Cập nhật quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Cập nhật quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Thế giới có rất nhiều hãng hàng không và mỗi hãng sẽ có những quy định riêng về hành lý xách tay. Etrip4u sẽ cập nhật những thông tin cần thiết về quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Thế giới có rất nhiều hãng hàng không và mỗi hãng sẽ có những quy định riêng về hành lý xách tay. Trong bài viết này, Etrip4u.com sẽ cập nhật cho bạn những thông tin cần thiết về quy định hành lý xách tay Vietjet Air. Hy vọng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn.

Cập nhật quy định hành lý xách tay Vietjet Air
Cập nhật quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Theo quy định hành lý xách tay vietjet, mỗi hành khách được phép mang theo lên máy bay 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không quá 7kg. Kích thước cụ thể được quy định như sau:

- Kiện hành lý xách tay chính: Kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm

- Kiện hành lý xách tay nhỏ gồm các vật dụng:

01 túi xách phụ nữ hoặc sách, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay...có kích thước không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm.

01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra tối đa 114cm x 60cm x 11cm.

01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm.

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air
Quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Hành lý xách tay phải đảm bảo để vừa vào ngăn hành lý trong khoang hành lý hoặc dưới chỗ ngồi trước mặt hành khách. Trường hợp các kiện hành lý được xác định là vượt quá trọng lượng hoặc kích thước quy định sẽ phải chuyển qua dạng hành lý ký gửi hoặc Vietjet Air sẽ từ chối vận chuyển.

Các nhạc cụ vượt quá kích thước quy định của hành lý xách tay nhưng trọng lượng dưới 75kg thì có thể mang lên khoang hành khách với điều kiện hành khách đó mua thêm chỗ ngồi riêng cho dụng cụ và đã thanh toán cước vận chuyển thích hợp.

Xem thêm: Cách đặt vé máy bay trực tuyến giá rẻ.

Hành lý xách tay và túi xách cá nhân nên mang gì?

Hành lý xách tay được mang theo những gì ?
Hành lý xách tay được mang theo những gì ?

Bạn được phép mang theo những vật sau trong hành lý xách tay Vietjet:

 • Giấy tờ cá nhân như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh cho bé (nếu có trẻ em đi kèm) và các loại giấy tờ cần thiết khác là một trong những thứ bạn không thể ngó lơ cũng như phải chuẩn bị đầu tiên để tránh thiếu sót cũng như ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục thêm phức tạp.
 • Các loại vật dụng đáp ứng, phục vụ cho nhu cầu vệ sinh cá nhân như bàn chải, khăn, tuýp kem đánh răng dành cho người đi du lịch,…
 • Hàng hóa dễ vỡ, gãy, mỏng manh với trọng lượng dưới 7kg. Etrip4u khuyên bạn mang theo chúng lên máy bay bởi Nếu bạn đặt trong hành lý kí gửi có thể đồ đạc của bạn sẽ bị va chạm mạnh trong khoang hành lý và hư hòng.
 • Một vài cuốn sách, báo, truyện tranh, đồ chơi dành cho bé và cho cả bạn thư giãn trong thời gian bay.
 • Mỹ phẩm, son, phấn các loại dành cho phái đẹp
 • Các loại thuốc đặc trị dành cho người có bệnh hoặc thuốc, cao dán chống say sóng.

Những vật bị cấm mang theo hành lý xách tay Vietjet Air 

Những vật bị cấm mang theo hành lý xách tay Vietjet Air
Những vật bị cấm mang theo hành lý xách tay Vietjet Air

Đây là những vật dụng mà hãng hãng không đánh giá có khả năng gây hại hoặc đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của hành khách và sự an toàn của chuyến bay, bạn tuyệt đối không được phép mang lên máy bay dưới bất kỳ hình thức nào:

 • Các chất gây nổ, vật liệu nổ như bom, pháo, súng…
 • Các chất dễ cháy gồm cả chất lỏng và chất rắn dễ cháy
 • Các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn ( axit, muối)
 • Nguyên liệu phóng xạ, chất tẩy hữu cơ, chất oxy hóa
 • Cặp túi hoặc những đồ vật có thiết bị báo động
 • Các đồ vật bị cấm vận chuyển theo quy định hiện hành của quốc gia và vùng lãnh thổ mà hãng sẽ đến hoặc bay ngang qua.
 • Các đồ nhọn như dao, kéo, bật lửa, hộp quẹt diêm…
 • Tất cả các loại được xem là vũ khí như kiếm, dao, các loại vật dụng từ kim loại có khả năng gây sát thương cao. Trong trường hợp mang dưới dạng ký gửi thì sẽ được xem xét trong một số trường hợp có lí do thực sự đặc biệt.
 • Hài cốt không được mang lên máy bay
 • Động vật, thú cưng
 • Những vật dụng dễ vỡ như đồ thủy tinh, đồ sứ…
 • Đồ hải sản tươi sống, sầu riêng, các loại mắm nếu không đóng gói kỹ càng.
 • Nước khoáng được phép mang lên máy bay với điều kiện mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý vì các hàng hóa bán trong sân bay đã được kiểm tra và đảm bảo yêu cầu.
 • Sữa tắm, dầu gội sẽ không được phép mang lên máy bay nếu quá 100ml. Bạn nên để ở dạng gói. Hoặc nếu không có thể chia nhỏ ra các chai, lọ dưới 100ml và tổng các chai này không quá 1 lít.

Trên đây là một số quy định về hành lý xách tay Vietjet Air. Để chuyến bay được an toàn và thuận lợi bạn hãy ghi nhớ và tuân thủ những quy định trên nhé. Mọi nhu cầu đặt vé máy bay Vietjet Air cũng như thắc mắc về hành lý, hành trình bay, bạn vui lòng liên hệ Etrip4u theo số 1900 63 69 69 để được tư vấn.