Hướng dẫn đổi vé máy bay khứ hồi Bamboo Airways

Hướng dẫn đổi vé máy bay khứ hồi Bamboo Airways

Đổi vé máy bay khứ hồi Bamboo Airways có khó không? Chi phí để đổi vé là bao nhiêu? Hãy cùng Etrip4u làm rõ trong bài viết sau đây.

Bamboo Airways là hãng hàng không thuộc tập đoàn FLC. Thành lập từ năm 2017, hãng đã nhanh chóng giành được nhiều cảm tình từ khách hàng. Vậy đổi vé máy bay khứ hồi Bamboo Airways có khó không ? Chi phí để đổi vé là bao nhiêu ? Hãy cũng Etrip4u.com làm rõ trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn đổi vé máy bay khứ hồi Bamboo Airways

Hướng dẫn đổi vé máy bay khứ hồi Bamboo Airways

1. Thông tin chung về các hạng ghế Bamboo Airways khai thác

Hiện nay, Bamboo Airways đang khai thác 4 hạng ghế như sau: Bamboo Eco, Bamboo Plus, Bamboo Business và Bamboo First Class. Riêng đối với hạng Bamboo First Class, Bamboo Airways chủ yếu khai thác cho các chặng bay dài đi quốc tế để đảm bảo sự thoải mái cho hành khách trong suốt chuyến bay dài.

Khi đặt vé máy bay của Bamboo Airways, bạn cần lưu các hạng ghế vì tùy vào từng hạng sẽ có những điều kiện khác nhau về thay đổi vé cũng như hành lý và xuất ăn đi kèm. Bạn có thể xem thông tin cơ bản về các hạng ghế của Bamboo Airways tại bảng sau.

Thông tin cơ bản về các hạng ghế

Thông tin cơ bản về các hạng ghế

2. Phí đổi vé máy bay khứ hồi Bamboo Airways

Bamboo Airways đang dần chiếm được cảm tình của các khách hàng

Bamboo Airways đang dần chiếm được cảm tình của các khách hàng

2.1 Điều kiện thay đổi ngày bay và hành trình bay

Với mục tiêu giúp khách hàng có được những chuyến bay linh động và thuận lợi  nhất, Bamboo Airways luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách trong việc thay đổi vé máy bay khứ hồi và hoàn hủy vé. Tuy nhiên sự thay đổi này phải phù hợp với các điều  kiện mà hãng đưa ra.

Hạng Bamboo Business: Hành khách được phép thay đổi ngày bay, giờ bay và hành trình bay. Đối với hạng ghế này, hành khách được miễn phí đổi ngày giờ bay. Nếu sự thay đổi ngày bay mới có giá vé hiện tại cao hơn giá vé bạn đã đặt ban đầu thì hệ thộng sẽ thu thêm phí chênh lệch.

Hạng Phổ thông linh hoạt Bamboo Plus: Hành khách được phép thay đổi ngày bay, giờ bay và hành trình bay. Bamboo Airways sẽ áp dụng mức phí là 340.000 vnd/khách/chặng/ lần thay đổi ( chưa bao gồm VAT). Nếu thay đổi ngày bay, giờ bay mới và giá vé thời điểm hiện tại cao hơn ngày bay đã đặt ban đầu thì hệ thống sẽ thu thê phí chênh lệch.

Hạng phổ thông Bamboo Eco: Hành khách tại hạng ghế này được phép thay đổi ngày bay, giờ bay và hành trình bay. Bamboo Airways cũng sẽ thu phí 340.000 vnd/khách/chặng/lần thay đổi ( chưa bao gồm VAT). Nếu thay đổi ngày bay, giờ bay mới và giá vé thời điểm hiện tại cao hơn ngày bay đã đặt ban đầu thì hệ thống sẽ thu thê phí chênh lệch.

2.2 Điều kiện thay đổi tên trên vé máy bay Bamboo Airways

Hành khách có thể đổi tên khi mua vé máy bay Bamboo Airways, tuy nhiên hãng chỉ áp dụng đổi tên cho các khách hàng đặt vé ở hạng ghế Bamboo Business và Bamboo Plus có thu phí. Hạng ghế Bamboo Eco không được áp dụng việc thay đổi này. Phí đổi tên trên vé máy bay cho mỗi khách hàng là 450.000 vnd/chặng bay ( chưa bao gồm VAT).

Bảng phí thay đổi tên, ngày bay và hành trình bay của Bamboo Airways

Bảng phí thay đổi tên, ngày bay và hành trình bay của Bamboo Airways

2.3. Điều kiện hoàn, hủy vé Bamboo Airways

Bamboo Airways chỉ cho phép hoàn vé với điều kiện là hạng vé Bamboo Business, không áp dụng hoàn vé cho hạng Bamboo Plus và Bamboo Eco. Nếu vì 1 lí do nào đó mà bạn không thể tiếp tục hành trình bay như dự kiến ban đầu cùng Bamboo Airways và có nhu cầu hoàn, đổi vé máy bay thì hãy liên hệ trực tiếp nơi mà bạn đã đặt mua vé máy bay nhé.

Để hoàn, hủy vé bạn cần cung cấp các thông tin đặt vé như mã code vé máy bay, hành trình bay, họ tên, ngày bay…Theo quy định khách hàng hoàn, hủy vé sẽ phải nộp phí 450.000 vnd/khách/chặng/lần thay đổi ( chưa bao gồm VAT).

2.4.Trường hợp trễ chuyến bay do hãng hàng không

Trong trường hơp chuyến bay của Bamboo Airways trễ 2 tiếng trở lên, hãng phải thực hiện chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay khác để hành khách tới được điểm cuối của cuộc hành trình, miễn trừ các điều kiện hạn chế và chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay và phụ thu liên quan cho khách.

Nếu chuyến bay bị trễ 5 tiếng trở lên, hãng bay phải hoàn toàn bộ tiền vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có).

Tiền hoàn vé sẽ được hãng hoàn trả vào tài khoản hành khách từ 30 – 45 ngày làm việc.

2.5. Trường hợp khách đến trễ và làm thủ tục muộn giờ

Trong trường hợp bạn có mặt tại sân bay trong khoảng thời gian đã đóng quầy làm thủ tục checkin cho tới 30 phút sau khi chuyến bay đã cất cánh, bạn có thể tiếp tục hành trình trên chuyến bay kế tiếp, với điều kiện chuyến bay đó còn chỗ và cách chuyến bay cũ không quá 48 tiếng. Quyền lợi này chỉ áp dụng cho hành k hách mua vé hạng Bamboo Plus và Bamboo Business trên các chuyến bay nội địa.  Bamboo Airways không thu chênh lệch giá vé tuy nhiên áp dụng phí phạt như sau:

Phí phạt khách đến trễ và làm thủ tục muộn: 500.000 vnd/khách/chuyến bay/số lần đến muộn (VAT).

3. Hướng dẫn thủ tục hoàn đổi vé của Bamboo Airways

Hướng dẫn thủ tục đổi vé Bamboo Airways

Hướng dẫn thủ tục đổi vé Bamboo Airways

Mỗi hãng hàng không đều có Quy định về thay đổi và hoàn hủy vé máy bay khác nhau. Khách hàng có thể đổi vé máy bay Bamboo Airways bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Liên hệ trực tiếp cho Bamboo Airways qua website hoặc tổng đài của hãng để gặp các nhân viên. Bạn cần cung cấp các thông tin đặt vé như mã code vé máy bay, hành trình bay, họ tên, ngày bay…để hoàn thành thủ tục  hoàn đổi.

Cách 2: Liên hệ với Etrip4u để được các nhân viên hỗ trợ hoàn đổi vé, đổi tên và hành trình bay.

Khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới vé máy bay Bamboo Airways, hãy gọi ngay cho Etrip4u qua số hotline 1900 63 69 69 để chúng tôi có cơ hội được giải đáp và hỗ trợ bạn một cách chi tiết và tận tình nhất.