Hành lý ký gửi Vietjet Air – Những điều bạn cần biết

Hành lý ký gửi Vietjet Air – Những điều bạn cần biết

VietJet Air là hãng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Hãng luôn mang đến cho các khách hàng những lợi ích hơn cả mong đợi với mức giá vô cùng hợp lý.

VietJet Air là hãng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Hãng luôn mang đến cho các khách hàng những lợi ích hơn cả mong đợi với mức giá vô cùng hợp lý. Vậy hành lý ký gửi Vietjet được quy định chi tiết như thế nào ? Mua ra sao và mức phí cụ thể sẽ được Etrip4u giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hành lý ký gửi Vietjet Air – Những điều bạn cần biết
Hành lý ký gửi Vietjet Air – Những điều bạn cần biết

Quy định hành lý ký gửi Vietjet Air

Theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air, hành lý ký gửi vietjet phải đáp ứng các điều kiện sau:

Trọng lượng: hành lý không vượt quá 32 kg

Kích thước 119cm x 119cm x 81cm

Hành lý ký gửi Vietjet Air không kèm theo vé máy bay ngoại trừ 7kg hành lý xách tay theo quy định, vì vậy nếu bạn muốn mang thêm hành lý thì phải mua thêm hành lý ký gửi vietjet theo các gói cước ưu đãi trả trước tại website, Phòng vé hoặc đại lý của Vietjet.

Quy định hành lý ký gửi Vietjet Air
Quy định hành lý ký gửi Vietjet Air

Phí hành lý ký gửi Vietjet Air

Vietjet Air quy định hành khách phải mua hành lý ký gửi theo gói, mỗi gói tương ứng với một mức giá khác nhau do hãng đưa ra. Cụ thể như sau

Bảng giá hành lý ký gửi vietjet mua trước khi check-in

Bảng giá hành lý ký gửi trước khi check-in
Bảng giá hành lý ký gửi trước khi check-in

Bảng phí hành lý ký gửi Vietjet mua khi check-in

Bảng phí hành lý ký gửi Vietjet mua khi check-in
Bảng giá hành lý ký gửi khi check-in của Vietjet Air
Bảng giá hành lý ký gửi khi check-in của Vietjet Air

Một vài lưu ý khi bạn mua hành lý ký gửi Vietjet:

 • Việc đặt mua thêm hành lý ký gửi hay các nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác trong chuyến bay của Vietjet Air phải được tiến hành chậm nhất là 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến. Sau thời gian này, hãng sẽ không chấp nhận giải quyết cho bạn nữa.
 • Khi làm thủ tục chọn mua hành lý online, nếu bạn đi trong hành trình bay khứ hồi thì bạn sẽ được lựa chọn đặt mua hành lý ký gửi theo nhu cầu cho từng chặng bay.
 • Đối với hạng vé Skyboss, Vietjet Air đã ưu ái cho hành khách hạng này 1 kiện hành lý ký gửi 30kg và gói hành lý ký gửi mang dụng cụ thể thao đặc biệt, do đó bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đặt thêm để tránh bị dư ra nhé.
 • Nếu mua thêm hành lý ký gửi Vietjet tại sân bay, bạn chỉ được chọn loại 15kg (hành trình nội địa) và 20kg (hành trình quốc tế), vì thế Etrip4u khuyên bạn nên mua trước trên website hoặc qua đại lý để dễ dàng chọn lựa số kg hành lý theo nhu cầu của mình.
 • Xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ di chuyển hoặc khung nạng được vận chuyển miễn phí.
 • Trẻ nhỏ không được mang theo hành lý, mặc dù các loại xe đẩy, xe nôi được vận chuyển miễn phí.

Các vật không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi:

Các vật Vietjet Air khuyến cáo hành khách không được mang lên máy bay
Các vật Vietjet Air khuyến cáo hành khách không được mang lên máy bay

 • Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách sẽ bị từ chối vận chuyển.
 • Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay hoặc người hoặc tài sản trên tàu bay theo quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) và trong Điều lệ vận chuyển và Các điều khoản hợp đồng của Vietjet Air.
 • Các vật phẩm bị cấm theo quy định của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua.
 • Các vật phẩm mà theo nhận định của nhân viên Vietjet Air là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.
 • Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng.
 • Động vật sống hoặc chết
 • Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh không được đóng gói đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra bên trong. Nếu bạn từ chối việc kiểm tra, thì Vietjet có quyền từ chối vận chuyển hành lý của bạn.
 • Súng, đạn dược
 • Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi); chất rắn dễ cháy (như diêm, bật lửa); hợp chất oxy hữu cơ (như nhựa cây); chất độc, chất lây nhiễm (như virut, vi khuẩn); chất phóng xạ (như Ra-đi); chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng).
 • Vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự, với điều kiện các vật phẩm đó có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của Vietjet vì những lý do rất đặc biệt.
 • Hàng hóa có giá trị bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân.
Không nên để các vật có giá trị trong hành lý ký gửi
Không nên để các vật có giá trị trong hành lý ký gửi

Trên đây là tất cả các thông tin về hành lý ký gửi của Vietjet Air. Nếu như bạn còn các băn khoăn về hành lý, giá vé máy bay hay các hành trình bay của hãng hàng không này, hãy liên hệ với Etrip4u theo số 1900 63 69 69 để được tư vấn nhé !