Hành lý Vietnam Airlines – Những quy định hành khách cần biết

Hành lý Vietnam Airlines – Những quy định hành khách cần biết

Quy định về hành lý là một trong những mối bận tâm của nhiều hành khách khi đi máy bay

Quy định về hành lý là một trong những mối bận tâm của nhiều hành khách khi đi máy bay. Nếu hành trình sắp tới của bạn là với hãng hàng không Vietnam Airlines, thì dưới đây là những thông tin về hành lý Vietnam Airlines mà bạn cần tham khảo.

Hành lý Vietnam Airlines – Những quy định hành khách cần biết
Hành lý Vietnam Airlines – Những quy định hành khách cần biết

1. Quy định về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Hành lý ký gửi là loại hành lý được chuyên chở trong khoang hành lý của máy bay, bao gồm: hành lý miễn cước, hành lý tính cước và hành lý đặc biệt. Vietnam Airlines sẽ có những quy định khác nhau về kích thước, trọng lượng hành lý đối với từng hành trình bay.

Trọng lượng và số lượng hành lý ký gửi

Theo quy định hành lý của Vietnam Airlines thì hành lý ký gửi sẽ được tính tùy thuộc vào gói hành lý, hành trình bay và từng hạng ghế mà bạn đã đặt trước đó. Trọng lượng tối đa của mỗi kiện hành lý ký gửi cho tất cả các hạng ghế là 32kg với tổng kích thước 3 chiều không quá 203cm. Nếu hành lý ký gửi vượt quá 32kg, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa và phải mất thêm phí.

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines nội địa sẽ có quy định khác với các hành lý ký gửi của các hành trình quốc tế. Bạn có thể theo dõi bảng quy định dưới đây để có thể đem theo đúng số hành lý cho từng chặng bay đến từng quốc gia khác nhau:

+ Hành trình Việt Nam – Mỹ

Quy định hành lý cho hành trình Việt Nam – Mỹ
Quy định hành lý cho hành trình Việt Nam – Mỹ

+ Các hành trình khác

2. Hành lý miễn cước

Quy định về hành lý Vietnam Airlines miễn cước
Quy định về hành lý Vietnam Airlines miễn cước

Khi đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách sẽ được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước ít nhất như sau:

 • Hành trình bay từ Việt Nam – Mỹ: Hành khách là trẻ em dưới 24 tháng tuổi được phép mang theo 1 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng 23kg với tổng kích thước 3 chiều là 115 cm và 01 xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh có thể gập lại được.
 • Hành trình khác: Hành khách là trẻ em dưới 24 tháng tuổi được phép mang theo 10kg hành lý ký gửi và 01 xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh có thể gập lại được.
 • Hành khách là thuyền viên được phép mang tối đa 40kg hành lý ký gửi miễn phí.
 • Trong một số trường hợp đặc biệt: hành khách thân thuộc của Vietnam Airlines, những trường hợp khác, quy định về hành lý miễn phí được tính theo điều kiện đặt vé cũng như giá vé cụ thể.
 • Trọng lượng tối đa một kiện hành lý là 32kg và tổng kích thước 3 chiều không quá 203cm

Trong một số trường hợp, tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé có thể khác với tiêu chuẩn ghi ở đây. Khi đó, tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé sẽ được áp dụng. Đối với hành trình từ/ đến châu Mỹ, chính sách hành lý miễn cước của hãng đầu tiên có mã hiển thị trên vé sẽ được áp dụng cho cả hành trình. Đối với hành trình có sự tham gia của các hãng hàng không khác, tiêu chuẩn hành lý miễn cước có thể áp dụng khác tùy thuộc vào hành trình và hãng hàng không mà hành khách lựa chọn.

Nếu hành khách có nhu cầu mang thêm hành lý ký gửi, vượt quá quy định hành lý ký gửi được miễn cước trên thì có thể mua thêm với phí cước như sau:

Phí cước hành lý
Phí cước hành lý

Trong đó:

Khu vực A gồm các nước: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Hồng Kông.

Khu vực B gồm các nước: Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và TC3 khác (Trừ các nước thuộc khu vực A và Úc/New Zealand )

Khu vực C gồm các nước: Anh, Pháp, Đức, Úc, New Zealand, Nga và TC2 khác.

3. Quy định về hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines
Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines

Số lượng và trọng lượng hành lý xách tay

 • Hạng Thương gia: Hành khách được phép mang tối đa 02 kiện hành lý xách tay, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều là 36 cm X 23 cm X 56 cm (115 cm).
 • Hạng Phổ thông: Hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay, trọng lượng không vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều vượt quá 36 cm X 23 cm X 56 cm (115 cm).

Trong trường hợp hành khách mang theo hành lý xách tay vượt quá quy định về kích thước và trọng lượng hành lý Vietnam Airlines thì hãng có quyền từ chối vận chuyển và yêu cầu hành khách phải đăng ký vận chuyển giống như đối với hành lý ký gửi và phải nộp thêm phí mua hành lý quá cước.

Trường hợp hành khách đi trên những chuyến bay nối tuyến có kết hợp với một hãng hàng không khác (có thể sẽ có quy định riêng về hành lý xách tay) thì hành khách có thể liên hệ tổng đài của Vietnam Airlines hoặc Etrip4u để tham khảo trước thông tin.

Xem thêm: Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines mới nhất 

Những vật dụng được mang theo hành lý xách tay

Các vật dụng được mang theo hành lý xách tay
Các vật dụng được mang theo hành lý xách tay

Ngoài hành lý xách tay được phép mang theo, hành khách được phép mang theo 1 trong các vật dụng sau:

 • Túi xách cá nhân, ví cầm tay
 • Áo khoác, khăn quàng cổ, chăn.
 • Ô che mưa, batoong ( loại không có đầu nhọn).
 • Camera, máy tính xách tay hoặc ống nhòm loại nhỏ.
 • Sách
 • Nôi dành cho trẻ sơ sinh
 • Xe đẩy em bé loại có thể gấp lại được
 • Nạng gỗ hoặc chân, tay giả cho người khuyết tật.

Những vật dụng bị cấm mang theo hành lý xách tay

Khi mua vé máy bay Vietnam Airlines, hành khách cần lưu ý những loại vật dụng có thể bị coi là vũ khí, vật dụng nguy hiểm đối với chuyến bay và sẽ bị cấm mang lên máy bay theo diện hành lý xách tay, bao gồm:

- Dao các loại bao gồm cả dao dùng trong săn bắt và các loại khác.

- Gươm, kiếm các loại.

- Dùi cui, gậy hoặc các vật dụng có tính chất tương tự.

- Dao cạo, búa, kìm…

Muốn mang những vật dụng này, hành khách phải đăng ký vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong trường hợp mang theo súng, đạn của nhân viên làm nhiệm vụ bảo vệ quan chức nhà nước và áp giải tội phạm, hành khách phải đăng ký vận chuyển trước chuyến bay và có giấy tờ theo đúng quy định về an toàn trong an ninh và vận tải hàng không.

Nếu bạn đang muốn đặt vé máy bay Vietnam Airlines nhưng chưa biết nên mua vé máy bay tại đâu cũng như các thông tin về giấy tờ , quy định về hành lý vietnam airline thì hãy liên hệ tới hotline 1900 63 69 69 để được Etrip4u tư vấn và hỗ trợ nhé.