Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines mới nhất

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines mới nhất

Hành lý là 1 phần quan trọng của các hành khách trên mỗi chuyến bay. Quy định hành lý

Hành lý là 1 phần quan trọng của các hành khách trên mỗi chuyến bay. Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa biết rõ về quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines dẫn đến làm sai quy định của hãng. Trong bài viết này, Etrip4u sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về hành lý xách tay của Vietnam Airlines mà bạn cần tuân thủ để tránh những việc đáng tiếc xảy ra.
 

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines mới nhất
Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines mới nhất

1. Quy định về số lượng, trọng lượng hành lý xách tay

Nếu hành lý xách tay của bạn vượt quá quy định về kích thước và trọng lượng thì Vietnam Airlines có quyền từ chối vận chuyển và yêu cầu bạn đăng ký vận chuyển giống như đối với hành lý ký gửi, đồng thời bạn cũng phải nộp thêm phí mua hành lý quá cước.

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines
Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines

Trong trường hợp hành trình của bạn là chuyến bay nối tuyến có kết hợp với một hãng hàng không khác ( có quy định riêng về hành lý xách tay) thì bạn nên liên hệ tổng đài của hãng hoặc Etrip4u để được tư vấn thêm nhằm đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của cả 2 hãng hàng không, tránh mất thời gian và tiền bạc.

Nắm rõ quy định hành lý khi đi máy bay sẽ giúp bạn tránh những trường hợp ngoài ý muốn
Nắm rõ quy định hành lý khi đi máy bay sẽ giúp bạn tránh những trường hợp ngoài ý muốn

2. Quy định những vật dụng được mang theo hành lý xách tay

Theo quy định hành lý xách tay của Vietnam Airlines. Khi di chuyển trên chuyến bay của hãng, bạn được phép mang theo 1 các vật dụng sau:

 • Ví cầm tya, túi xách cá nhân.
 • Khăn quàng cổ, áo khoác, chăn.
 • Ô che mưa, batong (loại không có đầu nhọn).
 • Ống nhòm loại nhỏ, máy tính xách tay hoặc camera.
 • Một vài cuốn sách.
 • Nôi dành cho trẻ sơ sinh.
 • Xe đẩy cho em bé loại có thể gấp lại.
 • Nạng gỗ, chân/tay giả dành cho người khuyết tật.

Đối với các vật dụng được phép xách tay thêm lên chuyến bay, bạn có trách nhiệm tự bảo quản, sắp xếp để tránh ảnh hưởng đến hành khách xung quanh.

3. Quy định những vật dụng bị cấm mang theo hành lý xách tay

Khoang hành khách được sử dụng để cho hành khách ngồi, vì thế chỉ một số lượng hành lý xách tay vừa đủ mới được phép mang lên. Để đảm bảo an toàn cho toàn bộ chuyến bay và hành khách kế bên, bạn cần lưu ý những loại vật dụng mà Vietnam Airlines cấm mang lên máy bay, bao gồm:

 • Các loại dao.
 • Các loại gươm, kiếm.
 • Dùi cui, gậy hoặc các vật dụng có tính chất tương tự.
 • Dao cạo, búa, kìm.
Hành lý xách tay Vietnam Airlines bị cấm mang theo những vật nào ?
Hành lý xách tay Vietnam Airlines bị cấm mang theo những vật nào ?

Nếu muốn mang theo những vật này, bạn phải đăng ký vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Để mang theo súng, đạn của nhân viên làm nhiệm vụ bảo vệ quan chức các nước và áp giải tội phạm, bạn phải đăng ký vận chuyển trước chuyến bay và có giấy tờ theo đúng quy định về an toàn trong an ninh và vận tải hàng không.

4. Quy định mang chất lỏng lên máy bay của Vietnam Airlines

Theo quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines, hành khách sẽ chỉ được mang tối đa 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay ( ngoại trừ chất lỏng, gel và các loại bình phun gồm thuốc chữa bệnh có kèm đơn thuốc ghi đầy đủ thông tin phù hợp), thức ăn cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng phục vụ chữa bệnh, chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế có niêm phong (đựng ở túi nhựa trong suốt)…

Quy định về chất lỏng khi đi máy bay Vietnam Airlines
Quy định về chất lỏng khi đi máy bay Vietnam Airlines

5. Cẩm nang về hành lý máy bay

 • Bạn nên gắn thẻ đánh dấu cho hành lý, ghi rõ tên và địa chỉ liên hệ trên thẻ để dễ dàng nhận biết sau mỗi chuyến bay.
 • Hãy đóng gói hành lý cẩn thận để tránh bị hư hại, rách vỡ trong quá trình vận chuyển.
 • Không nên để hành lý dễ vỡ, hành lý có giá trị, đồ vật quan trọng trong hành lý ký gửi.
 • Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước nêu trên có thể bị từ chối.
 • Đối với các hành trình đến Úc, New Zealand, Nam Phi, Sri Lanka và Anh, bạn không được phép mang hành lý vượt quá 32kg.
 • Tiêu chuẩn về hành lý miễn cước có thể khác nhau tại mỗi hãng hàng không. Nếu bạn đi trên chuyến bay nối chuyến giữa các hãng hàng không hoặc trên chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và hãng khác thì vui lòng kiểm tra thông tin về hành lỹ miễn cước trên hãng hàng không khai thác chuyến bay đó.
Hãy gắn thẻ đánh dấu hành lý của mình để dễ dàng nhận biết hơn
Hãy gắn thẻ đánh dấu hành lý của mình để dễ dàng nhận biết hơn

Trên đây là những thông tin về hành lý xách tay Vietnam Airlines mà Etrip4u cho rằng bạn cần nắm được. Chúc bạn có những hành trình vui vẻ và an toàn trên các chuyến bay của hãng. Mọi thắc mắc về hành lý, bạn vui lòng liên hệ với Etrip4u theo số 1900 63 69 69 để được tư vấn cụ thể hơn.

Để tra giá vé máy bay Vietnam Airlines nhanh chóng, chính xác nhất. Quý khách hàng có thể truy cập "vé máy bay". Điền thông tin hành trình gồm: điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về (nếu có), số lượng hành khách bay... và chọn "TÌM CHUYẾN BAY", hệ thống sẽ tự động hiển thị tất cả các chặng bay đang khai thác hành trình này. Tại đây, phần "Hãng chuyên chở" chọn VNA.