Kinh nghiệm cho người đi máy bay Vietnam Airlines lần đầu

Kinh nghiệm cho người đi máy bay Vietnam Airlines lần đầu

Máy bay đang dần trở thành một phương tiện di chuyển phổ biến, thế nhưng vẫn còn có nhiều người chưa có cơ hội trải nghiệm phương tiện này. Đối với những ai lần đầu tiên đi máy bay Vietnam Airlines thì sau đây là những kinh nghiệm mới nhất được Etrip4u tổng hợp và đưa ra , hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho việc di chuyển của các bạn trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Kinh nghiệm cho người đi máy bay Vietnam Airlines lần đầuư
Kinh nghiệm cho người đi máy bay Vietnam Airlines lần đầu

1. Săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

Việc tìm kiếm và đặt mua vé máy bay giá rẻ sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại đáng kể. Để săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines, bạn cần làm những việc sau:

  • Thường xuyên theo dõi thông tin về giá vé trên website của Vietnam Airlines hoặc trên các trang đặt vé máy bay trực tuyến uy tín như Etrip4u.com. Mọi thông tin mới nhất về các ưu đãi từ hãng sẽ được cập nhật liên tục tại đây.
  • Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết
  • Các chuyến bay giá rẻ thường khởi hành vào sáng sớm hoặc ban đêm, do vậy nếu bạn thoải mái về thời gian thì có thể lựa chọn bay trong những khoảng thời gian đó để có được giá vé rẻ nhất.

* Lưu ý: Vé máy bay khuyến mãi hoặc giá rẻ thường sẽ không được phép đổi vé, hủy vé hay hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí chênh lệch theo giá vé thời điểm đó.

2. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Trước khi bay, bạn cần chuẩn bị những  giấy tờ cần thiết sau:

  • Vé máy bay
  •  CMND (nếu đi trong nước) hoặc hộ chiếu, visa ( nếu quốc gia đến yêu cầu)
  •  một ít tiền mặt của nước sở tại hoặc tiền USD để đóng thuế tại sân bay (nếu có).
Để bay ra nước ngoài, bạn cần phải  mang theo hộ chiếu
Để bay ra nước ngoài, bạn cần phải  mang theo hộ chiếu

Trong trường hợp đánh mất CMND hay hộ chiếu, bạn có thể sử dụng một số loại giấy tờ sau để thay thế:

- Giấy xác nhận lý lịch có đóng dấu của chính quyền địa phương

- Thẻ ngành ( đối với những người làm việc trong quân đội hoặc công an)

- Giấy phép lái xe

- Ngoài ra thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam,…cũng là một trong những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục cho chuyến bay của bạn.

3. Quy định hành lý

Hành lý của khách hàng sẽ được Vietnam Airlines xử lý như thế nào?
Hành lý của khách hàng sẽ được Vietnam Airlines xử lý như thế nào?

Hành lý được Vietnam Airlines phân ra làm hai loại: xách tay và ký gửi.

Hành lý xách tay: Bạn sẽ được mang theo bên người khi lên máy bay. Để quá trình kiểm tra an ninh hàng không được diễn ra thuận lợi thì bạn không nên mang theo chất lỏng có dung tích trên 100ml lên máy bay Vietnam Airlines. Bên cạnh đó, bạn cũng không được mang các vật dụng có khả năng gây nguy hiểm như: chất nổ, chất dễ gây cháy, vật dụng bằng kim loại, đồ chơi mô phỏng vũ khí đe dọa…

Hành lý ký gửi: Thường là những đồ có trọng lượng lớn, cồng kềnh, bạn sẽ tiến hành gửi chúng khi làm thủ tục và tất cả sẽ được chuyển đến khoang hành lý của máy bay. Bạn chỉ có thể nhận lại hành lý của mình tại khu vực trả hành lý ở sân bay đáp. Với hành lý ký gửi, bạn sẽ được phép mang tối đa 5 lít chất lỏng.

Chi tiết xem tại: Tổng quan quy định hành lý Vietnam Airlines 2019.

4. Lựa chọn trang phục phù hợp

Theo kinh nghiệm đi máy bay Vietnam Airlines của Etrip4u, bạn không nên mặc những trang phục có gắn kim loại vì chúng có thể khiến bạn bị chặn lại ở cửa kiểm tra an ninh. Thay vào đó, bạn nên mặc những loại trang phục đơn giản, thoải mái, phù hợp với khí hậu giữa nơi bạn đi và đến.

Hãy mặc trang phục đơn giản, thoải mái nhất
Hãy mặc trang phục đơn giản, thoải mái nhất

5. Kinh nghiệm làm thủ tục bay

- Để đảm bảo đủ thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra an ninh, bạn cần có mặt ở sân bay ít nhất 90 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 180 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

- Khi tới sân bay, bạn cần tìm đến quầy làm thủ tục (check-in) của Vietnam Airlines. Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục, nếu phải đi qua trạm kiểm soát đồ, bạn chỉ cần đưa hành lý gửi lên để scan, còn những đồ dùng xách tay sẽ được kiểm tra ở các bước sau.

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Vietnam Airlines
Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Vietnam Airlines

- Tại quầy check-in, nhân viên làm thủ tục của Vietnam Airlines sẽ kiểm tra vé máy bay, giấy tờ tùy thân của bạn (CMND hoặc hộ chiếu/visa). Nếu có đồ ký gửi, bạn hãy đưa lên bàn cân và nhân viên sẽ kiểm tra xem hành lý của bạn có hợp lệ không.

- Sau khi xong thủ tục, bạn sẽ nhận lại vé máy bay, giấy tờ đã đưa cho nhân viên kiểm tra trước đó, thẻ lên máy bay và Tag hành lý gửi.

- Để đảm bảo thực hiện chuyến bay đúng giờ, bạn phải đến cửa ra máy bay ít nhất 50 phút trước giờ cất cánh.

Hi vọng là những chia sẻ trên đây của Etrip4u sẽ giúp cho trải nghiệm đi máy bay lần đầu của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn có những hành trình vui vẻ và an toàn. Đừng quên đặt vé máy bay tại Etrip4u để nhận được thật nhiều ưu đãi nhé. Hotline 1900 63 69 69 luôn sẵn lòng được tư vấn và giúp bạn book vé 24/7.

Ý kiến bạn đọc

Loading…