc:

Hãng hàng không hiện đang khai thác Chặng bay với điểm đi và điểm đến tương ứng Giá vé khứ hồi 2 chiều
Vietnam Airlines,
Singapore Airlines,
Cathay Pacific Airways,
Thai Airways,
Silkair Airlines
Bay từ Hà Nội tại sân bay Nội Bài tới Sydney, hạ cánh tại sân bay Kingsford Smith 6.501.000 - 23.303.000
Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, Philippine Airlines,
Asiana Airlines
Bay từ Hồ Chí Minh, Sài Gòn tại sân bay Tân Sơn Nhất đến Sydney, hạ cánh tại sân bay Kingsford Smith 6.550.000 - 22.450.000
Vietnam Airlines,
Singapore Airlines, Cathay Pacific Airways
Bay từ Hà Nội tại sân bay Nội Bài tới thành phố Melbourne của Úc 6.500.000 - 27.232.000
Vietnam Airlines, Asiana Airlines,
Singapore Airlines
Bay từ Hồ Chí Minh, Sài Gòn tại sân bay Tân Sơn Nhất đến Melbourne của Úc 6.550.000 - 15.790.000
Singapore Airlines, Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways Bay từ Hồ Chí Minh, Sài Gòn tại sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh tại Brisbane của Úc 9.528.000 - 29.147.000

***Lưu ý, đây là bảng giá tham khảo, mức giá sẽ giao động linh hoạt và chưa bao gồm tổng thuế phí cho vé máy bay đi Úc khứ hồi.

2. Thống kê số chuyến bay đến Úc hàng tuần

Tổng số chuyến bay từ Việt Nam đi Úc hiện đang được khai thác bởi cả các hãng hàng không nội địa và các hãng quốc tế với khoảng 270 chuyến bay mỗi ngày. Hãng Vietnam Airline hiện đang là hãng nội địa khai thác nhiều chuyến bay đến Úc nhất với 14 chuyến mỗi tuần.

Hiện tại, số lượng chuyến bay đến Úc hàng tuần được thống kê con số từ các hãng nội địa từ 8 - 10 chuyến mỗi ngày, cụ thể:

Sân bay xuất phát Sân bay tại Úc Tần suất bay
Sân bay Quốc tế Nội Bài Sân bay Quốc tế Kingsford Smith - Sydney 3 chuyến/ tuần
Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất Sân bay Quốc tế Kingsford Smith - Sydney 2 chuyến/ tuần
Sân bay Quốc tế Nội Bài Sân bay Melbourne 2 chuyến/ tuần
Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất Sân bay Melbourne 2 chuyến/ tuần
Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất Sân bay Brisbane 2 chuyến/ tuần

Thống kê số chuyến bay đến Úc hàng tuần

Thống kê số chuyến bay đến Úc hàng tuần

3. Tốn trung bình bao nhiêu thời gian để bay đến Úc?

Trên thực tế, con số thời gian dự kiện bay đến Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo các con số ghi nhận từ các hãng hàng không, trung bình thời gian bay đến nước Úc sẽ nằm trong khoảng từ 11 giờ đến 36 giờ. Tuy nhiên, con số chính xác thời gian đến Úc còn phụ thuộc tùy theo đường bay, loại vé, tình hình thời tiết….Dưới đây là bảng tổng hợp thời gian bay thẳng trung bình từ Việt Nam đến Úc được các hãng hàng không khai thác như sau:

Điểm xuất phát Điểm đến Thời gian bay trung bình
Hà Nội Melbourne 12 giờ 35 phút
Sài Gòn Melbourne 12 giờ 30 phút
Hà Nội Sydney 12 giờ 15 phút
Sài Gòn Sydney 13 giờ 30 phút
Sài Gòn Brisbane 12 giờ 30 phút

Thời gian bay đến Úc sẽ được các hãng hàng không nội địa và quốc tế thiết kế tùy theo dịch vụ. Một số chuyến bay sẽ được thiết kế các trạm dừng phù hợp dẫn đến thời gian đến nước Úc cũng thay đổi theo. Do đó, du khách cần quan tâm đến lịch trình bay của hãng hàng không để mua vé máy bay đi Úc sao cho phù hợp.

4. Thời điểm bay đến Úc vắng và ít người nhất

Tại Úc, mùa nào cũng là mùa thu hút khách du lịch đông đảo. Do đó, nếu du khách muốn có một trải nghiệm yên tĩnh, thưa người thì nên đến vào mùa đông vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 8. Bởi mùa đông được cho là ít khách du lịch hơn so với các mùa trong năm.

Mùa hè thời tiết ở Úc không quá nắng nóng, phù hợp với việc thăm thú cảnh quan của du khách. Mùa thu ở Úc sẽ bắt đầu trong khung thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, thu hút du khách bởi khung cảnh lãng mạn của đất nước Úc. Mùa đông ở đây bắt đầu từ tháng đến tháng 8, thời tiết lúc này khá lạnh tuy nhiên nơi đây cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đẹp của mùa đông.

Úc và Việt Nam là hai đất nước ngược bán cầu, dẫn đến thời gian giao mùa của hai nước cũng ngược lại. Du khách nên cân nhắc múi giờ để lựa chọn khung thời gian đến Úc vào thời điểm mình mong muốn. Việc lựa chọn mua vé máy bay đi Úc vào các ngày trong tuần sẽ hạn chế tối đa tình trạng đông đúc ở Úc.

Thời điểm bay đến Úc vắng và ít người nhất

Thời điểm bay đến Úc vắng và ít người nhất

5. Những đặc sản ở Úc nhất định phải mua làm quà

Úc là một quốc gia có sự phong phú và đa dạng về văn hóa, cảnh quan và các thực phẩm đặc trưng. Bên cạnh việc trải nghiệm du lịch, du khách nên mua những món quà độc đáo của đất nước Úc này để về Việt Nam làm quà. Dưới đây là những món quà ở Úc gợi ý cho du khách có thể lựa chọn cho người thân và bạn bè.

- Gấu bông chuột túi Kangaroo: Nếu đã đến nước Úc - xứ sở chuột túi, du khách không nên bỏ qua món quà chuột túi Kangaroo được cách điệu thành gấu bông hay móc khóa. Những món quà này được bày bán tại khắp các cửa hàng lưu niệm của nước Úc, du khách có thể dễ dàng tìm mua.

- Trang sức đá quý ở Úc: Nổi tiếng với nguồn tài nguyên đá quý độc đáo, du khách có thể lựa chọn các loại trang sức từ đá quý này để làm quà tặng quý giá cho người thân và bạn bè.

- Bơ Vegemite: Một loại bơ truyền thống của Úc được sản xuất theo hướng tiện lợi với đa dạng các hương vị. Lọ gia vị này được bày bán tại hầu hết các cửa hàng thực phẩm tại Úc. 

- Chocolate Tim Tam: Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Úc với hương vị thơm ngon và ngọt ngào. Các sản phẩm Chocolate Timtam này du khách có thể tìm mua tại các trung tâm thương mại hoặc các cửa hàng chuyên sản xuất bánh kẹo.

- Rượu vang: Thung lũng Barossa cua Úc được biết đến là quê hương của hàng loại các loại rượu vang đỏ hàng đầu. Du khách có thể lựa chọn những chai rượu vang tại đây để làm quà cho người thân và bạn bè. 

Để mang các món quà lên máy bay, du khách nên thực hiện đóng gói kỹ, đặc biệt là đối với các sản phẩm có khả năng tỏa ra mùi hương.

Những đặc sản ở Úc nhất định phải mua làm quà

Những đặc sản ở Úc nhất định phải mua làm quà

6. Bí quyết săn vé đi Úc giá rẻ dễ dàng nhất

Bỏ túi ngay các bí quyết săn vé máy bay đi Úc giá rẻ dưới đây để có một hành trình du lịch xứ sở chuột túi tiết kiệm nhất:

- Mùa cao điểm du lịch ở Úc rơi vào tất cả các mùa trong năm bởi mỗi mùa đều có sức hút riêng. Do đó, nếu có dự định khám phá du lịch nước Úc, du khách nên chủ động đặt vé sớm từ 2 - 3 tháng để sở hữu tấm vé máy bay đi Úc giá rẻ nhất. Bên cạnh đó, việc mua trước sẽ giúp du khách hưởng được giá vé ưu đãi đồng thời tránh tình trạng hết vé vào khung thời gian cao điểm. 

- Hiện nay, các hãng hàng không thường xuyên cập nhật chương trình ưu đãi dành cho người đăng ký quan tâm. Do đó, du khách nên đăng ký nhận thông báo từ các hãng hàng không để có thể cập nhật các chương trình ưu đãi giá rẻ bất ngờ. 

- Mua vé máy bay đi Úc nhanh chóng giá rẻ tại các sàn vé máy bay điện tử. Hiện tại các sàn điện tử thường xuyên cập nhật mức giá rẻ tại cho các chuyến bay từ hãng hàng không. Du khách cũng có thể đăng ký tại đây để nhận được thông báo sớm nhất để nhanh chóng săn được tấm vé giá tốt nhất.

- Truy cập vào Etrip4u để mua vé máy bay đi Úc. Tại đây, giá vé máy bay được cập nhật nhanh chóng và chi tiết để bạn có thể khám phá xứ sở chuột túi một cách tiết kiệm nhất.

7. Phương tiện di chuyển tại sân bay Úc cho du khách

Hiện nay, ba sân bay đang được khai thác phổ biến để phục vụ cho vé máy bay đi Úc từ Việt Nam bao gồm: sân bay Quốc tế Kingsford Smith - Sydney, sân bay Brisbane, sân bay Melbourne.

- Từ sân bay Sydney di chuyển về trung tâm

Trung tâm thành phố nước Úc cách sân bay quốc tế Sydney dao động khoảng 8km. Với hơn 26 triệu lượt khách/năm, sân bay Sydney được công nhận là một trong những sân bay phục vụ các hoạt động thương mại nhiều nhất trên thế giới. Theo đó, du khách đến Úc có thể tham khảo một số phương tiện nhanh chóng để di chuyển từ sân bay quốc tế Sydney vào trung tâm thành phố:

Phương tiện Mức giá tham khảo Thời gian di chuyển
Taxi 45 - 55 AUD cho 1 lượt
(~ 772.000 - 883.000 VND)
20 phút
Tàu hỏa Theo thời điểm cập nhật, mức giá tham khảo cho vé tàu hỏa tại Úc như sau:
- Vé tàu hỏa cho người lớn: 16 AUD (~256.000 VND)
- Vé tàu hỏa cho trẻ em (độ tuổi từ 4 – 15): 14 AUD (~225.000 VND)
- Miễn phí vé tàu hỏa cho trẻ em dưới 4 tuổi
15 - 20 phút
Xe bus 1 lượt có phí từ 3 - 6 AUD 30 - 35 phút

- Từ sân bay Melbourne di chuyển về trung tâm

Với khoảng 40 triệu lượt khách/năm, sân bay Melbourne là một trong những sân bay hoạt động nhộn nhịp nhất nước Úc. Cách trung tâm Melbourne khoảng 23km nên việc di chuyển từ sân bay Melbourne khá dễ dàng với nhiều loại phương tiện được lựa chọn như taxi, xe bus. Thời gian di chuyển của 2 phương tiện này là tương đương nhau nhưng mức giá có sự chênh lệch khá lớn, vì vậy du khách cần lựa chọn loại phương tiện phù hợp.

Phương tiện Mức giá tham khảo Thời gian di chuyển
Taxi 22 AUD cho 1 lượt (~353.000 VND) 30 phút
Xe bus 46 AUD cho 1 lượt (~74.000 VND) 45 phút

- Từ sân bay Brisbane di chuyển về trung tâm thành phố

Bao gồm 2 nhà ga cùng đầy đủ các dịch vụ tiện ích, sân bay Brisbane là sân bay lớn thứ ba của xứ sở chuột túi. Với khoảng cách là 17km từ sân bay đến thành phố, quý khách có thể lựa chọn xe bus, tàu hỏa hay taxi để di chuyển. 

Phương tiện Mức giá tham khảo Thời gian di chuyển
Taxi 45 - 55 AUD cho 1 lượt đi (~722.000 - 883.000 VND) 30 phút
Xe bus 20 AUD co 1 lượt (~ 32.000 VND) 20 phút
Tàu hỏa 15 AUD cho 1 lượt (~240.000 VND) 20 phút

Phương tiện di chuyển tại sân bay Úc cho du khách

Phương tiện di chuyển tại sân bay Úc cho du khách

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ những thông tin xoay quanh giá vé máy bay đi Úc dành cho các du khách quan tâm. Các thông tin hữu ích này chắc chắn sẽ giúp bạn có một hành trình du lịch đến nước Úc một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Hãy để lại những chia sẻ hoặc thắc mắc của bạn về hành trình đến Úc dưới đây.