Hãng jetstar có hay bị delay không?

Hãng jetstar có hay bị delay không?

Hãng Jetstar có hay bị delay không? Sau khi đổi tên thành Pacific Airlines tỷ lệ đúng giờ của hãng này có được cải thiện? Băn khoăn này sẽ được Etrip4u giải đáp trong bài viết sau. 
Hiện tượng delay chuyến bay chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người, vì nhiều lý do mà chuyến bay có thể bị hoãn lại, vậy câu hỏi đặt ra là hãng hàng không nào có tỉ lệ delay chuyến bay thấp nhất? Pacific Airlines có hay bi delay không?

Hãng jetstar có hay bị delay không?

Hãng jetstar có hay bị delay không?

Delay chuyến bay là gì?

Delay chuyến bay là tình trạng chuyến bay của một hãng hàng không bị khởi hành chậm trễ hơn so với thời gian dự kiến bay ban đầu. Tần suất delay nhiều hay ít, thời gian delay dài hay ngắn tùy thuộc vào nguyên nhân delay. Nếu thời gian này càng kéo dài thì lịch trình của hành khách càng bị ảnh hưởng và có thể gây ra nhiều tổn thất lớn. Vì vậy, hãng hàng không cũng như các hành khách đều không hề mong muốn gặp phải tình trạng delay.
Khi chuyến bay bị tạm hoãn hoặc thay đổi thời gian bay, thì hãng hàng không hoặc đơn vị đại lý vé máy bay sẽ thông báo đến Quý hành khách thông tin chuyến bay mới nhất. Vì vậy, khi mua vé máy bay, Quý khách hàng lưu ý check thông tin ở số điện thoại/ email đã đăng ký khi mua vé, để cập nhật lịch trình bay chính xác nhất.

Nguyên nhân chuyến bay bị delay là gì?

Để một chuyến bay được diễn ra suôn sẻ cần sự liên kết và phối hợp chặt chẽ của rất nhiều bộ phận. Có những yếu tố nằm dưới sự kiểm soát của người vận chuyển nhưng cũng có những yếu tố khó lường trước như thời tiết, điều kiện sân bay... gây ảnh hưởng đến kế hoạch bay, dẫn đến tình trạng delay. Một số nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể tới là:

Điều kiện thời tiết bất lợi

Điều kiện thời tiết bất lợi là lý do chính khiến cho nhiều chuyến bay bị hoãn, tuy nhiên.

nó không qua phổ biến bởi rất hiếm khi điều kiện thời tiết thay đổi đủ để có thể làm thay đổi một lịch bay. Đa phần chỉ khi bão hoặc mưa gió lớn máy bay không thể cất cánh thì chuyến bay mới bắt buộc bị hoãn. Đối với các chuyến bay do thời tiết xấu, hành khách hoàn toàn có thể yêu cầu hãng bồi thường theo quy định.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chuyến bay bị delay

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chuyến bay bị delay

Lý do bảo trì

Máy bay là phương tiện được bảo dưỡng kỹ thuật rất nghiêm ngặt. Sau khi kết thúc một hành trình, máy bay sẽ được các nhân viên kỹ thuật của hãng bảo trì, nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện máy bay bị lỗi cần phải sửa chữa thì chắc chắn hãng bay sẽ thiếu hụt máy bay dẫn đến nhiều chuyến bay bị delay. 

Lý do sân bay

Hiện nay, các sân bay như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng thường rơi vào tình trạng quá tải trong các giai đoạn cao điểm, khiến cho máy bay tại sân bay phải xếp hàng dài chờ cất cánh. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho các chuyến bay phải lượn lờ trên không trung từ 15 - 30 phút để đợi đến lượt hạ cánh. Do vậy, chuyến bay sắp khởi hành của hành khách hoàn toàn có thể bị lùi thời gian vì lý do này.

Có thể bạn quan tâm:

Hãng Jetstar có hay bị delay không?

Hãng Jetstar có hay bị delay không?

Hãng Jetstar có hay bị delay không?

Từ những lý do kể trên, thì có thể thấy các hãng hàng không khi hoạt động không thể tránh khỏi trường hợp chậm trễ chuyến bay. Nếu bạn còn thắc mắc hãng Jetstar có hay bị delay không thì đáp án sẽ là có. Tuy nhiên tần suất các chuyến bay bị delay sẽ là rất thấp, đôi khi mới gặp phải. Riêng trường hợp thực hiện chuyến bay mùa cao điểm như dịp lễ, Tết thì việc chuyến bay bị delay đôi khi khó tránh khỏi.

Khi các chuyến bay bị delay, hãng hàng không Jetstar hay tên hiện nay là Pacific Airlines sẽ thông báo cho hành khách thông qua tin nhắn, gửi mail,… Tới sân bay, hãng cũng sẽ thông báo về thời gian bay của hành trình khi có chuyến bay bị delay bởi lý do nào đó. Trường hợp hành khách không thể chờ đợi, có thể yêu cầu hãng bồi thường nếu thời gian delay quá trễ từ 3 - 4 tiếng so với thời gian bay dự kiến.

Để hạn chế hay tránh tình trạng delay bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau:

  • Chọn giờ bay sớm hơn so với công việc hay kế hoạch đi của mình.

  • Chọn thời gian chặng bay thứ 2 thích hợp. Nếu bạn bay quá cảnh nối chuyến. Với chặng đầu tiên bay hãng nội địa trong nước bạn nên sắp xếp lịch bay chặng thứ 2 cách xa thời gian từ 3 - 6 giờ 1 chặng để tránh bị trễ.

Trên đây là một vài thông tin về vấn đề delay của hãng Pacific Airlines là Etrip4u muốn cung cấp tới các hành khách quan tâm. Về cơ bản, Pacific Airlines là hãng hàng không ít bị delay nên hành khách có thể mua vé máy bay của hãng cho hành trình sắp tới của mình. Để đặt được vé nhanh chóng và tiết kiệm nhất, bạn có thể truy cập website Etrip4u.com hoặc gọi tới hotline 1900 63 69 69.

Ý kiến bạn đọc
Zalo
Messenger
Loading…