Tất tần tật về quy định hành lý Air Asia | Etrip4u.com

Tất tần tật về quy định hành lý Air Asia

Đa số khách hàng khi đặt vé máy bay tại Etrip4u đều quan tâm đến quy định hành lý Air Asia. Hãy tìm hiểu chi tiết về hành lý Air Asia trong bài viết sau nhé.

Đa số khách hàng khi đặt vé máy bay tại Etrip4u đều có các thắc mắc liên quan đến quy định hành lý Air Asia. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về các quy định của hãng hàng không này, Etrip4u sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về hành lý xách tay, hành lý ký gửi Air Asia tại bài viết sau đây.

Tất tần tật về quy định hành lý Air Asia
Tất tần tật về quy định hành lý Air Asia

Quy định hành lý xách tay Air Asia

Theo quy định hành lý Air Asia, mỗi hành khách của hãng sẽ được mang theo 1 kiện hành lý xách tay với kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x23cm bao gồm tay cầm, bánh xe và túi bên hông. Kiện hành lý này phải có thể để vừa trong ngăn đựng hành lý trong khoang máy bay.

Kích thước quy định hành lý xách tay Air Asia
Kích thước quy định hành lý xách tay Air Asia

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang thêm 1 túi laptop, xách tay, balo hay túi nhỏ với kích thước không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm. Túi này phải đủ nhỏ để đặt dưới gầm ghế phía trước chỗ bạn ngồi.

Balo hay túi nhỏ với kích thước không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm
Balo hay túi nhỏ với kích thước không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm

Lưu ý: Air Asia chỉ cho phép mang tối đa hai (2) túi hành lý, tổng trọng lượng không quá 7kg. Nếu hành lý xách tay của bạn bị quá cân, quá khổ hoặc vượt quá số lượng cho phép thì chúng sẽ phải được ký gửi tại quầy của Air Aisa tại sân bay.

Trong trường hợp hành khách đang ở tại cửa lên máy bay nhưng không đáp ứng quy định về hành lý xách tay của hãng, Air Asia sẽ phải ký gửi hành lý xách tay đó và lúc này hành khách phải trả lệ phí hành lý ký gửi tại cổng.

Ngoài ra hãng cũng có quy định hành lý riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Cũng như quy định về chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh, quy định đối với hàng miễn thuế.

Chi tiết xem tại bài viết sau: Quy định hành lý xách tay AirAsia mới nhất 2019.

Quy định hành lý ký gửi Air Asia

Đối với hành lý ký gửi, Air Asia quy định mỗi kiện hành lý không được vượt quá 81cm (chiều cao) x 119cm (chiều rộng) x 119cm (bề dày) và trọng lượng tối đa 32kg.

Quy định về chất lỏng khi đi máy bay Air Asia
Quy định về chất lỏng khi đi máy bay Air Asia

Trọng lượng hành lý ký gửi có thể mua:

Nội địa – 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Quốc tế – 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Lưu ý:

  • Bạn có thể chia sẻ trọng lượng hành lý ký gửi của mình cho hành khách cùng số đặt vé. Mỗi kiện hành lý phải ít hơn 32 kg và phải tuân thủ các yêu cầu về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.
  • Bạn có thể đặt trước hành lý ký gửi khi đặt mua vé máy bay với mức phí ưu đãi hoặc mua tại quầy checkin với mức phí thông thường. Giá cước hành lý ký gửi Air Aisa ở mỗi thời điểm mua và mỗi chặng bay là khác nhau.

Quy định thời gian ký gửi hành lý

Quy định hành lý ký gửi Air Asia
Quy định hành lý ký gửi Air Asia

Tất cả hành lý phải được ký gửi tại sân bay trong khoảng thời gian:

  • Ít nhất 45 phút cho AirAsia các chuyến bay nội địa (trừ các chuyến bay khởi hành Sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (klia2))
  • Ít nhất 1 tiếng các chuyến bay AirAsia quốc tế, Air Asia X và tất cả các chuyến bay khởi hành từ Sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (klia2)

Quy định dành cho nhạc cụ

Quy định dành cho nhạc cụ của Air Asia
Quy định dành cho nhạc cụ của Air Asia

Các dụng cụ âm nhạc nhỏ như đàn guitar, cello, violin hoặc viola vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay mà trọng lượng không quá 75kg (kích thước: Cao 103cm x Dài 41cm x Rộng 41cm) có thể được mang lên máy bay nếu hành khách đặt trước một chỗ ngồi để đặt các dụng cụ này và trả tiền vé tương ứng. Air Asia sẽ không áp dụng miễn cước hành lý cho việc mua thêm chỗ này.

Trên đây là các quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi của hãng hàng không Air Asia. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin liên quan đến hành lý hoặc mua vé máy bay Air Asia, hãy gọi ngay đến tổng đài 1900 63 69 69 của Etrip4u.com để được tư vấn và hỗ trợ.