Phí mua thêm hành lý ký gửi của các hãng hàng không

Phí mua thêm hành lý ký gửi của các hãng hàng không

Mức phí mua thêm hành lý ký gửi của các hãng hàng không nội địa đang được tính như thế nào? Bài viết sau đây của Etrip4u sẽ tổng hợp các thông tin liên quan đến thắc mắc này để bạn tham khảo cho chuyến bay sắp tới của mình.

Mức phí mua thêm hành lý ký gửi của các hãng hàng không nội địa đang được tính như thế nào? Bài viết sau đây của Etrip4u sẽ tổng hợp các thông tin liên quan đến thắc mắc này để bạn tham khảo cho chuyến bay sắp tới của mình.

Phí mua thêm hành lý ký gửi của các hãng hàng không
Phí mua thêm hành lý ký gửi của các hãng hàng không

1. Phí mua thêm hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Quy định chung:

Từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. Theo chính sách mới, mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 23kg/50lb (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) và 32kg/70lb (hạng Thương gia) và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm/62in.

Chi tiết xem tại: Vietnam Airlines áp dụng chính sách hành lý hệ kiện từ ngày 01/08/2019.

Phí mua thêm hành lý ký gửi của Vietnam Airlines
Phí mua thêm hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Mức phí cho hành lý tính cước tại sân bay:

Trong trường hợp hành lý đã vượt quá trọng lượng cho phép của hành lý miễn cước, hãy yên tâm vì hành khách có thể mua Hành lý tính cước cho phần trọng lượng vượt quá và tiếp tục chuyến bay của mình. Bạn có thể tham khảo bảng phí sau đây:

Bảng phí cho hành trình nội địa
Bảng phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay cho hành trình nội địa

Ghi chú:

Mức giá: chưa gồm VAT.

Bảng phí hành lý tính cước cho hành trình quốc tế:

Bảng phí hành lý tính cước cho hành trình quốc tế
Bảng phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay cho hành trình quốc tế

 • Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hồng Kông và Đài Loan.
 • Khu vực B: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước thuộc Châu Á và Châu Úc khác (trừ Khu vực A, Úc).
 • Khu vực C: Úc, Pháp, Đức, Anh, Nga, các nước thuộc Châu Mỹ và các nước thuộc Châu Âu và Châu Phi khác.

Ghi chú:

 • Nếu một kiện vừa quá trọng lượng chuẩn, quá kích thước chuẩn sẽ tính tổng các mức thu = Giá cước kiện chuẩn (ngoài tiêu chuẩn Hành lý miễn cước, không tính kiện đã mua hành lý trả trước) + giá cước thu thêm quá trọng lượng chuẩn + giá cước thu thêm quá kích thước chuẩn.
 • Kiện chuẩn: Trọng lượng tối đa 23kg/50lb và tổng kích thước 3 chiều tối đa 158cm/62in.
 • Mức giá: chưa gồm VAT.
 • Đối với hành lý từ 33-45 kg (rất nặng), hành khách liên hệ với hãng vận chuyển.
 • Hãng hàng không Vietnam Airlines có biểu giá khi mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay và khi mua online cùng vé máy bay là khác nhau. Etrip4u khuyên khách hàng lựa chọn mua Online qua đại lý để được giá ưu đãi.

Mức phí cho hành lý trả trước của Vietnam Airlines:

Khi mua vé máy bay Vietnam Airlines, bạn sẽ có sẵn 20kg hành lý ký gửi miễn phí. Nếu có nhu cầu mua thêm hành lý ký gửi thì cước phí sẽ được tính như sau:

Mức phí cho hành lý trả trước của Vietnam Airlines hành trình nội địa

Ghi chú:

 • Mức giá: chưa gồm VAT.

Bảng phí hành lý trả trước cho hành trình quốc tế:

Bảng phí hành lý trả trước cho hành trình quốc tế
Bảng phí hành lý trả trước cho hành trình quốc tế

Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hồng Kông và Đài Loan.

Khu vực B: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước thuộc Châu Á và Châu Úc khác (trừ Khu vực A, Úc).

Khu vực C: Úc, Pháp, Đức, Anh, Nga, các nước thuộc Châu Mỹ và các nước thuộc Châu Âu và Châu Phi khác.

Ghi chú:

Nếu một kiện vừa quá trọng lượng chuẩn, quá kích thước chuẩn sẽ tính tổng các mức thu = Giá cước kiện chuẩn (ngoài tiêu chuẩn Hành lý miễn cước, không tính kiện đã mua hành lý trả trước) + giá cước thu thêm quá trọng lượng chuẩn + giá cước thu thêm quá kích thước chuẩn.

Mức giá: chưa gồm VAT.

Đối với hành lý từ 33-45 kg (rất nặng), hành khách liên hệ với hãng vận chuyển.

Những lưu ý về mua hành lý ký gửi trả trước của Vietnam Airlines:

 • Hành khách mua vé của Vietnam Airlines (738) đều được mua Hành lý trả trước, ngoại trừ hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Áp dụng cho các chặng bay hoàn toàn trên Vietnam Airlines và do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.
 • Thời gian mua Hành lý ký gửi trả trước: muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.
 • Hành lý trả trước được bán theo kiện chuẩn có trọng lượng tối đa 23 kgs, tổng kích thước 3 chiều tối đa 158cm.
 • Hành khách được mua tối đa thêm 10 kiện.
 • Hành lý trả trước có giá trị với chuyến bay và vé đã mua; được phép đổi ngày bay và đổi sang hành trình mới với chi phí ngang bằng hoặc cao hơn. Việc thay đổi này phải được thực hiện trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay đã mua và trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay mới.
 • Hành lý trả trước không được chuyển nhượng; không được chi hoàn; không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách. Ngoại trừ: Hành lý trả trước bán kèm với vé có hành trình xuất phát từ Hàn Quốc và hoàn toàn chưa sử dụng sẽ được phép bồi hoàn. Mức phí bồi hoàn bằng 25% giá trị Hành lý trả trước chưa sử dụng.
 • Nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế khi làm thủ tục tại sân bay ít hơn Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, hành khách không được hoàn trả số tiền đã mua Hành lý trả trước.
 • Nếu trọng lượng hoặc kích thước hành lý ký gửi thực tế của hành khách khi làm thủ tục tại sân bay vượt quá tiêu chuẩn Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, hành khách phải mua Hành lý tính cước cho phần vượt quá này theo quy định hiện hành.
 • Hành khách có hành trình đi/đến Mỹ, Canada với Hành lý miễn cước hệ kiện không được mua Hành lý trả trước cho phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn miễn cước (số kg vượt quá mỗi kiện hoặc số kiện vượt quá tiêu chuẩn) trong bất kỳ trường hợp nào.

2. Phí mua thêm hành lý ký gửi của Vietjet Air

Phí mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air
Phí mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air

Khi mua vé máy bay Vietjet Air, hành khách nên nắm rõ các quy định về hành lý của hãng hàng không này. Vietjet Air quy định mỗi hành khách khi có nhu cầu mua thêm hành lý ký gửi thì phải mua theo gói, mỗi gói tương ứng với một mức giá khác nhau do hãng đưa ra. Giá hành lý ký gửi Vietjet Air tham khảo như sau:

Bảng phí hành lý ký gửi Vietjet Air mua trước khi check-in:

Bảng giá hành lý ký gửi trước khi check-in
Bảng giá hành lý ký gửi trước khi check-in

Bảng phí hành lý ký gửi Vietjet Air mua khi check-in:

Bảng giá hành lý ký gửi khi check-in

Bảng giá hành lý ký gửi khi check-in của Vietjet Air
Bảng giá hành lý ký gửi khi check-in của Vietjet Air - Giá mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay của Vietjet Air

Một vài lưu ý khi bạn mua hành lý ký gửi Vietjet:

- Việc đặt mua thêm hành lý ký gửi hay các nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác trong chuyến bay của Vietjet Air phải được tiến hành chậm nhất là 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.

- Khi làm thủ tục chọn mua hành lý online, nếu bạn đi trong hành trình bay khứ hồi thì bạn sẽ được lựa chọn đặt mua hành lý ký gửi theo nhu cầu cho từng chặng bay.

- Nếu mua thêm hành lý ký gửi Vietjet tại sân bay, bạn chỉ được chọn loại 15kg (hành trình nội địa) và 20kg (hành trình quốc tế), vì thế Etrip4u khuyên bạn nên mua trước trên website hoặc qua đại lý để dễ dàng chọn lựa số kg hành lý theo nhu cầu của mình.

- Các phương tiện như xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ di chuyển hoặc khung nạng được vận chuyển miễn phí.

Xem chi tiết: Quy định hành lý Vietjet Air mới nhất.

3. Phí mua thêm hành lý ký gửi của Jetstar Pacific

Phí mua thêm hành lý ký gửi Jetstar Pacific
Phí mua thêm hành lý ký gửi Jetstar Pacific

Để mang theo hành lý ký gửi, bạn có thể chọn mua các gói hạn mức hành lý 15 kg, 20 kg, 25 kg, 30 kg, 35 kg hoặc 40kg. Các hạn mức trọng lượng hành lý ký gửi này được áp dụng tuỳ theo hạng vé của từng hành khách và tuỳ từng chuyến bay. Nếu có nhu cầu mang nhiều hành lý, bạn nên mua hành lý ký gửi ngay thời điểm đặt vé máy bay để tiết kiệm hơn.

Các nguyên tắc cộng phí hành lý vào giá vé máy bay:

- Nếu bạn mua loại vé Economy Starter thì bạn phải mua hạn mức hành lý khi có nhu cầu ký gửi hành lý. Các gói hạn mức hành lý mà Jetstar đưa ra là: 15 kg, 20 kg, 25 kg, 30 kg, 35 kg hay 40 kg.

- Nếu bạn đặt mua loại vé Starter Plus, bạn sẽ được phép mang theo 20 kg hạn mức hành lý ký gửi, nếu có nhu cầu có thể mua bổ sung không quá 10 kg.

- Nếu bạn mua loại vé Starter Max, bạn sẽ được phép mang theo 20 kg hạn mức hành lý ký gửi và nếu có nhu cầu có thể mua bổ sung không quá 20 kg.

- Nếu bạn đặt mua loại vé Business và Business Max sẽ được mang theo 30 kg hạn mức ký gửi hành lý và nếu có nhu cầu có thể mua bổ sung không quá 10 kg.

Điều kiện áp dụng đối với hành lý ký gửi hãng Jetstar Pacific:

- Việc hoàn trả phí dịch vụ hành lý ký gửi phụ thuộc vào điều kiện của giá vé mà hành khách đặt mua.

- Phí dịch vụ hành lý ký gửi được mua cùng với loại giá vé thì không được phép hoàn (ví dụ loại giá vé Starter và Starter Plus) thì sẽ không được phép hoàn phí.

- Phí dịch vụ hành lý ký gửi được mua cùng với loại giá vé Starter Max chỉ được phép hoàn nếu hành khách yêu cầu hoàn vé.

Lưu ý:

- Hạn mức hành lý ký gửi mà Jetstar đưa ra chỉ được áp dụng cho từng người, từng chuyến bay.

- Hạn mức hành lý không được tính theo số lượng như gói, túi mà tính theo trọng lượng của hành lý. Bạn có thể mang theo bao nhiêu túi cũng được nếu hành lý của bạn vẫn nằm trong tổng trọng lượng cho phép. Tối đa cho mỗi người là 40 kg hành lý ký gửi và không có túi đơn lẻ nào được nặng hơn 32 kg.

- Những vật phẩm được coi là quá cỡ sẽ bị thu thêm phí xử lý hành lý quá cỡ. Đó là những vật phẩm có độ dài hơn 1m ngoại trừ các thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế, các thiết bị trợ giúp trên chuyến bay và đồ dùng em bé.

Quy định về việc hoàn trả phí dịch vụ hành lý ký gửi của Jetstar Pacific:

Phí dịch vụ hành lý ký gửi sẽ được hoàn trả cho hành khách tùy thuộc vào điều kiện của loại giá vé mà hành khách đặt mua, cụ thể:

Bạn sẽ không được hoàn trả phí hành lý ký gửi nếu dịch vụ hành lý ký gửi được mua cùng với loại giá vé không được phép hoàn. Ví dụ: bạn mua gói hành lý ký gửi 15 kg cùng với loại vé Strarter và Starter Plus.

Bạn sẽ được hoàn trả phí dịch vụ hành lý ký gửi (khi bạn có yêu cầu) nếu dịch vụ hành lý ký gửi được mua cùng với loại giá vé được phép hoàn. Ví dụ khi bạn mua gói dịch vụ hành lý ký gửi 15 kg cùng với loại vé Starter Max.

Bảng giá hành lý ký gửi của Jetstar Pacific:

Áp dụng cho các chuyến bay nội địa của Jetstar Pacific

Thời điếm mua dịch vụ
hành lý ký gửi

Mức cân
(Kg)

Mức phí

VND

Tại thời điểm đặt vé

15

180.000

20

210.000

25

270.000

30

380.000

35

450.000

40

500.000

Sau khi kết thúc đặt vé

5

115.000

10

130.000

15

190.000

20

235.000

25

310.000

30

385.000

35

450.000

40

525.000

Tại sân bay

15

360.000

Mức phí quá cước
áp dụng tại sân bay

 

45.000 VND/Kg

Áp dụng cho hành trình giữa TP.Hồ Chí Minh và Singapore:

Thời điếm mua dịch vụ
hành lý ký gửi

Mức cân
(Kg)

Mức phí

VND

USD

SGD

Tại thời điểm đặt vé

15

330.000

16

20

20

347.000

17

21

25

560.000

28

35

30

720.000

36

45

35

880.000

44

55

40

1040.000

52

65

Sau khi kết thúc đặt vé

15

360.000

18

23

20

405.000

21

26

25

840.000

42

53

30

1080.000

54

68

35

1320.000

66

83

40

1560.000

78

98

Tại sân bay

15

725.000

40

60

Mức phí quá cước
áp dụng tại sân bay

 

270.000 VND/Kg

15 USD/Kg

20 SGD/Kg

Áp dụng cho hành trình giữa TP. Hồ Chí Minh Và Bangkok:

Thời điếm mua dịch vụ
hành lý ký gửi

Mức cân
(Kg)

Mức phí

VND

USD

THB

Tại thời điểm đặt vé

15

215.000

13

350

20

230.000

14

365

25

365.000

22

590

30

470.000

30

755

35

575.000

35

925

40

680.000

41

1050

Sau khi kết thúc đặt vé

15

235.000

14

380

20

265.000

17

430

25

545.000

34

885

30

700.000

43

1135

35

860.000

53

1390

40

1020.000

62

1640

Tại sân bay

15

725.000

40

1400

Mức phí quá cước
áp dụng tại sân bay

 

270.000 VND/Kg

15 USD/Kg

500 THB/Kg


Qua bảng giá trên, chắc hẳn Quý khách cũng đã thấy mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay luôn luôn đắt hơn khi mua lúc đặt vé, hoặc mua Online sau đặt vé. Hãy liên hệ Etrip4u theo số Hotline 1900 63 69 69 để được tư vấn nhé.

4. Phí mua thêm hành lý ký gửi Bamboo Airways

Phí mua thêm hành lý Bamboo Airways
Phí mua thêm hành lý Bamboo Airways

Bạn có thể mua hoặc nâng trọng lượng hành lý ký gửi của mình theo các mức khác nhau với giá ưu đãi và tiết kiệm lên tới 40%. Thời gian tối thiểu để mua hoặc nâng hành lý phải trước 3 tiếng so với giờ khởi hành.

Bảng phí mua thêm hành lý kí gửi:

Phí mua thêm hành lý ký gửi Bamboo Airways
Phí mua thêm hành lý ký gửi Bamboo Airways

Lưu ý:

- Các mức giá trên của Bamboo Airways chưa bao gồm 10% VAT.

- Hành khách được mua tối đa 40 kg hành lý kí gửi qua kênh bán website/ call center/ đại lý/ phòng vé.

- Mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay:

 • Hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Business: Hành lý kí gửi phát sinh tại sân bay được tính phí theo đơn giá mỗi cân 40,000 VND/ kg (chưa bao gồm VAT).
 • Hạng vé Bamboo Eco: Nếu hành khách chưa mua trước hành lý kí gửi, tại sân bay, phí hành lý kí gửi phát sinh sẽ được tính như sau:

Trong phạm vi ≤ 20 kg: Tính phí theo gói 20 kg = 300,000 VND/ 20 kg (chưa bao gồm VAT)

Trong phạm vi > 20 kg: Tính phí theo gói 20 kg + phí phát sinh từ cân thứ 21 tính theo giá mỗi cân.

- Gói 20 kg = 300,000 VND (chưa bao gồm VAT) mua tại sân bay chỉ áp dụng cho hạng vé Bamboo Eco chưa mua trước hành lý.

- Hành lý kí gửi chỉ có giá trị với chuyến bay và vé mà bạn đã mua; bạn không được chuyển nhượng; không được đổi hành trình; không được chi hoàn; không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách.

- Bạn sẽ không được hoàn lại tiền nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế khi làm thủ tục ít hơn trọng lượng hành lý ký gửi đã mua.

- Hành khách sẽ phải trả mức phí 60,000 VND/ kg (chưa bao gồm VAT) tại cửa lên máy bay nếu trọng lượng hành lý mang theo lên máy bay vượt quá mức quy định được phép.

Hi vọng nhưng thông tin về phí mua thêm hành lý ký gửi khi đi máy bay của Etrip4u sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị cho mình một hành trình bay thuận lợi. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng gọi cho Etrip4u theo số 1900 63 69 69. Truy cập ngay "vé máy bay" để tìm kiếm và so sánh giá vé tốt nhất cho hành trình của mình.